in

“Ông trùm Marvel” Stan Lee: Sự nghiệp thành công, hôn nhân viên mãn

Stan Lee thumb cuong phim

“Ông trùm Marvel” Stan Lee qua đời ở tuổi 96. Sinh thời, ông có sự nghiệp thành công và cuộc hôn nhân viên mãn. 

"Ông trùm Marvel" Stan Lee qua đời ở tuổi 96. Sinh thời, ông có sự nghiệp thành công và cuộc hôn nhân viên mãn. 

Họa sĩ truyện tranh nổi tiếng thế giới Stan Lee qua đời ở tuổi 96. Ông chính là cha đẻ của nhiều siêu anh hùng nhà Marvel.

Stan Lee tên thật là Stanley Martin Lieber, sinh ra tại New York, Mỹ. Bố mẹ của ông là người Do Thái di cư từ Romania đến Mỹ.


Ở tuổi 16, Stan Lee làm trợ lý tại công ty xuất bản Timely Comics sau này được biết đến dưới cái tên Marvel. Công ty này do Martin Goodman – một họ hàng của Stan Lee sở hữu.

Năm 1941, nhà văn Joe Simon và nghệ sĩ Jack Kirby tạo ra nhân vật Captain America cho Timely. Sau đó, Stan Lee thực hiện cuốn truyện tranh Captain America No 3.


Cuối năm 1941, khi Joe Simon và Jack Kirby rời Timely Comics, Stan Lee trở thành biên tập. Sau này, khi Jack Kirby quay lại, Stan Lee và Jack Kirby cùng sáng tác ra Fantastic Four

Stan Lee còn cùng các cộng sự sáng tạo thêm nhiều nhân vật siêu anh hùng khác như Iron Man, Thor, Hulk, Spider-Man, Doctor Strange…


Năm 1972, Stan Lee rời Marvel nhưng vẫn giữ chức chủ tịch danh dự. Năm 1981, ông chuyển đến California để phát triển mảng truyền hình và điện ảnh Marvel.

Stan Lee đóng vai trò giám đốc sản xuất và làm khách mời trong các bộ phim chuyển thể từ các tác phẩm của Marvel.

Vào năm 2008 khi hãng Marvel Studios giới thiệu Iron Man, Stan Lee gần như hoàn thành giấc mơ đưa các tác phẩm của mình lên màn ảnh rộng.

Trước khi qua đời, ông trùm Marvel Stan Lee đã quay xong phân cảnh của mình trong bộ phim Avengers 4 của Marvel Studios 4 dự kiến ra mắt vào tháng 4/2019.

Stan Lee kết hôn với người mẫu nước Anh Joan Lee vào năm 1947. Cặp đôi sống hạnh phúc trong 7 thập niên cho đến khi người vợ của ông qua đời vào năm 2017. Ảnh: The Telegraph

Stan Lee có hai người con nhưng người con thứ hai qua đời chỉ sau 3 ngày chào đời. Ảnh: Dailymail

Theo Thu Cúc – kienthuc.net

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
grindelwald cuong phim

Thì ra Grindelwald đã xuất hiện ngay phần đầu của loạt phim Harry Potter từ năm 2001!

stan lee cuồng phim review

10 sự thật thú vị ít người biết về ông trùm của những siêu anh hùng