in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Nữ diễn viên tỷ đô Zoe Saldana lên tiếng xin lỗi vì đã làm sạm da để đóng vai ca sĩ nhạc soul Nina Simone

Zoe Saldana mới đây đã lên tiếng xin lỗi vì đã làm da mình sạm hơn để đóng vai huyền thoại nhạc soul Nina Simone trong bộ phim năm 2016.

Nữ diễn viên Zoe Saldana đã lên tiếng xin lỗi vì đóng vai Nina Simone trong một bộ phim tiểu sử năm 2016, bốn năm sau khi cô bị chỉ trích nặng nề vì làn da sạm đen và phải đeo mũi giả cho vai diễn này. Saldana trước đó đã bảo vệ vai diễn ca sĩ nhạc soul huyền thoại trong bộ phim “Nina”. Bộ phim đã không được gia đình Simone xác nhận và khiến nhiều người hâm mộ ngôi sao phẫn nộ.

zoe saldana 1 cuong phim

Nữ diễn viên gốc Dominica và Puerto Rico mới đây đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên Instagram hôm thứ Ba: “Tôi lẽ ra không nên đóng vai Nina. Lẽ ra, tôi nên thử mọi cách để chọn một phụ nữ da đen vào vai một phụ nữ da đen,” cô nói.

zoe saldana 12 cuong phim

Phần lớn công việc của Simone tập trung vào việc cô ấy bị kỳ thị vì là một phụ nữ da đen ở Mỹ. Người người hâm mộ đã lên án việc tuyển diễn viên kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên vào năm 2012. Khi bắt đầu quảng bá cho bộ phim, gia đình Simone đã tweet với Saldana: “Câu chuyện hay đấy nhưng xin đừng nhắc tới tên bà ấy trong suốt phần đời còn lại của cô nữa”.

Nữ diễn viên tỷ đô Zoe Saldana lên tiếng xin lỗi vì đã làm sạm da để đóng vai Nina Simone

zoe saldana 122 cuong phim

Saldana rơi nước mắt nói hôm thứ Tư: “Hồi đó tôi nghĩ rằng tôi được phép đóng vai này vì tôi là phụ nữ da đen. Nhưng đó là Nina Simone. Bà ấy có một cuộc đời và một cuộc hành trình nên được tôn vinh đến từng chi tiết cụ thể nhất. Tôi rất xin lỗi vì tôi yêu âm nhạc của bà ấy,” Saldana nói.

Zoe-Saldana-Pirates-of-the-Caribbean 2 cuong phim

Cuộc tranh cãi đánh dấu một trong những vụ “tẩy trắng” nổi tiếng nhất ở Hollywood. Trong những năm gần đây, một số diễn viên nổi tiếng đã gây phẫn nộ khi được chọn đóng các nhân vật lịch sử thuộc chủng tộc hoặc sắc tộc khác, hoặc thay đổi màu da của họ cho một vai diễn tiểu sử. Nhiều cá nhân đã lên tiếng xin lỗi và mong rằng một người da màu nên đóng một nhân vật da màu chứ không để những người thuộc chủng tộc khác làm điều đó.

Hồng Phát  -Cuồng Phim

Theo theatlantavoice.com

zac-efron-cover-cuong-phim

Zac Efron lầu đầu tái hợp tác với Disney kể từ “High School Musical”

Tại sao tàu Titanic bị chìm từ năm 1912 cho đến nay vẫn không được trục vớt?