in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Nữ chính hay nữ phụ ‘Itaewon Class’ mới là người hợp với nam chính Park Sae Ro Yi hơn?

Bộ phim ‘Itaewon Class’ mới chỉ đi được một nửa chặng đường, vị trí nữ chính, nữ phu trong phim cũng đã được phân biệt rõ. Tuy thế, càng về mấy tập sau, thiện cảm cho nữ phụ ngày càng tăng lên trong khi của nữ chính lại càng ít đi khiến khán giả phải xem xét lại rằng: “Ai mới là người hợp với Park Sae Ro Yi nhất”?

Ngoại hình

Công bằng mà nói. Hai người con gái trong phim này mang hai vẻ đẹp hoàn toàn trái ngược nhau. Oh Soo Ah thì rõ là mỹ nhân “sắc nước hương trời” với mắt to, mũi thẳng tắp, đôi môi cong dầy quyến rũ, gương mặt thon gọn không góc chết, thêm cả mái tóc dài sẵn sàng đánh gục bất kể giới tính nào. Gout thời trang của Soo Ah khá ổn định nhưng lại không quá ấn tượng, hầu hết là thời trang công sở thanh lịch và tiện lợi.

Yi Seo thì lại mang một vẻ xinh xắn lạ kì hơn với gương mặt bầu bĩnh. Tất cả các đường nét đều không đúng chuẩn xinh đẹp nhưng lại có một sức hút cực kì lớn. Sự lanh lợi, thông minh và vô cùng cá tính. Về thời trang thì muôn hình vạn trạng thiên biến vạn hoá đủ mọi style, thể hiện là người có thẩm mỹ tốt và thích gây ấn tượng bề ngoài.

Nếu xét để đứng cạnh một Park Sae Ro Yi có phần hơi đơn giản, bất cần, đẹp trai nhưng không hề để ý thì cả Soo Ah và Yi Seo đều khó phân thắng bại. Cả hai đều xinh đẹp theo cách riêng và phù hợp với Sae Ro Yi trong những tình huống khác biệt.

Nhưng tuy thế, người mà Sae Ro Yi luôn thích hơn lại là Soo Ah. Có lẽ, ở Soo Ah có sự trưởng thành và những nét đẹp mà một câu bé tuổi 17 không thể nào quên được. Vì vậy ở vòng này, Soo Ah thắng.

Tỉ số: 1-0

Tính cách

Cả hai cô gái đều có một cá tính độc lập và mạnh mẽ cực kì.

Soo Ah thì từ nhỏ đã trải qua những mất mát lớn trong cuộc sống khiến cô thiếu đi nhiều niềm tin.Từ đó tạo nên cá tính thích một mình, chỉ tin vào những thứ mình tự tạo ra, và có xu hướng lựa chọn những điều an toàn, vững chắc. Nhưng Soo Ah không độc ác chút nào, thân là nữ phụ nhưng Soo Ah vẫn hướng về Sae Ro Yi, làm cho không ai có thể ghét cô được. Chỉ có thể than một câu: “Thật tội cho cô gái đó quá!”. Nhân vật này làm cho chúng ta cảm tưởng đang xem một cô gái tới từ năm 2000s hoặc 2010s, với sự lằng nhằng bên tình bên nghĩa biết chọn bên nào cho tròn cho vuông.

Jo Yi Seo thì đã được nuôi dạy như một kẻ chiến thắng suốt cả cuộc đời. Cả đời Yi Seo chưa từng thua ai, trong cả chuyện học hành lẫn thể thao, âm nhạc hay cả là sự nổi tiếng. Chỉ tới khi gặp Sae Ro Yi, nếm mùi chua cay trong chuyện tình, Yi Seo mới cảm thấy đây là thứ mình thật sự phải cố gắng mới đạt được. Và chính xác thì Yi Seo là đại diện cho lớp trẻ tân thời, dám yêu, dám ghét, dám bộc lộ bản thân mình một cách mãnh liệt và hứng khởi nhất.

Tuy không thể trách Soo Ah và những điều Soo Ah chọn cũng không xấu nhưng với cá tính nhạt nhoà và hơi cũ trong phim Hàn đó chắc phần thắng này sẽ phải nhường lại cho một Yi Seo quá mới mẻ và cá tính.

Tỉ số: 1-1

Cách chọn tình yêu

Soo Ah đã từng nói: “Tôi chỉ yêu người giàu thôi!” và đúng như thế, suốt 11 tập phim, cô chưa bao giờ thể hiện rõ ràng rằng mình yêu Sae Ro Yi và muốn tới với người đàn ông này. Mặc dù vậy, tới tập 12, Soo Ah đã quyết định từ bỏ tất cả để tới với Sae Ro Yi và cô cũng yêu cầu anh như thế: “Hãy vứt bỏ mọi thù hận và làm lại từ đầu”.

Có thể nói, Soo Ah yêu Sae Ro Yi bằng thứ tình yêu vị kỉ. Cô yêu anh rất nhiều (dù không nói ra) nhưng điều tối quan trọng đối với cô vẫn là lợi ích của chính mình. Khi bố Sae Ro Yi chết, cô vẫn quyết định nhận học bổng từ tập đoàn của kẻ thù, Jangga, lúc đó ta có thể nghĩ rằng: “Ồ, Soo Ah sẽ học hành và cố gắng phá tan tập đoàn này từ bên trong”. Nhưng không hề, suốt những tập sau đó, cô chẳng khác gì ngoài con rối của tập đoàn Jangga. Cô xây dựng sự nghiệp ở đó, một sự nghiệp vững chắc và không còn chút hận thù lúc trước.

Nhưng dù sao, Soo Ah cũng không có một chỗ dựa tốt như Yi Seo. Cô không có mẹ ở bên an ủi, và dường như trong cả bộ phim này, Soo Ah chỉ đơn độc có một mình.

Ở thời điểm việc kinh doanh gặp bất lợi lớn, không giống như Soo Ah khóc lóc và thuyết phục nam chính bỏ cuộc, Yi Seo đã vứt bỏ sự tủi thân của mình mà ngay lập tức quay lại hỗ trợ DanBam vượt qua giông bão, vực dậy thương hiệu. Cô còn nói “Tôi đặt cả tương lai của mình vào anh đấy!”. Đúng là chỉ có trên phim, nhưng nói xem, trên đời này có mấy cô gái có xuất phát điểm tốt như Yi Seo lại chọn một kẻ như Sae Ro Yi? Rõ ràng cuộc sống của Yi Seo rất tốt, rất hạnh phúc, trơn tru và chỉ có những sóng gió khi cô chọn đi cùng Sae Ro Yi. Nhưng cô vẫn chọn đi một cách tự nguyện, hạnh phúc và sẻ chia. Cô tự biến mình thành “Gia Cát Lượng” ở nơi chẳng ai thèm tìm tới, trở thành pháo đài vững chắc cho người mình yêu. Rõ ràng, chỉ ở điểm quyết đoán và thẳng thắn với lòng mình, Yi Seo hoàn toàn giành chiến thắng.

Tỉ số: 1-2

Kết

Tuy cả hai đều là những cô gái tốt và mang đầy tình cảm dành cho nam chính trong tim. Nhưng rõ ràng, qua 12 tập phim, với những điều mà cả hai thể hiện, ta cũng thấy được cuộc sống và câu chuyện của nam chính khởi sắc hơn là do ai, và vì ai mà câu chuyện của ‘Itaewon Class’ lại thú vị như thế.

Mặc dù vậy, với ý thích của mỗi người khác nhau, sự so sánh này cũng không là gì cả, chỉ là một bài phân tích nho nhỏ về phim. Các Cuồng thấy thế nào? Hãy bình luận cho ý kiến nhé!

Hiển Ngô – Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Bong Joon ho apologize cuong phim

Bong Joon-ho xin lỗi những người khắc tượng Oscar vì…đoạt quá nhiều giải!

jason statham cuong phim

Lý do vì sao Jason Statham không trở lại trong “Fast 9”!