‘No Way Home’ mở ra một tương lai rộng hơn cho Người Nhện?

Spider-Man No Way Home
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Đoạn trailer mới nhất đánh dấu đỉnh điểm của gần 20 năm xây dựng câu chuyện nhân vật, để mở ra nhiều điều mới mẻ khác trong tương lai.

‘No Way Home’ mở ra Đa vũ trụ xoay quanh Spider-Man

Câu nói của Doctor Strange ở gần cuối trailer “Chúng đang bắt đầu tiến qua, và ta không thể cản được!”, có thể là tin xấu cho Peter Parker, nhưng là một sự hồi đáp xứng đáng cho những người hâm mộ. Tất cả đã chờ đợi bấy lâu nay, qua bao nhiêu tin đồn và giả thuyết liệu thế giới Đa vũ trụ sẽ xuất hiện trong MCU hay không và khi nào nó sẽ xuất hiện.

‘Spider-Man: No Way Home’ có thể sẽ là một sự kiện lớn cho Người Nhện, khi quy mô có tiềm năng tầm cỡ ‘Avengers’. Bộ phim sẽ mang đến cho cả 3 thế hệ người hâm mộ xuyên suốt hành trình 20 năm qua các Nhện khác nhau từ loạt phim của Sam Raimi, Marc Webb và Jon Watts. Chỉ còn một tháng trước ngày công chiếu của phim, nhưng cũng đủ để ta cân nhắc một vài giả thuyết dành cho tương lai của Nhện Nhọ.

Spider-Man trong 'No Way Home'
Spider-Man sẽ phải đối mặt với vô vàn phản diện ở phần 3

Tom Holland cũng đã chia sẻ ‘No Way Home’ sẽ mang lại một cảm giác như đoạn kết cho bộ ba phim Spider-Man. Cậu cũng đồng thời thừa nhận rằng các bộ phim tiếp theo, nếu có thực hiện, cũng sẽ là “một cái gì đó khác biệt, với sự thay đổi âm điệu trong phim”.

Trong khi Holland không khẳng định liệu cậu muốn tiếp tục với bao nhiêu bộ phim về Người Nhện nữa, nhưng có vẻ như ‘No Way Home’ sẽ thực sự là dấu chấm hết cho phiên bản mà chúng ta đang biết của MCU. Tuần trước, Disney+ Day cũng công bố về loạt phim hoạt hình mới đang được thực hiện là ‘Spider-Man: Freshman Year’ – series sẽ đóng vai trò tiền truyện đối với ‘Spider-Man: Homecoming’ (2017) và kể về thời điểm Peter mới bắt đầu làm Người Nhện. Tuy chưa có thông tin nào thể hiện Holland hay diễn viên Hudson Thames – người lồng tiếng Spider-Man trong ‘What If?’ – sẽ lồng tiếng cho nhân vật này, nhưng thỏa thuận giữa Disney và Sony cho phép những phim Người Nhện trong quá khứ và các bộ phim Sony Marvel trong tương lai xuất hiện trên Disney+, báo hiệu một mối quan hệ tiếp tục giữa hai hãng phim.

Sự hợp tác của Sony và Marvel sẽ xuyên suốt sau ‘No Way Home’

Có thể nói mối quan hệ hợp tác giữa Disney và Sony đã có những thay đổi đáng kể trong hai năm vừa qua. Từ việc suýt chút nữa là tan rã, và tương lai của Người Nhện trong MCU trở nên mờ mịt hơn, thì mối quan hệ hợp tác này đã được khôi phục và dường như sẽ phát triển rộng hơn nữa. Chi tiết từ đoạn post-credit trong ‘Venom: Let There Be Carnage’ và sự hợp tác phát sóng trực tuyến, theo Kevin Feige chia sẻ, đến từ “rất nhiều sự phối hợp giữa hai bên” – cho nên có vẻ như mối quan hệ này sẽ không sớm chấm dứt trong tương lai gần.

Vậy tương lai sẽ trông như thế nào? ‘No Way Home’ hiện tại chắc chắn mang lại một nhóm nhân vật phản diện từ loạt phim Spider-Man trước đó: Doc Ock, Green Goblin, Sandman, Electro, và Lizard – chỉ thiếu một nhân vật nữa là đủ bộ Sinister Six nên nhiều phỏng đoán từ người hâm mộ cho rằng vẫn còn một nhân vật phản diện được giữ bí mật tuyệt đối. Một số đoán rằng đó sẽ là Venom, nhưng các phim solo của nhân vật cho thấy nhân vật của Tom Hardy sẽ không theo hướng phản diện. Trong truyện tranh Ultimate Six của Brian Michael Bendis và Trevor Hairsine, Norman Osborn (Green Goblin) đã tống tiền Peter Parker để khiến cậu trở thành thành viên thứ 6. Liệu chúng ta sẽ thấy ở phiên bản này một Peter Parker sẽ cùng đồng hành với các nhân vật phản diện một cách tự nguyện?

Vũ trụ phản diện của Nhện từ Sony
3 kẻ thù khác của Spider-Man ở các phim lẻ của Sony: Kraven, Venom và Morbius.

Doctor Strange nói với Peter rằng tất cả những nhân vật phản diện đến từ thế giới khác đều thiệt mạng trong cuộc đối đầu với Người Nhện, và rằng đó là định mệnh của họ.

Có một số giả thuyết cho rằng những nhân vật phản diện này đã được cuốn vào MCU ngay trước khi họ chết. Thế nhưng, trang phục của Green Goblin lại có cả bộ giáp bị mất khi hắn bị đâm bởi chính vũ khí của mình, còn Octavius cũng phần nào chuộc được tội lỗi của mình trước khi chết, còn Sandman cũng không chết sau ‘Spider-Man 3’ của Maguire, cũng như Lizard hay Electro – người đã tan biến trong ‘The Amazing Spider-Man 2’ (2014), nhưng về cơ bản anh ta chỉ là nguồn năng lượng thuần túy và không thể bị phá hủy. Điều này mang lại suy nghĩ có thể họ đã được lôi kéo hoặc hồi sinh vào vũ trụ này bằng một cách bí mật nào đó. Tất nhiên, tất cả đều có thể là các biến thể của các nhân vật này, mà không phải là những nhân vật mà chúng ta đã biết từ các phim của Raimi và Webb, nhưng điều đó lại mang đến cảm giác quá dễ dàng và sẽ mất đi những ý nghĩa hoặc cảm xúc gắn kết khán giả với những nhân vật này trong nhiều năm qua.

Sau ‘No Way Home’, tương lai cho Spider-Man sẽ ra sao?

Một trong những chi tiết mới thú vị nhất từ trailer, là Peter Parker có ý định ngăn chặn cái chết của những nhân vật phản diện này xảy ra bất chấp sự ngăn cản của Doctor Strange. Việc Người Nhện cố gắng cứu kẻ thù của mình là một yếu tố luôn tồn tại trong bản chất của cậu. Và nếu nhìn vào các nhân vật phản diện này, mỗi người đều có một câu chuyện riêng đáng cảm thông, khiến Peter tin rằng họ có thể thay đổi.

Các phiên bản trước của Người Nhện, do Tobey Maguire và Andrew Garfield thể hiện, cũng đã có các hành động tương tự – nhưng dĩ nhiên, họ không phải cứu đến 5 kẻ phản diện. Có vẻ như việc cả hai Nhện của Tobey Maguire và Andrew Garfield góp mặt trong trận giao tranh ở tượng Nữ thần Tự do là điều chắc chắn, nhưng câu hỏi quan trọng hơn là liệu Peter có thể cứu được bạn bè mình, thành phố New York và cả những kẻ thù của mình? Nếu theo những gì trong trailer diễn ra thì có vẻ như Peter Parker sẽ không đạt được điều đó.

spider-man-3-spider-verse-cuong-phim
Liệu 3 người Nhện sẽ tiếp tục xuất hiện trong tương lai của MCU?

Kết cục khả dĩ nhất có thể là gì? Nhện nhà ta sẽ không thể cứu được những kẻ phản diện này, đúng như Strange nói – họ sẽ phải ra đi. Có lẽ điều này sẽ thiết lập cho bộ ba phim về Spider-Man tiếp theo, khi Parker đi điều tra về các biến thể trong MCU của Otto Octavius, Norman Osborn, Curt Conners – có thể do các diễn viên mới thủ vai – trong vũ trụ của chính cậu. Và dù Sinister Six có vẻ là mối đe dọa lớn nhất cuối cùng của Nhện, tương lai với các nhân vật như Venom, Morbius, Kraven, Vulture và Scorpion đang dần được giới thiệu vào các phim MCU và Sony, tương lai của Nhện có vẻ sẽ khá bận rộn.

Có lẽ Spider-Man của Holland sẽ nhận được sự giúp đỡ của những người bạn chăng? Sẽ khá thú vị nếu cả hai Nhện Maguire và Garfield tiếp tục góp mặt trong tương lai của Peter Parker ở MCU – với điều kiện họ sẽ được giới thiệu trong ‘No Way Home’ tới đây – và không phải ở vai trò chiến đấu chính mà là vai trò cố vấn cho Nhện của Tom Holland. Dù như thế nào đi nữa, với lịch trình và mối quan tâm của những bên liên quan, việc cả ba vũ trụ Người Nhện đang được tiếp tục theo một cách nào đó dường như trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo The Hollywood Reporter

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập
  Mới nhất
  Tại sao Mysterio lại không được triệu hồi trong Spider-Man: No Way Home?
  Rất nhiều khán giả đã thắc mắc tại sao tất cả ác nhân quay trở...
  HOT!!! Lady Gaga vào vai Harley Quinn trong phim Joker của Joaquin Phoenix?
  (Tin đồn) Từ một nguồn tin khá uy tín, Lady Gaga đang được xem xét...
  Đạo diễn Sam Raimi nghĩ gì về Spider-Man: No Way Home?
  Đạo diễn Sam Raimi của bộ ba trilogy về người Nhện do Tobey Mauire thủ...
  Tên của Ryan Reynolds được đặt cho một con đường ở thủ đô Canada
  Với những cống hiến của mình, tên của nam diễn viên Ryan Reynolds đã được...
  Tobey Maguire chia sẻ lý do khiến anh đồng ý tham gia No Way Home
  “Nhện Nhọ” đời đầu, Tobey Maguire đã có những chia sẻ về lý do khiến...
  Trending
  Tại sao Mysterio lại không được triệu hồi trong Spider-Man: No Way Home?
  Rất nhiều khán giả đã thắc mắc tại sao tất cả ác nhân quay trở...
  HOT!!! Lady Gaga vào vai Harley Quinn trong phim Joker của Joaquin Phoenix?
  (Tin đồn) Từ một nguồn tin khá uy tín, Lady Gaga đang được xem xét...
  Đạo diễn Sam Raimi nghĩ gì về Spider-Man: No Way Home?
  Đạo diễn Sam Raimi của bộ ba trilogy về người Nhện do Tobey Mauire thủ...
  Tên của Ryan Reynolds được đặt cho một con đường ở thủ đô Canada
  Với những cống hiến của mình, tên của nam diễn viên Ryan Reynolds đã được...
  Tobey Maguire chia sẻ lý do khiến anh đồng ý tham gia No Way Home
  “Nhện Nhọ” đời đầu, Tobey Maguire đã có những chia sẻ về lý do khiến...
  Đừng bỏ lỡ