in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Những sự thật chưa kể về nhân vật Goreng trong “The Platform”

The Platform là phim từng gây bão cộng đồng mạng trong những tuần vừa qua. Dưới đây là những sự thật chưa kể về nhân vật chính Goreng.

The Platform đã gây sốc cho người xem khi ra mắt trên Netflix vào tháng 3 năm 2020. Bộ phim Tây Ban Nha pha trộn khoa học giả tưởng, xã hội và tôn giáo kể câu chuyện về một nhà tù độc nhất vô nhị. Trong này, các tù nhân bị nhốt trong phòng giam chồng chất lên nhau. Mỗi ngày một bục chứa đủ thức ăn để nuôi tất cả được hạ xuống các tầng. Mỗi tầng có hai phút để tù nhân ăn.  Những người ở trên được ăn trước và người ở dưới ăn đồ thừa của họ.

platform cover cuong phim

Nhiều khán giả đã phải vò đầu bứt tai khi The Platform kết thúc. Tính ẩn dụ của kết phim và số phận đáng nghi ngờ của Goreng (Iván Massagué) đã khiến fans nhức đầu. Là nhân vật chính của The Platform, Goreng vừa là nhân vật chính của câu chuyện, vừa là nhân vật mà các thông điệp và chủ đề kể đến. Hãy cùng khám phá và khám phá những điều cần biết về tù nhân số một của The Platform nhé.

BÀI VIẾT DƯỚI ĐÂY CÓ TIẾT LỘ NỘI DUNG PHIM, CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XEM!

Goreng vừa là một nhân vật vừa là một phép ẩn dụ trong The Platform

the platform review cuong phim

Bất cứ ai bị giam trong nhà tù đều có lý do. Goreng đã đồng ý chịu đựng sáu tháng bên trong để nhận được bằng tốt nghiệp. Từ đó anh mới đủ điều kiện để trở thành giáo sư. Anh ta vừa là một học giả vừa là một người duy tâm.

the-platform cuong phim

Bạn tù đầu tiên của anh là một người đàn ông tên Trimagasi (Zorion Eguileor). Ông là người đã ở trong này lâu hơn Goreng. Chính vì thế ông thể hiện rõ sự tham lam và khinh bỉ những người bên dưới mình. Goreng cố gắng khuyên ông nhưng những lời cầu xin của anh đã rơi vào tai người điếc. Ông đã trải qua loại tuyệt vọng thực sự mà Goreng chưa hề biết được. Ý định của Goreng tuy cao cả nhưng anh lại thiếu kinh nghiệm sống để giao tiếp với một người như Trimagasi. Theo cách này, nhân vật đại diện như một câu chuyện ngụ ngôn cho những kẻ theo chủ nghĩa duy tâm.

the platform 4 cuong phim

Sau đó trong phim, Goreng hợp tác với một tù nhân khác để đi xuống. Họ cố gắng thực thi một hệ thống phân phối thực phẩm công bằng. Đạo diễn của bộ phim, Galder Gaztelu-Urrutia, nói với Digital Spy đây là một bài phê bình về chủ nghĩa xã hội. “Có thể phim đã chỉ trích về chủ nghĩa tư bản ngay từ đầu”, ông giải thích, “nhưng ngay khi Goreng và Baharat thử chủ nghĩa xã hội để thuyết phục các tù nhân khác, họ đã làm hại một nửa số người mà họ cho rằng mình đang giúp đỡ.”

Chìa khoá để hiểu được số phận của Goreng nằm ở tên của anh ấy

platform cuong phim

The Platform là một bộ phim Tây Ban Nha. Tuy nhiên, người xem sẽ nhận thấy rằng tên của các nhân vật không thực sự là tiếng Tây Ban Nha. Phù hợp với thông điệp ngụ ngôn của bộ phim, tên của mỗi nhân vật cũng mang một ý nghĩa tượng trưng và Goreng không phải ngoại lệ. Tên của anh ấy là một từ tiếng Mã Lai có nghĩa là “chiên.” (fried). Với sự lạnh lẽo của thế giới The Platform, điều này ban đầu không có ý nghĩa gì cả. Tuy vậy mọi thứ sẽ hé lộ ở đoạn cuối của bộ phim.

Thực hiện nhiệm vụ của mình, Goreng cuối cùng đã đi xuống tận đáy nhà tù. Đó là tầng 333. Mỗi tầng của nhà tù có hai tù nhân trên đó. Có nghĩa là có tất cả 666 người trong nhà tù. Đây là một sự ám chỉ rõ ràng đến khái niệm Địa ngục của Kitô giáo.

Theo Kitô giáo, Chúa Kitô không chỉ hy sinh bản thân mình khi bị đóng đinh, mà còn bằng cách hạ xuống vực sâu của Địa ngục. Goreng cũng vậy. Anh cố gắng chấm dứt sự đau khổ của những người mắc kẹt trong nhà tù. Cuối cùng chúng ta không thấy anh ta bị ngọn lửa thiêu rụi. Tuy vậy, khi nhắc đến cái tên “chiên”, đó vừa là bản dịch của tên anh ta vừa là số phận của nhân vật này.

Chỉ có một diễn viên có thể đóng Goreng

Mặc dù không nổi tiếng trước The Platform, nam diễn viên Iván Massagué đã xuất hiện trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình ở quê hương Tây Ban Nha. Trên thực tế, anh là lựa chọn đầu tiên của đạo diễn Gaztelu-Urrutia cho vai Goreng. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019, đạo diễn đã giải thích quá trình casting  cho Tạp chí Backlot. “Lúc đầu, khi [kịch bản] gần như đã sẵn sàng, chúng tôi đã nghĩ về Iván Massagué,” anh nói. “Các diễn viên là phần quan trọng nhất trong suốt bộ phim, bởi vì họ hoàn toàn yêu dự án và họ muốn dốc hết sức mình cho nó.”

Chương trình có thể đã giúp Massagué chuẩn bị cho The Platform chính là MasterChef của Tây Ban Nha. Massagué đã trụ được bốn tập trong mùa thứ ba của cuộc thi nấu ăn thực tế vào năm 2018. Diễn xuất trong nhiều tác phẩm liên quan tới đồ ăn có lẽ là một nỗi đau đối với nam diễn viên. Nhất là khi nhắc đến chế độ ăn kiêng khắc nghiệt mà anh phải chịu đựng để đóng vai Goreng.

Ivan Massague đã phải thay đổi ngoại hình cho The Platform

Xuyên suốt bộ phim, Goreng đã xuống ký đáng kể. Nhân vật này thường từ chối thức ăn ngoài nguyên tắc và trải qua việc không có gì để ăn trong một thời gian dài. Để nắm bắt chính xác tình trạng suy dinh dưỡng của mình, Massagué đã phải giảm lượng cân nặng đáng kể cho vai diễn.

Đạo diễn Gaztelu-Urrutia giải thích: “Phim được quay theo trình tự thời gian. Điều này tạo điều kiện cho sự phát triển về cảm xúc và thể chất của các nhân vật. Hơn sáu tuần ghi hình, anh ấy đã phải giảm 12 kg. Việc này khiến sự suy giảm về thể chất và tâm lý của Goreng trông thật hơn… Hãy tưởng tượng điều này khó khăn đến mức nào khi đóng một bộ phim đòi hỏi rất nhiều ở bạn”.

Chắc chắn rằng sau khi đóng vai Goreng, Iván Massagué sẽ không bao giờ cảm thấy bình thường khi nhìn vào một đĩa thức ăn nữa.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Looper

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Fans sốc nặng khi biết sự thật không ngờ về Robert Downey Jr. trong “Iron Man 3”!

BERLIN FACTS CUONG PHIM

7 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Pedro Alonso – nam diễn viên thủ vai Berlin trong “Money Heist”!