in

LikeLike WOWWOW

Những phim kinh dị kinh điển xem lần 2 vẫn thấy “sởn gai ốc”

Hầu hết những phim kinh dị sẽ “nhạt” dần khi xem đến lần thứ hai nhưng những bộ phim kinh điển này lại không bị ảnh hưởng bởi điều đó.

THE EXORCIST

the-exorcist cuong phim

Thể loại kinh dị đôi khi có thể bị coi thường so với các thể loại khác. Tuy nhiên, những nhà làm phim tài năng có thể làm cho phim kinh dị trở nên tuyệt vời. Đạo diễn William Friedkin là người đứng sau những bộ phim kinh điển như The French Connection and Sorcerer. Đặc biệt, The Exorcist có thể được xem là tác phẩm tuyệt vời nhất của ông với tư cách là một nhà làm phim.

Câu chuyện kể về một cô gái trẻ bị chiếm hữu bởi một thực thể ma quỷ và hai linh mục cố gắng giải cứu cô. Phong cách làm phim của Friedkin đã giúp duy trì sự căng thẳng của bộ phim sau ngần ấy năm và nó vẫn gây sốc cho cả những người xem hiện đại.

A NIGHTMARE ON ELM STREET

elm street cuong phim

Một tiền đề đúng đắn có thể làm cho một bộ phim kinh dị trở nên cực kì đáng sợ. Ý tưởng về một kẻ giết người có thể tấn công khi bạn đang mơ là một khái niệm vừa xuất sắc vừa kinh khủng. Chính nó đã tiếp tục biến A Nightmare of Elm Street trở thành một bộ phim rùng rợn đến thấu xương.

Tác phẩm này đến từ biểu tượng của dòng phim kinh dị Wes Craven. Đến nay bộ phim vẫn cực kỳ hiệu quả một phần cũng nhờ đến tên sát nhân khét tiếng Freddy Krueger do Robert Englund thủ vai. Mặc dù không phải tất cả các hiệu ứng hình ảnh đều “hợp thời” tính trong thời điểm hiện tại nhưng tổng thể bộ phim vẫn đủ đáng sợ để khiến người hâm mộ khó ngủ.

ALIEN

alien cuong phim

Alien vẫn là một trong những bộ phim kinh dị đột phá và xuất sắc nhất mọi thời đại. Câu chuyện khoa học viễn tưởng kể về một phi hành đoàn nhỏ của một con tàu không gian “tiếp đón” một vị khách không ai ngờ đến – một sinh vật ngoài hành tinh nguy hiểm chết người. Bộ phim đã giới thiệu một trong những sinh vật mang tính biểu tượng nhất của điện ảnh và khởi đầu một thương hiệu vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Bộ phim, do Ridley Scott đạo diễn đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc dựa trên cảm giác nguy hiểm của con người. Sự nguy hiểm sẽ gia tăng khi mà càng ngày số thành viên trên tàu càng ít đi do chính Alien loại bỏ. Ngay cả khi bạn đã xem bộ phim và biết những gì sẽ xảy ra nhưng điều đó sẽ cũng không khiến bạn khỏi bị giật mình.

THE THING

Kurt-Russell-in-The-Thing cuong phim

Nhiều người hâm mộ kinh dị sẽ gọi The Thing là bộ phim hay nhất trong thể loại này và thật khó để phản biện với đánh giá đó. Từ tài năng của của John Carpenter, kiệt tác này tập trung vào một cơ sở nghiên cứu từ xa ở Bắc Cực nơi cư dân ở đó lần lượt trở thành con mồi của một người ngoài hành tinh có thể thay đổi hình dạng.

HALLOWEEN

Jamie-Lee-Curtis-in-Halloween cuong phim

Halloween là một trong những bộ phim bắt đầu thể loại slasher vẫn còn phổ biến trong phim kinh dị ngày nay. Bộ phim là một trong những tác phẩm hay nhất trong thể loại này và đã tạo ra một trong những kẻ sát nhân khét tiếng nhất mọi thời đại. Bộ phim của John Carpenter kể về Michael Myers, một kẻ giết người máu lạnh. Từ nhỏ, hắn đã có cái đầu điên loạn này và đã giết chết chính người chị của mình trong đêm Halloween để rồi bị giam cầm. Tuy nhiên sau đó, hắn đã trốn thoát được và trở về quê nhà vào chính đêm Halloween để tàn sát một lần nữa.

Mặc dù sự bạo lực và máu me của bộ phim sẽ không so sánh với các bộ phim slasher gần đây, hoặc thậm chí các bộ phim Halloween reboot, bản gốc vẫn rất đáng sợ. Myers là tên sát nhân đeo mặt nạ đáng sợ và cuộc tàn sát vô cảm của anh ta vẫn còn mang lại vô số lo ngại cho những khán giả hiện đại.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

 

Chính thức: Phim “Joker” sẽ gắn nhãn R

Daniel Craig đã dần bình phục sau chấn thương và đang luyện tập để quay trở lại phim trường “Bond 25”.