in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Những điều bạn có thể bỏ lỡ trong “Joker”

JOKER detail cuong phim

Joker đã để lại rất nhiều nghi vấn cho người xem và điều đó cũng khiến họ bỏ lỡ những chi tiết quan trọng trong lúc bị cuốn hút bởi diễn xuất của Joaquin Phoenix.

Bối cảnh Joker diễn ra vào năm 1981. Bằng chứng cho chúng ta thấy điều đó nằm ở những tựa phim được trình chiếu tại rạp chiếu phim, cạnh nơi mà Arthur Fleck đang thực hiện công việc của một chú hề ở đầu phim.

joker-movie-joaquin-phoenix-cuong-phim

Điệu nhảy của Joaquin Phoenix trong phân cảnh nhà tắm công cộng và trên những bậc thang được truyền cảm hứng bởi Ray Bolger – diễn viên điện ảnh và truyền hình, ca sĩ, diễn viên sân khấu nổi tiếng, và là người bắt đầu kỷ nguyên của phim câm.

joker-joaquin-phoenix-cuong-phim

Joker có nhiều điểm tương đồng với Taxi Driver (1976) và The King of Comedy (1982). Cả 2 bộ phim này đều được nhào nặn bởi nhà làm phim kỳ cựu Martin Scorsese và có sự tham gia diễn xuất của ngôi sao Robert De Niro.

robert-de-niro-king-of-comedy cuong phim

Đoàn tàu mà nhân vật Arthur Fleck ngồi đi làm hàng ngày giống như một cảnh trong Batman Begins của Christopher Nolan.

Một động tác khua tay của Arthur trong bộ vest lịch lãm trên sóng truyền hình là tôn vinh “vua hề” Charlie Chaplin trong bộ phim Modern Times.

modern-times cuong phim

Bộ phim đã tung “thính” rằng Catwoman có thể xuất hiện, nếu bộ phim có phần 2. Điều đó được thể hiện qua chi tiết những con chuột khổng lồ do biến đổi gen bắt đầu xuất hiện tại thành phố Gotham trong phim. Bên cạnh đóng, người dẫn chương trình Murray Franklin trong phim đã có một câu bông đùa đại ý rằng: để tiêu diệt lũ siêu chuột thì chúng ta phải tạo ra siêu mèo.

Vanessa Hudgens catwoman cuong phim 2

Nếu bạn để ý, tên của nhà thương điên Arkham xuất hiện trong phim khá là quen thuộc. Đấy chính là nơi mà Joker sẽ bị giam giữ sau này và gặp gỡ nữ bác sĩ tâm lý Harleen Quinzel (tên thật của Harley Quinn).

Tất cả những diễn viên từng hoá thân thành nhân vật Joker trong lịch sử điện ảnh đều là chủ nhân của ít nhất một tượng vàng Oscar, gồm Jack Nicholson, Heath Ledger và Jared Leto. Riêng Joaquin Phoenix, nam tài tử đã ba lần được đề cử Oscar, và lần này thì sao?

heath-ledger-joker cuong phim

Khi bộ phim kết thúc, khán giả bắt đầu thắc mắc không biết đâu là thật, đâu là giả? Đặc biệt là sau khi phát hiện cô bạn gái Sophie (Zazie Beetz) chỉ đến từ trí tưởng tượng của Arthur. Liệu tất cả những điều diễn ra trong Joker là sự thật, hay chỉ là do Authur hoang tưởng mà thành? Những điểm nghi vấn trong phim có thể kể đến như: cơ sở vật chất của bệnh viện tâm thần Arkham ở cuối phim không giống với những cảnh quay trước đó – Arkham có những bức tường cũ kỹ và màu vàng. Ở đoạn đầu phim, một nữ nhân viên xã hội hỏi rằng liệu Arthur có nhớ tại sao anh lại bị nhốt ở Arkham ngay từ đầu không. Sau đó, bộ phim chuyển sang cảnh Arthur ở trong một căn phòng màu trắng, đập đầu vào cửa. Chúng ta không nghe nói gì về khoảng thời gian Arthur ở Arkham cả, nhưng căn phòng trắng này lại tương tự như căn phòng ở cuối phim.

Nguồn: Kris Tran

joker oscar cuong phim

“Joker” khiến cả hội đồng Oscar phải tranh cãi!

Tony Oscar cuong phim

Chính Robert Downey Jr. là người khước từ tham gia “chiến dịch Oscar” của Marvel!