in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Những “chỗ ăn điểm” của Mắt Biếc và những thứ khiến bộ phim chưa trọn vẹn

Ra rạp chỉ mới 3 ngày, cạnh tranh với hàng loạt bom tấn cuối năm nhưng Mắt Biếc ngày càng chứng tỏ được sức hút khi hiệu ứng từ khán giả chỉ có tăng lên chứ không hề giảm sút.

Lướt một vòng quanh các trang mạng xã hội, nhất là các diễn đàn giải trí, điện ảnh nghiễm nhiên ta sẽ thấy sự áp đảo về thông tin về của bộ phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor với hàng ngàn bình luận khen chê trái chiều. Vậy cuối cùng Mắt Biếc có thật sự hay và đáng xem? Cùng Cuồng Phim điểm qua 3 điểm hay nhất phim và 3 điểm chưa ổn trong Mắt Biếc nhé!

Điểm đáng khen thứ nhất: Sự căn chỉnh nhân vật sống động và mới lạ hơn.

Nếu bạn là một người đã đọc bộ truyện này rồi, chắc chắn sẽ rất thắc mắc tự hỏi cô Hồng trong phim là ai? Sao tự nhiên cuộc tình giữa Ngạn và Hà Lan lại có thêm người con gái này chen giữa. Đây là nhân vật hoàn toàn mới được biên kịch và đạo diễn sáng tạo ra. Tuy vậy, điều này lại không hề gây phản ứng tiêu cực nào trong cộng đồng fan của truyện gốc mà lại nhận được rất nhiều sự ủng hộ và thích thú từ người xem bởi sự hợp thời và duyên dáng mà nhận vật tạo nên. Bất kì câu thoại nào mà cô Hồng nói trên phim đều trở thành trend và được giới trẻ nhanh chóng sử dụng trong các cuộc hội thoại trên internet.

Điểm đáng khen thứ hai: Nhạc phim rất đỉnh.

Như một quy tắc bất di bất dịch, phim của Victor Vũ luôn có sự đầu tư lớn trong phần nhạc phim. Từ bài hát chủ đề, bài hát trong phim hay thậm chí là nhạc ở từng phân cảnh đều được đặt hàng mới và riêng cho từng cảnh trong phim.

Về những bài hát trong phim đều được sáng tác bởi nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, tác giả ca khúc “Có chàng trai viết lên cây”. Trong phim có thêm ba bài hát mới và chất lượng mỗi bài đều vô cùng xuất sắc khiến khán giả sau khi xem xong đều phải lập tức tìm kiếm thông tin. Mặc dù vậy, toàn bộ OST phim đều đang được nhà sản xuất ém kĩ mặc cho khán giả phải đi xem lại vì muốn… nghe nhạc.

Điểm đáng khen thứ ba: Hình ảnh phim như bước ra từ trong truyện

Lại một điều đặc trưng nữa của Victor Vũ – sự duy mỹ trong từng khung hình. Với Mắt Biếc cũng không là ngoại lệ, nếu tuổi thơ ai đã từng đọc bộ truyện này có lẽ khi thấy hình ảnh đồi hoa sim, cây bàng đầu làng sẽ vô cùng xúc động vì sự xinh đẹp, chân thực và đầy thơ mộng của bối cảnh. Giống như giấc mơ thuở 14, 15 nay đã được hoá thành hiện thực.

Điểm chưa ổn thứ nhất: Phim chưa tạo đủ cao trào

Đây có lẽ điều đáng tiếc nhất của phim khi mặc dù đã cố gắng truyền tải tác phẩm này trọn vẹn nhưng lại thiếu đi một chút đào sâu vào nội tâm từng nhân vật để mỗi hành động có sự hợp lý hơn. Điều này khiến một bộ phận khó cảm thông với cách xử lý của các nhân vật trong phim trước các tình huống quan trọng. Từ đó đến cái kết đầy nuối tiếc cũng khó lòng thành công trong việc lấy nước mắt khán giả.

Điểm chưa ổn thứ hai: Vai diễn Hà Lan còn thiếu chiều sâu và sự già dặn cần có

Điều rõ ràng rằng Trúc Anh là một diễn viên có ngoại hình và sắc thái rất giống với Hà Lan trong truyện, đặc biệt là đôi mắt biếc. Tuy vậy, cách diễn và ngoại hình của Trúc Anh chỉ hợp ở nửa đầu phim, khi Hà Lan vẫn còn trẻ. Đến cuối phim, giọng nói và ngoại hình cùng cách diễn đậm sự non nớt của Trúc Anh khiến nhân vật này bị tụt lại rất nhiều so với các nhân vật khác. Và điều đó cũng ảnh hưởng đến cảm xúc khi xem của khán giả.

Điều chưa ổn thứ ba: Phim có thời lượng khá ngắn

Như đã nói ở trên. Truyền tải hơn 200 trang truyện dài vào 1 tiếng rưỡi thật sự có hơi quá sức và tham lam. Có lẽ điều này để phim có sự gọn gàng và súc tích hơn, cũng như hiệu quả hoá tối đa suất chiếu ở rạp. Nhưng cũng chính vì vậy nên nhịp phim bị đẩy nhanh hơi quá, khán giả chưa kịp cảm nhận gì đã hết phim. Đây là một điều rất đáng tiếc khi Mắt Biếc chỉ còn thiếu chút nữa sẽ trở thành một tác phẩm xuất sắc.

Ngoài những điều kể trên, các Cuồng có ý kiến nào muốn chia sẻ không? Hãy bình luận ở dưới nhé!

Cuồng Phim 

taylor swift cuong phim

Phim mới của Taylor Swift bị giới phê bình chê tơi tả!

Disney-2019-Box-Office-2020-cuong-phim

Năm 2020 sẽ khó cho Disney lặp lại thành công cũ?