in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Những chi tiết thú vị đáng chú ý trong trailer ‘Avengers 4’ có ý nghĩa gì?

endgame-trailer-details-cuong-phim

Sau nhiều tháng ngày chờ đợi, sự xuất hiện của đoạn trailer ‘Avengers 4’ đã giúp chúng ta xác nhận cũng như bác bỏ được một số điều phỏng đoán.

 

Trailer ‘Avengers 4’ tiếp diễn sự kiện của ‘Infinity Wars’

‘Avengers: Infinity War’ đã mang lại một đoạn kết gây sốc đối với tất cả khán giả, khi Thanos thật sự thành công với mục tiêu của hắn: xóa sổ đi hơn một nửa sự sống vũ trụ, trong đó có nhiều siêu anh hùng, chỉ bằng một cái búng tay. Và kể từ tháng 4 tới nay, tất cả mọi người hâm mộ Marvel đều trông đợi sự xuất hiện của đoạn trailer cho ‘Avengers 4’ để biết được diễn biến sau đó sẽ ra sao. Trailer của ‘Avengers 4’ đã mang lại chính xác những chi tiết hậu thảm cảnh đó, với hình ảnh các Avenger sống sót vẫn chưa thật sự hết đau buồn sau hậu quả của những sự mất mát mà họ đang chịu đựng.

Avengers_Infinity_War_Marvel_Studios cuong phim

Dù không có quá nhiều thứ được tiết lộ từ trailer này, nhưng chúng ta cũng phần nào xác nhận và loại bỏ được một số giả thuyết đặt ra từ trước. Và những “hiểm họa mới” được nhá trong loạt đồ chơi mô hình của phim vẫn chưa xuất hiện. Tuy vậy, nếu quan sát kĩ hơn chúng ta vẫn có thể thấy được trong trailer có nhiều điều cần được cân nhắc và phân tích.

Không có dấu hiệu bước nhảy thời gian ở đầu trailer ‘Avengers: Endgame’

Những tin đồn nhiều nhất về ‘Avengers 4’ chính là việc chúng ta sẽ bắt đầu phim ở một bối cảnh 5 năm sau sự kiện đó, dù có khá ít bằng chứng hỗ trợ giả thuyết này. Với teaser trailer đầu tiên này, có vẻ như giả thuyết này bị bác bỏ khi đoạn trailer bắt đầu chỉ một vài khoảng thời gian ngay sau ‘Infinity War’. Rõ ràng, cả thế giới lúc này vẫn đang còn thương tiếc về hậu quả của cái búng tay, và Bruce Banner cũng đang kiểm tra lại danh sách người ‘mất tích’ nên có vẻ không có bằng chứng nào cho việc nhảy thời gian cả. Thế nhưng, việc Marvel Studios chọn một số diễn viên trẻ như Emma Fuhrmann cho Cassie Lang hay Katherine Langford chắc chắn gây tò mò và hoang mang cho mọi người lúc này.

Tony-Guardian-ship-in-space-in-Avengers-Endgame-cuong-phim

Tony Stark lạc giữa vũ trụ và Pepper sẽ xuất hiện trong bộ giáp ‘Rescue’?

‘Infinity War’ kết thúc với việc Tony Stark và Nebula bị mắc kẹt ở Titan, sau khi nhóm Vệ binh dải Ngân hà cùng Spider-Man và Doctor Strange tan thành bụi. Phần mở đầu trong trailer của ‘Avengers: Endgame’ rất có thể là phần mở đầu cho bộ phim, khi cả hai người đã sử dụng con tàu Benatar của đội Vệ binh để trở về Trất Đất nhưng dường như mọi thứ không xảy ra như mong đợi (tương tự như phần mở đầu của ‘Infinity War’ khi phi thuyền cứu hộ của Asgard đụng độ phải Thanos ngoài không gian). Benatar được thể hiện trôi lơ lửng trong không gian, với tất cả tài nguyên đang dần cạn kiệt: theo như lời của Stark, họ đã không còn đồ ăn và nước, trong khi oxy chỉ còn đủ cho một ngày nữa. Với khoảnh khắc tưởng chừng như vô vọng đó, Stark sử dụng chiếc mũ trong bộ giáp của mình để ghi âm lại thông điệp cho Pepper Potts, mà trong đó có một câu nói có thể là nền cho toàn bộ phim: “Sự kết thúc là một phần của một hành trình.” (“Part of the journey is the end”). Thêm vào đó, nó cũng như một câu kết cho toàn bộ Phase 3 để chuẩn bị mở ra những tuyến truyện mới.

Tony-Stark-in-ship-closeup-in-Avengers-Endgame-cuong-phim

Cũng trong lúc này, có vẻ như Iron Man cũng đang hé lộ thông điệp bí ẩn nào đó. Trong đoạn tin nhắn gửi cho Pepper, sau khi khẳng định “part of the journey is the end”, Tony cũng vừa chia sẻ nửa đùa nửa tình cảm khi bảo rằng “trôi dạt giữa không gian với khả năng được cứu gần như bằng 0 cũng có điều thú vị hơn tưởng tượng.” Rồi anh kết thúc bằng việc “khi anh trôi dạt đi, anh sẽ mơ về em. Vẫn luôn là em.” Thông điệp này Tony đã nhắc đến tên của bộ giáp ‘Rescue’ (Giải cứu) mà Pepper được cho sẽ sử dụng trong phim, và rất có thể ở giây phút tưởng chừng như vô vọng, Pepper sẽ xuất hiện để giải cứu.

rescue-armor-cuong-phim

Đây chính là bộ giáp mà Pepper Potts cũng có được trong loạt truyện tranh của Marvel, với khả năng tìm kiếm và cứu hộ với nhiều tính năng độc đáo như trường lực bảo vệ. Và khả năng cao, đây sẽ là bối cảnh cho Pepper Potts xuất hiện trong vai trò Rescue, và cũng như dấu hiệu mở ra tia hy vọng trong viễn cảnh thảm khốc vừa xảy ra.

Bù nhìn bằng giáp của Thanos

Hình ảnh thoáng qua của bộ áo giáp của Thanos làm gợi nhớ đến cung truyện kinh điển ‘Infinity Gauntlet’ của Jim Starlin khi gã Titan này bị thất bại và trở thành nông dân ở một hành tinh không tên, biến bộ giáp của mình trở thành một con bù nhìn. Thế nhưng, trong đây Thanos lại là kẻ chiến thắng, khi hắn đến một hành tinh này, ngắm bình minh, và cảm thấy toại nguyện vì hoàn thành mục tiêu của mình trong khi suy nghĩ về một vũ trụ hắn vừa mang lại.

Thanos-armor-in-Avengers-Endgame-cuong-phim

Găng tay Vô cực đã bị hỏng

Chiếc Găng tay Vô cực là món đồ được đúc bởi người lùn Eitri để khai thác sức mạnh của cả 6 viên đá Vô cực, và hành động hủy diệt của Thanos khi kết hợp sức mạnh của chúng đã hủy hoại thiết bị này. Trong một cảnh ngắn, chúng ta thấy được chiếc găng đã hư hỏng rất nặng, nhưng Thanos vẫn không gỡ nó ra – liệu có phải năng lượng vũ trụ đã đi vào trong cánh tay của hắn và dính liền chiếc găng này? Một trong những khả năng nữa chỉ là việc Thanos không chấp nhận rủi ro rời mắt khỏi những viên đá này. Thế nhưng, dù có hoàn thành nhiệm vụ, có vẻ như cuộc sống của Thanos sau đó không có gì tốt đẹp hơn, khi dường như hắn đã trở nên bấp bênh hơn về mục đích còn lại của mình.

Thanos-destroyed-Infinity-Gauntlet-in-Avengers-Endgame-cuong-phim

Shuri cũng bị tan biến sau cái búng tay

Một Bruce Banner đau khổ nhìn danh sách những người “tan biến”, và bất ngờ thay khi chúng ta thấy hình ảnh của Shuri cũng nằm trong số đó. Điều này đối nghịch với những gì nữ diễn viên Angela Bassett (trong vai thái hậu Ramonda) khi cô phát biểu cả nhân vật Ramonda và Shuri đều sống sót. Có lẽ đó cũng là một sự đánh lạc hướng khán giả, hoặc Bassett cũng không hoàn toàn biết về chi tiết này, hoặc những gương mặt trên màn hình chưa chắc là cuối cùng. Marvel trước đến nay đã từng có tiền sử sử dụng trailer để đánh lừa, nên chúng ta cũng khó mà tin tưởng hoàn toàn được.

Bruce-Banner-Scott-Lang-and-Shuri-inIron-Man-Helmet-in-Avengers-Endgame-cuong-phim

Cảnh tượng khi Bruce Banner và nhóm Avenger còn lại trên Trái Đất thống kê các anh hùng trong MCU còn lại cũng lại là một chi tiết lấy từ truyện ‘Infinity Gauntlet’ gốc. Chắc chắn danh sách của MCU sẽ khác với trong truyện, nhưng fan dễ nhận thấy những anh hùng như Daredevil hay Luke Cage cũng xuất hiện trong danh sách nhất là khi cả hai series của họ đều bị MCU kết thúc một cách đột ngột.

avengers-endgame-infinity-gauntlet-comic-missing-dead-heroes-cuong-phim

Trong truyện, sự kiện “Decimation” thực sự xảy ra ngay từ đầu và mở đầu cho mọi thứ, khi các siêu anh hùng còn chưa hoàn toàn nhận biết được mối hiểm họa từ các viên đa Vô cực cho đến khi quá muộn. Sau đó, là việc các phe nhóm quyền lực xuyên suốt vũ trụ bắt đầu tìm kiếm căn nguyên của thảm họa này và các anh hùng của Trái Đất tấn công bản doanh của Thanos một cách vô vọng. Không chỉ là Trái Đất, mà truyện tranh còn có các nhân vật liên quan như Eternity và Living Tribunal, khi họ nhóm họp để quyết định liệu có nên can thiệp cùng các anh hùng Trái Đất khi Thanos làm ảnh hưởng đến trật tự tự nhiên hay không. Đó có thể là một phần của ‘Avengers: Endgame’ mà ta chưa được thấy khi Eternity cũng được nhắc đến là một phần quan trọng của Thế giới Lượng tử trong Ant-Man.

Nebula mới là người hỗ trợ Tony Stark trong ‘Avengers 4’

Trước đây, mọi giả thuyết đều nghĩ Shuri sẽ hợp tác cùng Tony Stark để sáng chế một vũ khí nào đó để đối phó Thanos, nhưng với đoạn trailer ‘Endgame’ mở ra, điều đó có vẻ không đúng nữa. Chúng ta xác nhận được việc Nebula cùng trên con tàu Benatar, và cô có vẻ như đang làm việc cùng Tony Stark để quay về Trái Đất. Cũng như Stark, cô cũng bị chấn động bởi toàn bộ sự kiện xảy ra nhất là khi mất đi ngươi chị gái Gamora sau khi Thanos hy sinh cô để đoạt lấy viên đá Linh hồn. Hai anh em nhà Russo cũng đã chia sẻ họ lựa chọn những người nào để sống sót, và những người nào tan biến rất kĩ càng. Với những hiểu biết và trải nghiệm của Nebula, cùng với những hình ảnh chính thức cho thấy cô sẽ cùng hợp tác với các Avenger đến cuối cùng.

Nebula-on-ship-in-Avengers-Endgame-cuong-phim

Hawkeye trở thành Ronin

Một trong những cảnh hấp dẫn và làm người hâm mộ thích thú nhất, chính là diện mạo mới của Hawkeye – Ronin. Trong ‘Ultimate Comics’ đây chính là nhân dạng mà Hawkeye trở thành sau cái chết của gia đình mình và đoạn dẫn truyện chắc chắn cũng đã nhắc đến điều đấy khi sử dụng câu “Chúng ta mất đi gia đình, chúng ta mất đi một pần bản thân” ở hình ảnh của Ronin. Có thể gia đình của anh bỗng dưng hóa thành tro bụi mà anh không biết nguyên do gì, và điều này đã làm anh phát điên để trở thành nhân dạng mới này. Bên cạnh đó, Black Widow có vẻ như đã theo dấu người bạn cũ đến Nhật Bản và có vẻ cô cũng thấy bất ngờ với hình ảnh này của Hawkeye, và cũng có phần đau lòng.

Ronin-in-rain-in-Avengers-Endgame-cuong-phim

Kế hoạch của nhóm Avengers là gì: Du hành thời gian?

Dựa theo cuộc đối thoại giữa Black Widow và Captain America, các siêu anh hùng đang chiến đấu để đưa vũ trụ trở lại cân bằng. Ssteve Rogers đã nói “Đây là trận chiến của cuộc đời chúng ta” và khi đó anh đang mặc bộ trang phục trong sự kiện ‘Winter Soldier’ chứ không phải trang phục trong những hình ảnh chính thức. Với nhiều giả thuyết về việc du hành thời gian, có vẻ như điều đó sẽ thật sự xảy ra.

Black-Widow-and-Captain-America-in-Avengers-Engame-cuong-phim

Black Widow cũng nói về điều này: “Nó sẽ có kết quả, Steve” Và có vẻ như cô cũng sẽ đóng vai trò khá thú vị trong ‘Endgame’. Trong khi Steve Rogers lo lắng và tuyệt vọng, thì cô là người tiếp thêm sức mạnh và lời khuyên bảo. Khi Steve còn không chắc chắn về điều đó, thì chính Black Widow tin tưởng rằng họ vẫn có cơ hội.

Sự xuất hiện của Agent Carter?

Một phân đoạn trong trailer cho thấy Captain America nhìn một bức hình của Peggy Carter, tình yêu của anh. Trong một số giả thuyết của người hâm mộ, Steve có thể phần nào hội ngộ cùng Peggy trong sự kiện Endgame khi một số người nghĩ anh sẽ hy sinh. Tuy nhiên nhiên, một số giả thuyết ủng hộ du hành thời gian cho rằng anh sẽ du hành về thời gian 1940.

peggy-endgame-cuong-phim

Nhưng với trailer của ‘Endgame’ chúng ta cũng không có nhiều thông tin, ngoài việc cho rằng sự hiện diện của Peggy có ý nghĩa sâu xa hơn. Hoặc cũng là cách mà ê-kíp tại Marvel làm chúng ta động lòng khi thể hiện bao nhiêu sự mất mát mà Steve đã phải chịu qua bao năm.

Ant-Man đã thoát khỏi Thế giới Lượng tử

Trước khi kết thúc trailer, chúng ta còn được thấy Scott Lang xuất hiện ở Tổng hành dinh của Avengers. Ở cuối ‘Ant-Man & the Wasp’ Lang vẫn còn bị kẹt ở chiều không gian bí ẩn là Thế giới Lượng tử để thu thập những hạt chữa trị cho Ghost, khi những người biết anh ở trong đó đã tan biến bởi cái búng tay của Thanos. Rõ ràng, nhóm Avenger cũng nghĩ anh đã bị giết như những người khác khi hình ảnh của anh xuất hiện ở phần thống kê. Và đó có thể là lý do vì sao Steve Rogers và Black Widow lại ngạc nhiên khi họ thấy Scott Lang như vậy.

Scott-Lang-on-camera-in-Avengers-Endgame-cuong-phim

Không chỉ thế, đoạn thông điệp của Scott Lang dường như được thể hiện ở dạng tin nhắn được lưu trữ. Steve thắc mắc “đây có phải là một tin nhắn cũ” và Black Widow trả lời không chắc chắn, cho thấy đây sẽ là một đoạn video từ nguồn lưu trữ, nhưng chắc chắn mốc thời gian chính là thứ làm cho họ hoang mang – liệu nó sẽ xảy ra trước khi sự kiện trong ‘Infinity War’ bắt đầu?

Vậy làm thế nào anh thoát khỏi Thế giới Lượng tử, một chiều không gian mà luật lệ thông thường thời gian và không gian không còn phù hợp? Janet Van Dyne cũng từng chia sẻ trong đó có những Lốc xoáy Thời gian, và dường như Scott đã sử dụng một trong những lốc xoáy này để thoát ra và tìm kiếm đội Avengers. Việc thiết lập của cảnh này cũng khiến nó khá quan trọng, khi nó phần nào hỗ trợ thêm giả thuyết của Thế giới Lượng tử sẽ đóng vai trò không nhỏ trong việc các Avengers chiến thắng Thanos.

Ant-Man-in-The-Quantum-Realm-cuong-phim

Dường như trailer ‘Avengers: Endgame’ đã mang lại nhiều tình tiết nhỏ nhưng đầy tính gợi mở cho các sự kiện có khả năng xảy ra, mặc dù rất có thể chỉ đến khi bộ phim được trình chiếu vào cuối tháng 4/2019, chúng ta mới biết chắc chắn nó sẽ là gì.

HD – Cuồng Phim

Theo Comic Book & Screen Rant

Vì sao nhiều bom tấn tỷ USD của Hollywood thất bại năm 2018?

fantastic beasts 2 cuong phim

Nhà sản xuất của “Fantastic Beasts” giải thích vì sao lại có tận 5 phần phim!