in ,

WOWWOW

Những chi tiết mà bạn có thể bỏ qua sau khi xem Teaser ‘Aladdin’

aladdin-cuong-phim

Theo cách tiếp cận “đơn giản là tốt nhất”, đoạn trailer Aladdin giới thiệu một số khoảnh khắc kinh điển nhất trong câu chuyện gốc.

Sợi chỉ kết nối mỗi cảnh trong đoạn trailer chính là con vẹt Iago – trợ thủ to mồm của Jafar. Iago đã bay qua các địa danh chính trong bản gốc hoạt hình của Disney, và bài viết này sẽ điểm lại một số chi tiết khán giả cần nhắc lại về bộ phim này.

7 sa mạc với bóng dáng của Jafar

Đoạn mở đầu của trailer Aladdin cho thấy Bảy sa mạc tồn tại ngay bên ngoài giới hạn của Agrabah, thành phố nơi các nhân vật chính trong Aladdin cư trú. Cảnh này gần như hoàn toàn tái tạo lại shot mở rộng từ từ trong bộ phim hoạt hình ban đầu – bối cảnh buổi tối từ bản gốc được chuyển thành cảnh buổi sáng ban ngày.

Desert-travelers-with-Iago-silhouette-in-Aladdin-teaser-trailer-cuong-phim

Trong trailer còn đưa cảnh cồn cát lớn để lộ ra một nhóm 4 du khách. Tất cả đều cưỡi trên lạc đà, không thể phân biệt rõ ai là ai, mặc dù – theo hướng mà đoạn trailer kết thúc – có ít nhất hai trong số đó là Aladdin và Jafar. Ngay bên phải là một cái bóng với hình dáng của con vẹt Iago. Điều này cũng có thể là thời điểm trong cuộc hành trình của họ đến Cave of Wonders (Hang động Kì lạ), sau khi Aladdin bị cầm tù. Liệu Jafar có giả dạng  như một ông già trong phiên bản này hay không, chúng ta còn phải chờ thêm.

Cung điện của Sultan tại Agrabah

Sau đó, Iago được nhìn thấy bay vọt lên trên một cảnh quan sa mạc khác – lần này ngay bên ngoài bức tường thành phố Agrabah. Tuy nhiên, ngay bên ngoài cái nắng chói chang đó, là Cung điện của Sultan. Đây là nơi Sultan, con gái của ông Jasmine, và con thú cưng của cô là Rajah sống và cai trị, và cũng là nơi Jafar, quan chức cấp cao của Agrabah, và Iago sống tại đó. Trong phim hoạt hình, cung điện trông giống như một thiên đường ở sa mạc; còn ở phiên bản này, cung điện đó trông ít hoành tráng hơn.

Agrabah-Sultans-Palace-in-Aladdin-teaser-trailer-cuong-phim

Đường phố tại Agrabah (và Iago)

Di chuyển sâu hơn vào xã hội, Iago được nhìn thấy bay ngang trên đường phố thành phố Agrabah. Mặt trời lặn, và không có dấu hiệu rõ ràng nào cảnh này có chút gì liên quan đến phiên bản hoạt hình gốc. Có khả năng đây là cảnh Jafar có thể đã gửi Iago để tìm kiếm một ứng cử viên tiềm năng đủ xứng đáng để vào Hang động Kỳ lạ và lấy chiếc đèn ma thuật – một “viên kim cương thô”, như bộ phim gốc nói. Đây cũng là một cảnh chuyển tiếp cho cảnh mới cách Agrabah lên đến vài dặm.

Iago-flying-over-Agrabah-in-Aladdin-teaser-trailer-cuong-phim

Hang động Kỳ lạ

Chuyến du hành của Iago cuối cùng đã đưa trọng tâm qua cho anh hùng của bộ phim, Aladdin, nhưng không phải trước khi nó giới thiệu một trong những địa danh ấn tượng của bộ phim: Hang động Kỳ lạ. Tại thời điểm này, hổ cấp cửa của hang động (mặc dù ở đây, trông giống như một con sư tử) đã được đánh thức/kích hoạt, và nó đưa ra lời cảnh nổi bật của nó, “Chỉ có một người có thể vào đây; món đồ đáng giá còn nằm ở bên trong.” Cảnh này cũng cung cấp cái nhìn đầu tiên về Jafar, mặc dù chỉ từ phía sau. Lông trên mũ của hắn ta, cũng như thuộc hạ rắn là những hé mở lớn

Cave-of-Wonders-in-Aladdin-teaser-trailer-cuong-phim

Aladdin bước vào Hang động Kỳ lạ

Đi thẳng vào hành động, Aladdin sẵn sàng bước vào Hang động Kỳ lạ. Anh có vẻ hơi sợ hãi và điều này có thể hiểu được trong hoàn cảnh, đó. Miệng hang kết thúc cảnh báo của nó vài giây phút sau khi đóng miệng lại trên đầu Aladdin và nhốt anh ta vào trong. Nó nói ám chỉ đến một nhân vật có hoặc không thể là Aladdin, “Viên kim cương thô ráp.”

Đối với người bảo vệ đứng sau Aladdin và quan sát anh ta đi vào hang động, có thể đây là một trong những vệ sĩ cung điện tên Hakim, xuất hiện trong bộ phim hoạt hình gốc.

Aladdin-and-Jafar-at-the-Cave-of-Wonders-in-Aladdin-teaser-trailer-cuong-phim

Bên trong Hang động Kỳ lạ

Cảnh đầu tiên của kho báu bên trong Hang động Kỳ lạ không chỉ tôn vinh vẻ ngoài của bộ phim hoạt hình gốc, mà còn là tín hiệu cho một số bản nhạc mới. Mặc dù vẫn chưa có cảnh quay cho tấm thảm ma thuật, món đồ mà Aladdin cuối cùng kết thân, thì một cảnh quay chiếc đèn thần có thể nhìn thấy được từ xa. Trên thực tế, một tia sáng phản chiếu bề mặt của nó, như thể triệu hồi Aladdin về phía trước.

Inside-the-Cave-of-Wonders-in-Aladdin-teaser-trailer-cuong-phim

Aladdin bắt lấy chiếc đèn thần

Mena-Massoud-as-Aladdin-taking-the-magic-lamp-in-Aladdin-teaser-trailer-cuong-phim

Cảnh cuối cùng của đoạn teaser thể hiện việc Aladdin cầm lấy chiếc đèn thần từ bệ của nó, theo hướng dẫn từ Jafar. Cảnh tượng bị cắt đi trước khi khán giả có cơ hội để xem những gì diễn ra sau đó. Nhưng trong bộ phim hoạt hình, đây là thời điểm mà trong đó chú khỉ Abu của Aladdin phá vỡ một quy tắc mà họ đưa ra: chạm vào bất cứ thứ gì khác ngoài đèn. Abu bị cám dỗ bởi một viên ngọc khổng lồ, và cuối cùng chạm vào nó, chỉ để triệu hồi cơn thịnh nộ của hang động. Mặc dù đoạn trailer không thể hiện Abu (chúng ta vẫn chưa rõ liệu chú khỉ này sẽ xuất hiện trong phim), có một thứ gì ánh sáng đỏ ngay bên dưới khuỷu tay của Aladdin ở phía bên phải của khung hình, và đó có thể là viên ruby.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Tài tử Bradley Cooper và Siêu mẫu Irina Shayk không hạnh phúc?

venom cuong phim

Đạo diễn ‘Venom’ thừa nhận kịch bản phim có lỗ hổng lớn