in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry HAHAHAHA

Những câu hỏi làm ‘nhức nhối’ người hâm mộ sau khi xem “Joker”!

joker question cuong phim

Joker dù đã công chiếu được một thời gian nhưng người hâm mộ vẫn không ngừng bàn tán về những vấn đề nhức nhối được đặt ra sau khi xem phim.

Thomas Wayne đã nói ra sự thật?

Chúng ta đã được chứng kiến cuộc sống khốn cùng của Arthur Fleck kể từ khi Joker bắt đầu những cảnh quay đầu tiên, nhưng mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi anh biết rằng Thomas Wayne chính là cha ruột của mình. Ban đầu, Arthur đã một mực tin mẹ mình, nhưng khi anh ta đối mặt với Thomas Wayne, gã tỷ phú lại khẳng định rằng bà Penny Fleck bị điên và việc có con với hắn chỉ là một ảo ảnh hoang đường.

Sau đó, Arthur đã đọc qua hồ sơ bệnh án của chính mẹ mình ở trong Bệnh viện bang Arkham, thứ đã xác nhận rằng Arthur chỉ là con nuôi và sau đó bị một trong những người bạn trai của mẹ mình lạm dụng, nhưng liệu đó có phải là toàn bộ câu chuyện? Thậm chí sau này trong phim, anh còn tìm thấy một bức ảnh của mẹ mình được Thomas Wayne (trong cảnh phim chỉ là T.W)  ghi lời nhận xét về nụ cười đáng yêu của bà, vậy bao nhiêu phiên bản Thomas Wayne trong câu chuyện? Liệu việc nhận con nuôi có là sự thật và vụ dính líu với Thomas Wayne cũng có thật? Bộ phim không hề đưa ra câu trả lời cho những vấn đề này và tất cả đều tuỳ thuộc vào cách mà khán giả suy luận trong lúc xem phim.

Liệu đây có phải là phiên bản cuối cùng của Joker?

Joker là một bộ phim phần lớn không dựa trên bất kỳ bản truyện tranh cụ thể nào. Bộ phim mượn những gì nó cần từ truyện tranh và loại bỏ phần còn lại với hy vọng trình bày một cái  nhìn mới về một nhân vật đã quá đỗi quen thuộc. Kết quả là chúng ta có một câu chuyện mà Joker vươn lên nắm quyền tại một thành phố nơi mọi người đều biết tên hắn. 

Todd Joker cuong phim

Arthur Fleck đã tuyên bố mình là Joker trong chương trình trò chuyện mà người dẫn chương trình đã gọi anh bằng tên thật. Trong truyện tranh, Joker chỉ là một biệt  danh, đến mức ngay cả một số câu chuyện gốc của nhân vật cũng không đi xa đến việc gán cái tên thật cho hắn.

Joker Todd cuong phim

Tất cả điều này đặt ra câu hỏi: Nếu mọi người đều biết Arthur Fleck là Joker, vậy anh ấy thực sự có thể duy trì một cuộc sống tội phạm như Joker không? Và nếu không thể, thì liệu sẽ có một Joker khác đứng lên tiếp tục vai trò này? Có thể Arthur Fleck chỉ là khởi đầu của các Joker khác đối đầu với Bruce Wayne? Điều gì sẽ xảy ra nếu Joker mà chúng ta biết chỉ là tên đầu tiên trong vô số các Joker khác?

Băng nhóm của Joker có thật sự thay đổi được điều gì không?

joker 2 cuong phim

Joker là một bộ phim tập trung hầu hết vào Arthur Fleck và tâm lý của anh ta. Tuy vậy, xung quanh anh vẫn liên tục xảy ra các sự kiện lớn mà chính anh cũng không thừa nhận mình đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới người dân Gotham. Khi Arthur nói chuyện với Murray Franklin, anh không đá động tới mục đích chính trị, nhưng vụ thảm sát trên tàu điện ngầm mà Arthur thực hiện đã gây ra một phong trào chính trị, và đến cuối bộ phim, phong trào đó coi chính Arthur là thủ lĩnh của mình và liên tục cổ vũ Joker trên đường phố Gotham.

Joker cuong phim

Băng nhóm Joker này được thành lập dựa trên phong trào chống người giàu trong điều kiện ngày càng tồi tệ cho tầng lớp lao động ở thành phố Gotham. Đến cuối phim, các cuộc biểu tình của họ đã biến thành bạo loạn toàn diện, điều này đã đặt ra câu hỏi: Trước sự trỗi dậy này, họ có thực sự cố gắng để đạt được bất cứ điều gì không? Có phải sau cái chết của Thomas Wayne, họ sẽ quay lại trong bóng tối, hay họ sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết? “Phong trào” này liệu có thể mang hy vọng châm ngòi cho bất kỳ thay đổi tích cực nào ở Gotham, hay thế giới sẽ chỉ xem họ như là một băng nhóm tiêu cực?

Trong đầu Arthur có bao nhiêu phần là thật?

Arthur Fleck dành rất nhiều thời gian lạc lõng trong trí tưởng tượng. Điều này gần như xảy ra ngay lập tức trong phim khi Arthur xem chương trình của Murray Franklin và vô thức lọt vào một phiên bản tưởng tượng của mình, nơi mà anh ấy được tán thưởng nồng nhiệt. Sau đó, điều này còn đi xa hơn nữa khi chúng ta nhận ra rằng Arthur đã dựng lên toàn bộ mối quan hệ lãng mạn với người hàng xóm Sophie trong tâm trí của chính mình.

Khuynh hướng nửa thật nửa ào này cùng với cách anh ta mơ màng bước ra khỏi phòng phỏng vấn trong cảnh quay cuối cùng của bộ phim, đủ để khiến chúng ta tự hỏi bao nhiêu phần câu chuyện đã diễn ra trong đầu Arthur. Chắc chắn rằng sự xuất hiện trong chương trình trò chuyện đầu phim và mối quan hệ lãng mạn với Sophie là tưởng tượng, nhưng những gì khác có thể là gì? Có bao giờ anh ta thực sự bước ra khỏi chiếc xe cảnh sát đó giữa lúc bạo loạn không? Anh ta thực sự đã sát hại chính nhà trị liệu của mình? Có phải Arthur thậm chí đã ở trong bệnh viện suốt toàn bộ thời gian ấy?

Sự kiện này sẽ là tiền đề cho bao nhiêu tên phản diện tiếp theo hành động?

joker-joaquin-phoenix-cuong-phim

Joker là một bộ phim cố gắng không dựa quá nhiều vào thế giới của DC Comics mặc dù đó là một bộ phim về gã hề Joker và bộ phim thực sự chỉ nhắc một ít đến gia đình Wayne và Arkham Asylum. Thêm vào đó, bộ phim diễn ra ở một thế giới mà Bruce Wayne vẫn còn là một cậu bé, vì vậy ngay cả khi Joker tồn tại vào cuối phim, Batman chỉ đơn giản là không thể có mặt trong vài năm nữa.

Bộ phim kết thúc bằng cách báo hiệu sự nổi lên của băng nhóm Joker, sự ra đời của Người Dơi và sự hiện diện của Arkham Asylum.Điều đó khiến chúng ta phải tự hỏi liệu có các siêu phản diện vẫn đang ẩn nấp đâu đó trong phiên bản Gotham này. Có phải Gotham, với hàng núi rác và mối đe dọa của “siêu chuột”, đã trở thành nơi cư ngụ của Riddler, Two-Face, Clayface, Poison Ivy, và thậm chí cả Harley Quinn? Họ đã thấy cơn thịnh nộ của Joker trên TV và được truyền cảm hứng? Nói chung, thường thì chính Batman mới là điều khiến cho chúng nổi dậy, nhưng vì anh chưa xuất hiện lúc này, nên có thể Joker đã làm điều đó cho anh ta.

Tại sao cha mẹ của Bruce Wayne lại hành động dại dột như vậy?

joker-riot-cuong-phim

Một cốt truyện phụ quan trọng trong Joker chủ yếu thông qua truyền hình là chiến dịch của Thomas Wayne để trở thành thị trưởng thành phố Gotham cùng với những lời chỉ trích nặng nề của ông về những người biểu tình đứng về phía gã hề ở tàu điện ngầm. Wayne được miêu tả trong phim là một người đàn ông mạnh mẽ, lạc lõng, tình cờ ngồi trên đỉnh chính trị thành phố Gotham. đến mức một cuộc bạo loạn gần như xảy ra bên ngoài những gì mà ông ấy dành cho thành phố.

Joker-Movie-Photo-Dc-Comics-Adaptation cuong phim

Vậy, tại sao một Thomas Wayne giàu có, quyền lực lại đưa vợ và con trai nhỏ của mình đến rạp chiếu phim ở giữa Gotham vào một đêm đầy bạo động như vậy? Và ngay cả khi ông muốn chấp nhận rủi ro đó, tại sao không ít nhất có một tài xế riêng để hộ tống họ ra ngoài? Có vẻ như đây là thời điểm thực sự tồi tệ để đi xem phim khi bạn có một biệt thự hoàn toàn kiên cố để trú ẩn.

Bruce Wayne sẽ trở thành một Batman như thế nào?

Joker Bruce Wayne cuong phim

Trong những năm qua, truyện tranh và phim đã cho chúng ta nhiều phiên bản khác nhau về câu chuyện của Người Dơi. Trong phiên bản phổ biến nhất, cha mẹ của anh ta bị bắn hạ bởi một kẻ lừa đảo ngẫu nhiên. Trong một trường hợp khác, kẻ buôn lậu đó được đặt một cái tên: Joe Chill. Trong Batman năm 1989, nhà Waynes bị sát hại bởi Jack Napier, người sau này trở thành Joker, mặc dù dĩ nhiên Bruce bé nhỏ không thể biết điều này vào thời điểm đó.

Joker 2 cuong phim

Trong Joker, nhà Waynes bị tước đi mạng sống bởi một kẻ bạo loạn đeo mặt nạ ngẫu nhiên, nhưng sau đó Bruce Wayne sẽ không thể không biết rằng toàn bộ điều này đã xảy ra vì Arthur Fleck và hành vi của anh ta. Với ý nghĩ đó, sứ mệnh của Batman sẽ đi theo một khía cạnh khác, bởi vì đó không còn là “tội ác” giết chết cha mẹ mình nữa. Đó là Arthur Fleck và phong trào sai lầm của anh ta. Vì vậy, trong thế giới này, Bruce Wayne vẫn trở thành Người Dơi, hay anh ta sẽ mang tất cả căm thù của mình đổ dồn về phía Arthur Fleck? Và nếu anh ta trở thành Người Dơi, thì những kiến thức anh ta biết về Arthur sẽ thay đổi bản thân Bruce thế nào?

Arthur còn nhắm đến những ai nữa?

joker murray cuong phim

Lúc đầu Arthur Fleck vẫn còn miễn cưỡng chống lại những suy nghĩ trong đầu mình, nhưng đến cuối Joker, mọi thứ đã đổ vỡ đối với hăn. Arthur không còn hứng thú với việc kìm nén cảm xúc và những gì bắt đầu là hành vi sát hại Murray Franklin trên truyền hình trực tiếp, sau đó đến nhà trị liệu xấu số của anh ta tại bệnh viện Arkham. Khi bộ phim kết thúc, chúng ta vẫn chưa biết liệu hắn có trốn thoát được khỏi đó hay không.

Joker 1980 cuong phim

Với việc Arthur bây giờ là Joker, có thể hắn đã xoay sở để thoát khỏi Arkham ngày hôm đó và lẩn trốn. Mục đích của hắn bây giờ là gì? Khát khao hỗn loạn của hắn rõ ràng là vẫn không nguôi, vậy hắn sẽ nhắm tới ai? Liệu bạn trai cũ của mẹ hắn có phải là mục tiêu tiếp theo, hay hắn sẽ cố gắng tìm cha mẹ đẻ của mình? Hay hắn lại trở nên giống với phiên bản truyện tranh của Joker, và chỉ đơn giản đóng vai trò là một tác nhân của sự hỗn loạn? Bất cứ điều gì Joker thực hiện đều sẽ không có kết cục tốt đẹp.

Thành Phố Gotham sẽ đối phó với điều này ra sao?

Joker on Train cuong phim

Thành phố Gotham của Joker đã là một đô thị trên bờ vực sụp đổ ngay cả trước cơn thịnh nộ của Arthur Fleck. Nó bẩn thỉu, phủ đầy graffiti và hàng núi rác đang chất đống giữa một cuộc đình công trong khi “siêu chuột” đang rình rập những khu vực tối tăm của thị trấn. Đó là một thành phố tràn ngập tội ác và thất nghiệp cùng với sự tức giận của người dân nghèo khổ. Tất nhiên, sự trỗi dậy của Arthur và những người đồng cảm với anh ta chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Tất cả dường như lên đến đỉnh điểm trong sự kiện sát hại Thomas Wayne trong đêm xuất hiện của Arthur trong chương trình của Murray Franklin, nhưng chắc chắn đó không phải là kết thúc.

Joker Joaquin cuong phim

Với cái chết của Thomas Wayne, sự phân chia giữa những người có quyền và những người yếu thế ở Gotham sẽ càng trở nên rõ ràng. Cảnh sát có thể đàn áp thậm chí còn gay gắt hơn đối với những người không xứng đáng với sự giàu sang, và Joker Gang có thể đáp trả bằng những cuộc bạo loạn lớn hơn, dữ dội hơn. Thành phố đang trên bờ vực sụp đổ, và Batman sẽ không đến giải cứu trong ít nhất một thập kỷ nữa. Vậy Gotham sẽ làm gì? Làm thế nào để đối phó với hàng loạt cuộc bạo loạn hiện tại? Không có câu trả lời dễ dàng cho vấn đề này.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Looper

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
iron-man-endgame-cuong-phim

Sau nửa năm, fan ‘Avengers: Endgame’ tiếp tục phát hiện một sự thật khác về Iron Man

Vin Diesel John Cena 1 cuong phim

John Cena: “Tôi phải cố gắng lấy lòng đại gia đình ‘Fast and Furious’!”