in ,

WOWWOW

Những cái tên nào sẽ có khả năng thắng giải trên đường đua Oscars 2020?

parasite-ouatih-judy-joker-1917-oscars-predications-cuong-phim
Các bộ phim Oscars của Mỹ cũng bị ảnh hưởng nặng nề

Giải Oscars năm nay đang ở rất gần và nhiều khán giả chắc chắn sẽ chờ đợi xem những tên tuổi yêu thích của mình sẽ được xướng lên.

Để có thể dự đoán được những gì có thể được và không giành được tại Giải thưởng của Viện Hàn Lâm năm 2020 dĩ nhiên sẽ không thể chính xác hoàn toàn. Tuy nhiên, có một số những mẫu hình và kết quả mà chúng ta có thể tham khảo dẫn dắt từ những giải thưởng trong ngành khác trước thềm Oscars để dự đoán được những cái tên sẽ được xướng tên chiến thắng trong sáng ngày 10/2 tới đây (giờ Việt Nam)

Chúng ta đã xem xét những người chiến thắng trong các giải thưởng khác năm nay để xem xét thành công của họ mang ý nghĩa gì để xác định ai là người chiến thắng giải thưởng cao nhất tại Oscars năm nay.

Đạo diễn Xuất sắc nhất – Best Director

Danh sách đề cử:

Martin Scorsese (The Irishman),

Todd Phillips (Joker),

Sam Mendes (1917),

Quentin Tarantino (Once Upon a Time… in Hollywood),

Bong Joon-ho (Parasite)

Người có khả năng chiến thắng cao nhất chính là Sam Mendes cho ‘1917’ – ông đã chiến thắng giải thưởng chính tại Lễ Trao giải của Hiệp hội Đạo diễn Mỹ (DGA), nên khả năng cao ông cũng sẽ giành luôn giải thưởng lớn nhất này.

Trong lịch sử, chỉ có 7 lần trong lịch sử 72 năm của DGA khi một đạo diễn đã giành được giải thưởng DGA về thành tựu đạo diễn xuất sắc trong phim điện ảnh mà KHÔNG tiếp tục giành giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất. Ví dụ gần đây nhất về điều này là Ben Affleck cho ‘Argo’, nhưng ở đợt đó, anh thậm chí còn không được đề cử Oscar…

sam-mendes-1917-cuong-phim

Mendes còn giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Quả cầu vàng đối với danh sách cạnh tranh tương, vì vậy thật khó để thấy ai khác giành giải Oscar cho hạng mục này. Đây sẽ là tượng vàng thứ 2 cho ông sau bộ phim ‘American Beauty’ năm 1999.

Nam diễn viên Xuất sắc nhất – Best Actor

Danh sách đề cử:

Antonio Banderas (Pain and Glory),

Leonardo DiCaprio (Once Upon a Time… in Hollywood),

Adam Driver (Marriage Story),

Joaquin Phoenix (Joker),

Jonathan Pryce (The Two Popes)

Dễ dàng nhận thấy nam diễn viên Joaquin Phoenix sẽ là lựa chọn duy nhất cho hạng mục này, khi anh gần như chiến thắng ở tất cả các giải thưởng khác trước khi đến Oscar.

Joker cuong phim

Nữ diễn viên Xuất sắc nhất – Best Actress

Danh sách đề cử:

Cynthia Erivo (Harriet),

Scarlett Johansson (Marriage Story),

Saoirse Ronan (Little Women),

Charlize Theron (Bombshell),

Renée Zellweger (Judy)

Tương tự như hạng mục của nam diễn viên chính xuất sắc nhất, thì ở hạng mục này, nữ diễn viên chính sẽ là hạng mục mà nữ diễn viên Renée Zellweger đang áp đảo với vai diễn của cô trong ‘Judy’.

Renee-Zellweger-Judy cuong phim

Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất – Best Supporting Actor

Danh sách đề cử:

Tom Hanks (A Beautiful Day in the Neighborhood),

Anthony Hopkins (The Two Popes),

Al Pacino (The Irishman),

Joe Pesci (The Irishman),

Brad Pitt (Once Upon a Time in Hollywood)

Brad-Pitt-va-Leonardo-DiCaprio-cung-xuat-hien-banh-bao-tren-phim-truong_cuong phim

Brad Pitt đang là cái tên được nhiều bên đặt kỳ vọng sẽ chiến thắng cho hạng mục này, khi anh cũng đã giành được giải thưởng ở nhều Lễ trao giải khác, mà mới đây nhất là SAG và Quả cầu vàng.

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất – Best Supporting Actress

Danh sách đề cử:

Kathy Bates (Richard Jewell),

Laura Dern (Marriage Story),

Scarlett Johansson (Jojo Rabbit),

Florence Pugh (Little Women),

Margot Robbie (Bombshell)

laura-dern-marriage-story-cuong-phim

Đây cũng là một lựa chọn dễ dàng, khi nữ diễn viên Laura Dern cũng đã giành được rất nhiều giải thưởng cho hạng mục này ở những Lễ Trao giải khác nhau, như Quả Cầu Vàng, SAG và cả giải Critic’s Choice.

Và cuối cùng, là …

Phim Xuất sắc nhất – Best Picture

Danh sách đề cử:

Ford v Ferrari,

The Irishman,

Jojo Rabbit,

Joker,

Little Women,

Marriage Story,

1917,

Once Upon a Time… in Hollywood,

Parasite

Ở giải thưởng này, có lẽ sự lựa chọn sẽ phân chia giữa ‘1917’ và ‘Parasite’. Cho đến vài tuần trước, ‘Once Upon a Time… in Hollywood’ có vẻ như sẽ là cái tên nóng cho Oscars 2020, nhưng nhóm của Quentin Tarantino dường như đã đánh mất đi quán tính của mình.

Giữa ‘1917’ và ‘Parasite’, ai là người có lợi thế?

Hiện tại, nó có vẻ chỉ còn là cuộc chạy đua giữa ‘1917’ và ‘Parasite’, với sự ủng hộ đang nghiên hơn về phía ‘1917’ – Bản hùng ca trong Thế chiến I của Sam Mendes đã giành được giải thưởng lớn của Hiệp hội sản xuất Hoa Kỳ (Producers Guild of America Awards – PGA) còn Mendes thì giành giải thưởng hàng đầu của Hiệp hội đạo diễn Hoa Kỳ (Directors Guild of America – DGA).

parasite-sag-cuong-phim
‘Parasite’ chiến thắng giải thưởng SAG

Trong 30 năm hoạt động, Giải thưởng PGA cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất đã dự đoán chính xác 21 cái tên chiến thắng Phim hay nhất, với ‘The Big Short’ và ‘La La Land’ là hai đề cử nhận giải PGA hiếm hoi trong thập kỷ qua không giành được giải Oscar.

Còn đối với Giải thưởng DGA, chỉ có 17 bộ phim trong lịch sử 72 năm lịch sử đã không tiếp tục giành giải Oscar Phim Xuất sắc nhất sau khi giành giải DGA: năm ngoái, chính ‘Roma’ của Alfonso Cuaron đã không giành được Oscar dù ông được trao tặng DGA.

1917 cuong phim
Bộ phim 1917

Vì vậy, ‘Parasite’ hoàn toàn có hy vọng, đặc biệt là khi gần đây họ đã giành được giải thưởng Dàn diễn viên xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh, hạng mục mà ‘1917’ thậm chí không được đề cử.

Trong 24 năm kể từ SAG giới thiệu hạng mục này, chỉ có ‘Braveheart’, ‘The Shape of Water’ và ‘Green Book’ mới giành được giải Phim hay nhất tại Oscar mà không có đề cử SAG.

Tuy nhiên, giống như ‘Green Book’ năm ngoái, bộ phim ‘1917’ chủ yếu chỉ xoay quanh một số ít nhân vật, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó không được đề cử của ‘Parasite’.

Cơ hội để ‘Parasite’ chiến thắng vẫn khá khả quan

Một lo lắng khác đối với ‘Parasite’ khi phim nói tiếng nước ngoài chưa bao giờ giành giải Oscar ở hạng mục Phim Xuất sắc nhất, trừ khi chúng ta cân nhắc luôn ‘The Artist’ – dù nó là một phim câm. ‘Ký sinh trùng’ nhận được cảm tình nhiều từ nội bộ trong ngành và so với ‘1917’, nó là bộ phim được đón nhận tốt hơn. Việc ‘Parasite’ giành giải Phim Xuất sắc nhất sẽ là một yếu tố mang tính thay đổi cuộc chơi.

parasite-how-to-stream-cuong-phim

Ở hạng mục Phim Xuất sắc nhất, chỉ cần một bộ phim nhận được hơn 50% lượt chọn thứ 1 thì nó sẽ thắng. Còn nếu không, thứ hạng thấp nhất sẽ bị loại bỏ và lượt chọn thứ 2 được sử dụng cho đến khi một bộ phim có hơn 50%. Vì vậy, cơ hội để ‘Parasite’ có thể chiến thắng ‘1917’ là hoàn toàn có thể, … hoặc thậm chí ‘Once Upon a Time… in Hollywood’ có thể bỗng chốc xuất hiện mà ẵm giải thưởng cao nhất – trong lịch sử, Viện Hàn Lâm vô cùng yêu thích các bộ phim về những diễn viên.

HD – Cuồng Phim

Theo Digital Spy

Robert_Pattinson_Batman_Twilight cuong phim

“The Batman” chính thức khởi quay, đạo diễn hé lộ hình ảnh trong ngày sản xuất đầu tiên!

the-thing cuong phim

Phim kinh dị kinh điển “The Thing” đang được remake, hé lộ những thông tin cực nóng!