Những bài học thú vị được lồng ghép khéo léo trong ‘Itaewon Class’

Ngoài kịch bản phim siêu hấp dẫn với những màn đấu đá đầy drama đúng chuẩn phim Hàn, ‘Itaewon Class’ còn đang thu hút khán giả bởi những bài học đắt giá chỉ xuất hiện trong phim.

Với những bộ phim tình cảm Hàn Quốc mà ta vẫn thường xem. Bài học đắt giá nhất luôn là “Hãy tin tưởng vào tình yêu” và “Gia đình là số 1”, nhiều đến mức chưa xem phim đã biết là giá trị nhân văn của nó nằm ở đâu. ‘Itaewon Class’ tuy đúng là cũng có hai bài học như vậy, nhưng không chỉ dừng lại ở đó. ‘Itaewon Class’ còn hàng chục bài học thú vị khác mà ai trong chúng ta cũng nên tìm hiểu một lần.

1.Hãy tin vào cảm giác

Có một phân đoạn rất hay nằm trong tập 5 của phim, khi Yi Seo đến ứng tuyển vị trí quản lý cửa hàng. Sau khi được hỏi tại sao lại muốn làm ở đây, cô nàng chỉ đáp gọn lỏn: “Cảm giác muốn thế”. Nhưng ẩn trong câu nói đó là một niềm tin và hi vọng mãnh liệt của cô nàng với nam chính Sae Ro Yi. Cô thậm chí còn quyết định sẽ làm mẹ buồn, gap – year không học đại học, chỉ để giúp người con trai mình thích trở nên thành công.

Bên cạnh đó, trong lúc tiệm BanDam đang rất khó khăn, không thể tuyển thêm nhân viên mới. Mà người đang ứng tuyển kia lại là cô nhóc rắc rối khiến tiệm bị đình chỉ kinh doanh 2 tháng, nhưng Sae Ro Yi vẫn quyết định nhận Yi Seo vào làm. Khi được nhân viên trong quán hỏi tại sao anh làm thế? Sae Ro Yi cũng chỉ trả lời: “Cảm giác thôi”.

Bài học ở đây là: “Nhiều khi những thứ chúng ta thấy trước mắt chưa hẳn đã là thứ đúng đắn, đôi lúc phải dám mạo hiểm mà tin vào cảm giác của mình, rồi sẽ nhận được kết quả tốt đẹp”. (Như sự hợp tác của Yi Seo và Sae Ro Yi vậy).

2. Công bằng xã hội và giới tính

Trong phim này, tầng lớp xã hội trong phim phân bậc rất rõ ràng. Tiền bạc và quyền lực chi phối toàn bộ cuộc sống của các nhân vật trong phim. Kể cả giới tính cũng vậy. Mặc dù nhân vật nữ chính Jo Yi Seo có thể nói là khá hoàn hảo với mẫu con gái hiện đại nhưng cô nàng vẫn mắc một lỗi đó là kì thị giới tính, cụ thể là với cô nàng đầu bếp nấu ăn dở Ma Hyun Yi. Sau khi biết cô nàng này là người chuyển giới, thái độ của Yi Seo khắt khe và khó chịu đến mức chỉ muốn đuổi Hyun Yi ra khỏi nhà hàng. Nhưng với sự hoà giải tài tình của ông chủ Sae Ro Yi, cô nàng Yi Seo cuối cùng đã phải nhượng bộ và chấp nhận bản chất của Hyun Yi.

Bài học rút ra là: “Là một cô gái tốt, thông minh, xinh đẹp chưa hề đủ. Còn phải tốt bụng và tử tế, biết chấp nhận sự đa dạng xung quanh mình nữa!”

3. Cách kinh doanh sao cho hiệu quả

Tuy gắn mác đề tài là phim drama, tình cảm nhưng đôi lúc khi xem phim ta có cảm giác như đang được phổ cập kiến thức kinh doanh và marketing miễn phí?!? Mà không phải là những kiến thức chụp giật, vô bổ. Mọi thứ trong phim làm đều rất có quy củ và hợp lý. Chỉ riêng trong tập 5 và 6, chúng ta đã biết được để tạo nên một quán ăn đông khách thì điều gì là quan trọng, và chiêu trò PR – Marketing nên như thế nào để đảm bảo thành công. Đây là những kiến thức khá thú vị mà không nhiều bộ phim có thể truyền tải mượt mà và hợp thời đến vậy.

4. Không từ bỏ

Tuy vậy, bài học lớn nhất của phim chính là ý chí quyết tâm không từ bỏ của nam chính Sae Ro Yi. Oh Soo Ah đã từng nói với chủ tịch Jang: “Chỉ cần Park Sae Ro Yi muốn làm điều gì, thì dù bao lâu, như thế nào. Cậu ấy chắc chắn sẽ đạt được!”. Và thực tế cả bộ phim này muốn chứng minh điều đó. Park Sae Ro Yi như một vật thể lạ ở thời đại này, chẳng có ai sống quá ngay thẳng và chính trực như thế. Ai cũng phải luồn cúi để dễ sinh tồn hơn trong thế giới khắc nghiệt này. Nhưng Sae Ro Yi thì không, và cậu vẫn sẽ thành công (mặc dù ăn hành cũng nhiều) bởi chính điểm đặc biệt đó của mình.

Bài học rút ra: “Là người sống phải có ước mơ. Mà đã có ước mơ thì phải có quyết tâm thực hiện. Chỉ cần cố gắng thì mọi thứ sẽ được đền đáp”.

Còn các Cuồng thì sao? Có bài học nào trong phim mà các Cuồng thấy thú vị nữa? Hãy bình luận để Cuồng Phim biết với nhé!

Hiển Ngô – Cuồng Phim 

Nữ chính ‘Nhà Bà Nữ’ sống lỗi, độc hại trong tình yêu lẫn tính cách!

Từ Bố Già đến Nhà Bà Nữ: Phim bình dân nhưng sao doanh thu luôn vài trăm tỷ?

Những ngôi sao Hollywood có sự thay đổi ngoạn mục khi đóng phim kinh dị