in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Những ẩn ý được cài cắm trong phim Chị Chị Em Em nhưng ít ai nhận ra

Ngoài những cảnh nóng muốn rát mắt, bỏng tay trên màn ảnh. Khán giả cũng công nhận rằng Chị Chị Em Em là một phim có nhiều bất ngờ và đầy ẩn ý. Nhưng ý thì ai cũng biết, vậy “ẩn” ở chỗ nào? Hãy cùng Cuồng Phim tìm hiểu nhé!

*Lưu ý: bài viết có tiết lộ nội dung phim, lưu ý trước khi đọc.

Có thể nói rằng, ngoài nội dung và diễn viên hấp dẫn, thứ mà Chị Chị Em Em làm tốt nhất chính là đầu tư vào hình ảnh. Những thước phim đẹp và đầy nghệ thuật như MV ca nhạc khiến khán giả phải xuýt xoa không ngớt. Nhưng có lẽ chính điều này đã làm khán giả phân tâm, không nhận ra những chi tiết được cài cắm một cách cố ý trong bộ phim này.

CCEE cast cuong phim
…hay những tên tuổi nổi tiếng của điện ảnh Việt sẽ chinh phục khán giả?

1.Vết máu dính trên lưng Nhi

Khi đưa Nhi về nhà, trên lưng áo Nhi có một vết máu ố như vệt máu khi lưng cô bị thương. Và không biết có phải cố ý (một lần nữa) hay không mà phần lưng này lại được focus khá nhiều. Hình ảnh này dễ làm cho ta liên tưởng tới hình tượng bị “đâm sau lưng”. Điều mà Nhi sẽ nhận lấy vào cuối phim bởi chính người mà mình đã bắt tay từ đầu.

2. Chiếc áo đầu tiên Thiên Kim tặng Em Gái

Phân cảnh cả hai dẫn nhau vào tủ quần áo khá vui và sống động, là một trong số ít cảnh có màu sắc tươi sáng của phim. Và chiếc áo đầu tiên Kim tặng cho Nhi lúc trong phòng có in dòng chữ “All His Fault” ở sau lưng. Tuy cảnh chiếc áo chỉ thoáng qua vài giây, nhưng cũng để lại 1 ấn tượng nếu khán giả nào để ý.

Ở đoạn này thì chúng ta chỉ nghĩ đơn thuần ám chỉ kẻ gây ra cái thai trong bụng Nhi. Chẳng ai lại biết chiếc áo đang ám chỉ con người đứng đằng sau tất cả, người đàn ông của cả Kim và Nhi.

3. Công việc của Thiên Kim

Là một phát thanh viên, Kim luôn phải lắng nghe và khuyên nhủ, an ủi tất cả những nỗi đau, những mất mát của người khác. Điều này khá trái khoáy khi trong phim, cô lại chính là người có nhiều tâm tư ẩn giấu cần được chia sẻ nhất. Chi tiết này thể hiện sự châm biếm tới những người luôn chăm lo tô điểm cuộc sống bên ngoài mà quên đi chuyện phải lắng nghe phần nội tâm bên trong. Và hệ luỵ chính là nguy cơ để sự lừa lọc, xấu xa xâm nhập vào nhà của mình.

4. Sợi dây chuyền trái tim

Chi tiết này có lẽ khá dễ nhìn ra, bởi khi vợ chồng tặng nhau món trang sức nào đó, họ sẽ thường sử dụng chất liệu là vàng, nhằm thể hiện sự vững bền dài lâu, có thể giữ gìn được qua thử thách. Nhưng ở đây, có vẻ như sợi dậy Huy tặng Kim lại làm bằng bạc, chưa kể, hình trái tim trên sợi dây còn có sự méo mó kì dị. Không giống một món mà người ở vị trí như Huy có thể tặng cho vợ.

5. Kem dưỡng da của Huy

Mặc dù ngay từ đầu nhân vật Huy đã được xây dựng là một chàng trai quan trọng về vẻ ngoài nhiều, từ quần áo, đến tóc tai, và cả hàng lông mày cũng phải thật gọn gàng, và sắc lẹm. Nhưng Thiên Kim cũng thế, từng giây phút cô ấy xuất hiện đều như vừa bước ra khỏi sàn catwalk. Vậy tại sao cô ta không hề dưỡng da một lần nào trong phim mà Huy lại có hẳn một cảnh đặc tả cả quá trình bôi kem dưỡng như vậy?

Và ở ngay đó còn có một câu thoại: “Chắc anh phải sử dụng thêm kem dưỡng ban ngày nữa, chỉ ban đêm không đủ”. Huy nói câu này không sớm không muộn, chỉ ngay sau khi Nhi bước vào nhà. Có thể đoán rằng, lớp kem dưỡng đó như một lớp màng hoàn hảo che đi cảm xúc trên khuôn mặt thật đã vỡ nát của Huy vào mỗi đêm phải ở cạnh vợ. Nhưng lúc trước chỉ cần giả vờ mỗi đêm, bây giờ thì Nhi cũng đã ở đây. Phải mua thêm kem ngày để có thêm một lớp màng giả tạo mới.

Ngoài những chi tiết này, còn điều gì mà các Cuồng đã tìm ra mà chưa chắc không? Hãy cùng comment để xem có những ai cũng nghĩ giống mình nhé!

Thanh Thanh

Người hâm mộ lại phát hiện chi tiết bất ngờ liên quan đến Thanos trong “Avengers: Endgame”

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ “lỡ tay” thêm Wakanda vào danh sách đối tác thương mại tự do!