in

Nhờ Black Panther, tỉ lệ nhận nuôi mèo đen tăng lên chóng mặt

Nhiều người đã loại bỏ quan niệm nuôi mèo đen là xui xẻo sau khi xem Black Panther giúp cho tỉ lệ nhận nuôi mèo đen tăng lên chóng mặt.

Black Panther, tựa phim siêu anh hùng đình đám của Marvel chỉ vừa mới ra mắt trong dịp đầu năm 2018 vừa qua nhưng đã liên tục xô đổ rất nhiều kỉ lục doanh thu và trở thành tựa phim siêu anh hùng có nhân vật chính là người gốc phi thành công nhất từ trước đến nay.

Không chỉ mang đến cho khán giả trên toàn thế giới một góc nhìn mới lạ, thú vị hơn về nền văn hóa truyền thống lâu đời của rất nhiều bộ lạc tại Châu Phi, Black Panther còn góp phần tạo nên rất nhiều phong trào mới và thay đổi cuộc sống của rất nhiều sinh vật, trong đó có cả những chú mèo đen tại Mỹ.

Được biết, tại Mỹ thì người dân cũng giống khá nhiều quốc gia khác trên thế giới, có quan niệm rằng khi nuôi mèo thì nên tránh nuôi những con mèo đen. Bởi đơn giản vì người ta quan niệm rằng nuôi mèo đen sẽ đem đến xui xẻo, và mèo đen thì thường liên quan đến phù thủy, đến các tà thuật hắc ám…

Theo thống kê từ tổ chức National Kitten Coalition thì tại Mỹ hàng năm có từ 3-4 triệu chú mèo được nhận nuôi nhưng trong số đó thì 70% số mèo đen gặp khó khăn trong việc tìm được chủ nhận nuôi chúng. Không chỉ vậy, những thế hệ mèo được sinh ra sau đó nếu có màu đen cũng gặp vấn đề khá lớn trong việc tìm chủ cho chúng.

Thế nhưng, tất cả những vấn đề trên đã được giải quyết phần nào kể từ khi tựa phim bom tấn siêu anh hùng Black Panther được ra mắt khán giả. Theo một chủ cửa hàng kinh doanh thú cảnh thì chỉ trong vài ngày sau khi bộ phim được công chiếu, anh đã chứng kiến tới 50-60 khách liên tục tới hỏi nhận nuôi mèo đen.

Những người chủ này đa phần đều chọn đặt tên cho những chú mèo đen mà họ nhận nuôi là T’Challa, tên của anh chàng nhân vật chính Black Panther trong phim. Ngoài ra thì một số lại lựa chọn đặt tên mèo theo nhân vật phụ như Okoye hay Shuri. Cá biệt hơn nữa, có anh chàng còn đặt tên cho chú mèo của mình là… Killmonger, dựa theo nhân vật phản diện chính mang thần thái cực kì cool ngầu do nam diễn viên Michael B. Jordan thủ vai.

Có thể thấy được rằng Black Panther không chỉ thay đổi cảm nhận của khán giả về dòng phim siêu anh hùng mà còn giúp cải thiện khá nhiều vấn đề trong cuộc sống của chúng ta. Và nhờ có bộ phim này mà rất nhiều chú mèo đen đã có thể tìm được chủ cho mình.

Theo Kandy K – GameK

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Trẻ em ở Pháp cũng có thể thoải mái vào xem “50 Sắc Thái Tự Do”!

‘Tháng năm rực rỡ’ – Remake rực rỡ hơn cả kỳ vọng