in

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW AngryAngry

Nhìn lại 5 chi tiết ‘đắt giá’ trong trailer Venom bạn có thể bỏ lỡ

venom-thumb cuong phim

Nam diễn viên điển trai Tom Hardy đã thể hiện khí chất ‘anti-hero’ (tạm dịch ‘phản anh hùng’) trong trailer Venom mới nhất, nhưng các tình tiết này còn mang ý nghĩa gì?

Trong một bộ phim của vũ trụ siêu anh hùng, lúc nào cũng sẽ có hai phe ‘thiện’ – ‘ác’ đối đầu. Dĩ nhiên, trường hợp này, chúng ta khó thể nào ủng hộ cho một kẻ giết người hàng loạt bởi Venom thực chất là một kẻ phản diện với Spider-Man. Do đó, để không làm khán giả hoang mang, Sony đã giới thiệu cụ thể hơn thế lực mà Venom sẽ đối đầu: một nhóm nhà khoa học xấu xa cùng với các mẫu thí nghiệm ‘lỗi’ của họ khắp San Francisco – nơi có người yêu của Eddie Brock.

1. Dấu nhện màu trắng trên ngực Venom.

Xuyên suốt trong đoạn giới thiệu, phần dấu hiệu màu trắng hình nhện trên ngực Venom hoàn toàn không có. Đây có thể coi như sự khẳng định cho việc bộ phim Venom sẽ hoàn toàn tách biệt với vũ trụ Marvel và Spider-Man.

venom-movie cuong phim
Phiên bản Venom này sẽ đen hoàn toàn, và không liên quan gì Spider-Man

Trong truyện tranh (và có thể thấy Spider-Man 3), vật chủ đầu tiên của symbiote này là Người Nhện. Việc này đã dẫn đến dấu nhện trắng trên người, cũng như việc Venom giăng tơ và đu dây như Người Nhện. Chính vì vậy, để tách hẳn khỏi vũ trụ Marvel, Sony đã biến đổi hoàn toàn nhân vật. Phiên bản Venom này sẽ theo sát phần truyện hiện đại “Ultimate Comics”, khi Venom là một sinh vật đen hoàn toàn, và thay vì tơ nhện, Venom sẽ sử dụng các tua từ cơ thể với sức mạnh kinh người.

2. Nguồn gốc của các symbiote

Từ ngay đầu trailer Venom, chúng ta đã được đưa đến một nơi như thiên thạch rơi, và có một đội ngũ đang thu thập symbiote trong các bình chứa. Đội ngũ này sau này được tiết lộ là Life Foundation – một tổ chức chuyên nghiên cứu và điều khiển các symbiote, và cũng là thế lực đen tối trong Spider-Man.

Venom-cuong phim-điểm rơi
Địa điểm này có thể cho rằng các symbiote có nguồn gốc ngoài hành tinh

Địa điểm này dường như cho thấy các symbiote có nguồn gốc từ ngoài vũ trụ, và không chỉ có một symbiote là Venom, mà sẽ còn nhiều giống loài symbiote khác nhau, với những khả năng khác biệt. Bên cạnh đó là các chiến binh symbiote được trích xuất từ Venom: Scream, Riot, Agony, Lasher, và Phage.

3. Thân phận của Eddie Brock và cuộc điều tra về Life Foundation

Nếu như trong Spider-Man 3, Eddie Brock chỉ là một nhiếp ảnh gia, thì Venom giữ nguyên với phiên bản gốc: một phóng viên điều tra với câu nói “Tôi theo dõi những người không muốn bị theo dõi”. Điều này bổ trợ hoàn toàn cho các tình tiết của phim, khi Eddie Brock dấn thân điều tra tổ chức Life Foundation. Bạn gái của Eddie, Anne Weying, cũng là người làm cho một công ty liên quan đến tổ chức này.

tom-hardy-as-venom cuong phim
Eddie Brock sẽ trong vai trò phóng viên điều tra ở phần này

Cuộc điều tra của Eddie dẫn đến việc phát hiện ra mặt tối của Life Foundation: lôi kéo những con người yếu thế để làm thí nghiệm với các symbiote. Điều này cũng dẫn đến việc Eddie Brock tiếp xúc với Venom.

4. Đối thoại giữa Eddie và Venom, và sự kiểm soát

Sau khi bị nhiễm, Eddie bắt đầu biểu lộ những triệu chứng lạ. Anh phải đối thoại với giọng nói trong đầu và dường như xuyên suốt nửa đầu bộ phim sẽ là việc Eddie và Venom đối mặt nhau để giành quyền kiểm soát. Ta có thể thấy trong trailer Venom, đoạn đối thoại giữa Eddie với giọng nói trong đầu chính là chi tiết thể hiện khả năng của các symbiote thao túng trí não của ‘vật chủ’ ra sao.

Venom-Symbiote-cuong phim

Ở phiên bản “Ultimate Comics”, Venom là một kẻ phản diện cực kì mạnh và hung ác, nhưng ở đây, Eddie cũng đạt được thỏa thuận: “Nếu mày muốn ở lại, mày chỉ được quyền làm hại những kẻ xấu.” Đây cũng chính là câu định hướng cho nhân vật anti-hero này của Sony. Gần cuối trailer, chúng ta cũng được biết rõ hơn “We are Venom” (Bọn tao là Venom) chính là sự khẳng định việc hai thực thể Eddie và Venom sẽ cùng kết hợp với nhau, có thể vì một mục tiêu chung là Life Foundation chăng?

5. Các chiêu thức biến hóa vô cùng của phiên bản Venom

Trong phiên bản được ảnh hưởng từ Người Nhện, Venom có khả năng phóng tơ và đu từ nóc nhà này qua nóc nhà khác, thì ở đây đó là những xúc tu cực linh hoạt. Đoạn trailer Venom cho thấy nhân vật của Sony có thể biến xúc tu thành lưỡi búa, những móc câu mạnh mẽ hay vươn dài ra trong phân cảnh đua xe.

Venom-Tom-Hardy-stunt-cuong phim
Phiên bản Venom này sẽ có nhiều cảnh hành động biến hóa hơn

Những đoạn hành động trong trailer đang hứa hẹn chúng ta sẽ được chứng kiến việc biến hóa không ngừng trong khả năng của Venom. Bên cạnh đó, việc đó cũng thiết lập màu sắc của phim thiên về hướng hành động, bạo lực với các tình tiết dồn dập.

HD – Cuồng Phim

Theo Film School Rejects

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
teen-titans-go-la-pelicula-stan-lee-tiene-cameo-cuong phim

Chủ tịch Marvel Comics – Stan Lee có màn diễn cameo trong phim của…DC!

Taylor Swift tham gia phim nhạc kịch của đạo diễn đoạt giải Oscar