Quảng cáo

Nhiều tình tiết về ‘Doctor Strange 2’ có thể đã từng xuất hiện trong ‘Loki’

Loki và Doctor Strange
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Có vẻ khá nhiều chi tiết về ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ đã xuất hiện trong ‘Loki’ trước khi trailer được tung ra.

Trailer ‘Doctor Strange 2’ gợi ý sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới

Marvel đã thu hút được khá nhiều sự chú ý trong sự kiện Super Bowl LVI vừa rồi nhờ đoạn trailer ‘Doctor Strange 2’ được tung ra, mang lại nhiều cảnh quay mới cùng nhiều sự xuất hiện thú vị của nhiều nhân vật. Trong đoạn trailer, Doctor Strange còn đối mặt với Scarlet Witch, người dường như sẽ chuyển sang hướng phản diện hơn. Thêm vào đó, chúng ta được thấy nhiều cảnh của nhân vật America Chavez chiến đấu cùng với Doctor Strange hơn trên chuyến phiêu lưu Đa vũ trụ. Không chỉ vậy, chúng ta lần đầu tiên được thấy một nhóm dường như là Illuminati và có vẻ họ sẽ “xét xử” Strange.

Loki cùng các nhân vật MCU trong truyện tranh
‘Doctor Strange 2’ sẽ tiếp nối các sự kiện và khái niệm từ ‘Loki’?

Cũng với cảnh đó, một giọng nói bí ẩn nói “Chúng ta nên nói cho anh ấy biết sự thật.” – và giọng nói này dường như là của Professor X do Patrick Stewart thủ vai. Nếu thật sự xảy ra, điều này sẽ mang X-Men lần đầu tiên xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

‘Loki’ có mối liên hệ với nhau thế nào với phần phim mới này?

Cả ‘Loki’ và ‘Doctor Strange 2’ đều có một “mẫu số chung” thường không ai để ý, là biên kịch Michael Waldron đều chắp bút cho cả hai kịch bản. Chi tiết này cho thấy cả hai dự án có mối liên hệ mật thiết hơn những gì người hâm mộ nghĩ. Dù sao đi nữa, chính ‘Loki’ cũng là series mang thế giới Đa vũ trụ vào MCU khi cho Lady Loki đứng ra giết nhân vật He Who Remains và phá hủy Dòng thời gian Thiêng liêng. Thế nên, khả năng cao ‘Doctor Strange 2’ sẽ tiếp tục câu chuyện của những khái niệm được giới thiệu từ series này. Dù gì đi nữa, nếu không phải từ những gì xảy ra trong ‘Loki’ thì có thể “bác sĩ Trang” sẽ không có chuyến phiêu lưu trong Đa vũ trụ ở phần mới này.

Loki và Doctor Strange
‘Loki’ và ‘Doctor Strange 2’ có cùng biên kịch

Theo đoạn trailer mới nhất của ‘Doctor Strange 2’, rõ ràng ‘Loki’ cũng đã ẩn chứa nhiều tình tiết về bộ phim sắp tới. Ví dụ như có một nhân vật phản diện được nhắc đến trong ‘Loki’ có thể sẽ xuất hiện trong phần tiếp theo của Strange này. Thêm nữa, người hâm mộ tin rằng họ có thấy Blade xuất hiện trong trailer của ‘Doctor Strange 2’, và ‘Loki’ cũng có chút gợi ý về nhân vật này qua câu nói của Mobius. Cuối cùng, có nhiều tình tiết xuất hiện trong ‘Loki’ cũng được thấy ở ‘Doctor Strange 2’ như những cánh cửa thời gian của TVA hay các biến thể của một nhân vật. Hãy cùng điểm lại những manh mối cho bộ phim sắp tới trong ‘Loki’.

Nightmare – kẻ phản diện thật sự của ‘Doctor Strange 2’?

Một câu thoại trong trailer ‘Doctor Strange 2’ khi Stephen Strange chia sẻ anh có những giấc mơ lặp đi lặp lại, và “rồi cơn ác mộng bắt đầu” dường như nói đến sự xuất hiện của kẻ phản diện này trong phim.

Loki và Nightmare trong truyện tranh
Nightmare đã từng được nhắc đến trong series ‘Loki’

Nightmare là một nhân vật siêu phản diện, một con quỷ tra tấn người khác qua những giấc mơ – mà trước đó cũng từng được nhắc qua ‘Loki’. Ngay từ tập đầu tiên, khi Loki gọi TVA là “cơn ác mộng”, thì Mobius đã nhanh chóng đùa lại rằng những cơn ác mộng “thuộc phòng ban khác”. Và Mobius không hề e ngại nếu Loki có thiêu rụi bộ phận đó luôn đi chăng nữa. Do đó, câu nói trêu đùa về Nightmare có lẽ đang có ý thiết lập nhân vật phản diện này xuất hiện trong ‘Doctor Strange 2’.

Sự xuất hiện của nhiều biến thể “bác sĩ Trang”

Với khái niệm biến thể được giới thiệu trong ‘Loki’, về việc một người có thể có nhiều biến thể khác nhau của mình từ các vũ trụ hay dòng thời gian khác nhau. Chúng ta đã từng thấy vô số biến thể của vị thần lừa lọc này ở gần cuối series của anh, như Alligator Loki, hay Classic Loki và Kid Loki. Thì giờ đây, ‘Doctor Strange 2’ mang khái niệm này lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Defender Strange và Zombie Strange
Sẽ có bao nhiêu biến thể của Doctor Strange trong phần mới này?

Không chỉ là các biến thể khác nhau của Doctor Strange – có thể kể đến Sinister Strange, Defender Strange và một nhân vật dường như là Zombie Strange – thì đoạn trailer còn mang lại biến thể của các nhân vật khác nữa. Với khả năng Marvel sẽ giới thiệu nhóm Illuminati trong bộ phim này, chúng ta có thể sẽ được thấy biến thể của những người sáng lập ra nhóm, bao gồm cả Iron Man. Và nhờ có khái niệm biến thể, mà Marvel có thể sẽ không phải bận tâm về vấn đề phải kêu gọi Robert Downey Jr. quay trở lại vai diễn này. Thay vào đó, họ có thể tùy biến lựa chọn một diễn viên khác – và tin đồn hiện tại cho rằng Tom Cruise có thể sẽ là người đảm nhiệm vai trò này.

‘Doctor Strange 2’ cũng sẽ giới thiệu Blade

Trước cả khi chúng ta được nghe giọng nói của Blade trong ‘Eternals’, ‘Loki’ cũng có một gợi ý về sự tồn tại của nhân vật này trong MCU. Một ngăn được dùng để cất giữ các vật phẩm bị tịch thu tại TVA có chứa một cây thánh giá, còn Mobius cũng liệt kê ma cà rồng là một số những nhân vật mạnh nhất của MCU “Cậu thấy đấy, chúng tôi đã từng bắt giữ Kree, Titans, cả ma cà rồng. Thế nên tại sao hai kẻ á thần mồ côi lại mang lại quá nhiều sự rắc rối đến vậy?”. Và nếu như ma cà rồng đã hùng mạnh thì chúng ta sẽ thấy Blade sẽ thậm chí còn mạnh hơn nữa để có thể săn chúng.

Doctor Strange trước nhóm Illuminati
Đây liệu có phải là Blade của MCU?

Một điều khá thú vị trong cảnh xử tội Doctor Strange, chúng ta dường như thấy một nhân vật đang cầm một vũ khí nhìn giống một thanh kiếm. Do Blade là nhân vật sử dụng kiếm nổi bật nhất trong MCU tính đến nay, cảnh này có lẽ là gợi ý cho sự góp mặt của nhân vật trong phim. Tuy nhiên, trong truyện tranh, Blade không phải là một thành viên trong nhóm Illuminati; nên việc giới thiệu nhân vật nếu có sẽ có thể là một bất ngờ thú vị của MCU.

Những cánh cổng thời gian của TVA trong ‘Doctor Strange 2’

Xuyên suốt ‘Loki’ có lẽ chúng ta không còn lạ khi nhìn thấy những chiếc cổng kết nối giữa những dòng thời gian khác nhau. Việc Lady Loki đã phá hủy dòng Thời gian Thiêng liêng ở cuối series có lẽ khiến tương lai của TVA trong MCU trở nên vô định. Thế nhưng, công nghệ của họ có lẽ vẫn sẽ tiếp tục hiện hữu xuyên suốt MCU. Một số người hâm mộ Marvel trên Reddit đã chỉ ra chi tiết có những cánh cổng thời gian xuất hiện trong trailer của ‘Doctor Strange 2’. Với việc Marvel thường xuyên dùng những chi tiết giả trong trailer để đánh lừa người hâm mộ, một số giả thuyết đã cho rằng những cánh cửa phát sáng trong trailer đơn giản là cảnh Scarlet Witch giao tranh tại căn cứ của Illuminati đang bốc cháy.

Wanda trong khu của Illuminati?
Liệu đây có phải cánh cổng thời gian từ TVA?

Tuy vậy, nếu thực sự công nghệ của TVA được giới thiệu, nó sẽ phần nào lý giải việc Doctor Strange có khả năng nhảy qua lại liên tục giữa các chiều không gian.

Những Easter egg về Doctor Strange nằm trong The Void?

Trong Loki, nhân vật của Tom Hiddleston và Sophia Di Martino cuối cùng đã đến được Void, không gian ở tận cùng dòng thời gian. Void được TVA sử dụng như một bãi rác chứa các thực tế bị xóa sổ, và TVA liên tục gửi mang những sinh vật và đồ vật mà họ đã “cắt tỉa” từ các dòng thời gian khác đến đó.

Một góc Sanctum Sanctorum bị phá hủy trong 'Loki'
Một góc Sanctum Sanctorum bị phá hủy trong ‘Loki’

Chính vì thế, nó mang tiềm năng ẩn chứa nhiều chi tiết Easter Eggs đối với MCU, và dĩ nhiên là bao gồm cả ‘Doctor Strange 2’. Một ví dụ chúng ta đã được thấy là tàn tích một phiên bản Sanctum Sanctorum nào đó của Doctor Strange tại đây – có lẽ ám chỉ cách Sanctum bị phá hủy trong Doctor Strange 2, cũng như một bức tượng của Living Tribunal bị phá hủy. Trong ‘Doctor Strange’, nhân vật Mordo cũng có sử dụng Quyền trượng của Living Tribunal làm vũ khí, và thêm việc được nhắc đến trong ‘Loki’, thực thể vũ trụ này cũng có tiềm năng sẽ góp mặt trong ‘Doctor Strange 2’.

Loki có thể cũng sẽ xuất hiện trong ‘Doctor Strange 2’

Bên cạnh những Easter egg, người hâm mộ còn tin rằng họ đã thấy Loki thật sự xuất hiện trong ‘Doctor Strange 2’. Ngay từ tập cuối của ‘Loki’, trang Hollywood Reporter cũng ghi nhận rằng nhân vật của Tom Hiddleston được kỳ vọng sẽ xuất hiện trong phần tiếp theo của Doctor Strange – và người hâm mộ nghĩ rằng họ cũng đã thấy nhân vật xuất hiện trong trailer.

Doctor Strange in the Multiverse of Madness
Một góc thể hiện một nhân vật trong trang phục xanh bí hiểm, có thể là Loki

Trong đoạn trailer, có một cảnh Strange xuất hiện trước mặt một nhân vật mặc trang phục màu xanh có vẻ như là nhân vật này. Tuy Mordo cũng mang trang phục xanh trong trailer, nhưng nhiều người hâm mộ đã chia sẻ trên Twitter về những điểm tương đồng với một cảnh khác có mặt Loki trong MCU trước đây. Khoảnh khắc nhân vật có thể xuất hiện không nhiều, nhưng có lẽ nó cũng sẽ đủ để Loki mang lại nhiều trò tinh quái của mình.

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập

  Quảng cáo

  Mới nhất
  Katy Perry và Kesha bị chỉ trích vì nhắc đến tên Jeffrey Dahmer trong lời bài hát
  Katy Perry và Kesha bị chỉ trích vì nhắc đến tên Jeffrey Dahmer trong lời bài hát
  Hóa ra bối cảnh phim Aladdin là 10.000 năm sau, khi loài người đã tự hủy đi nền văn minh của mình!
  Hóa ra bối cảnh phim Aladdin là 10.000 năm sau, khi loài người đã tự hủy đi nền văn minh của mình!
  Angela trong Stranger Things suýt phải đeo niềng răng để khiến cô đau đớn hơn khi bị Eleven đánh
  Bị Eleven đánh trong Stranger Things dường như vẫn chưa khiến cho một số fan...
  Biết có cảnh khỏa thân trong Titanic, Kate Winslet cho Leonardo xem tận mắt cơ thể của cô trong lần đầu gặp
  Nhờ cơ duyên đóng phim Titanic thì Kate và Leonardo mới trở thành một đôi...
  Nam diễn viên Evan Peters chia sẻ về cảnh threesome kỳ quặc với bạn gái cũ Emma Roberts trong series AHS
  Được nhận xét là một phân đoạn gây shock, đến cả Evan Peters cũng cảm...

  Quảng cáo

  Trending
  Katy Perry và Kesha bị chỉ trích vì nhắc đến tên Jeffrey Dahmer trong lời bài hát
  Katy Perry và Kesha bị chỉ trích vì nhắc đến tên Jeffrey Dahmer trong lời bài hát
  Hóa ra bối cảnh phim Aladdin là 10.000 năm sau, khi loài người đã tự hủy đi nền văn minh của mình!
  Hóa ra bối cảnh phim Aladdin là 10.000 năm sau, khi loài người đã tự hủy đi nền văn minh của mình!
  Angela trong Stranger Things suýt phải đeo niềng răng để khiến cô đau đớn hơn khi bị Eleven đánh
  Bị Eleven đánh trong Stranger Things dường như vẫn chưa khiến cho một số fan...
  Biết có cảnh khỏa thân trong Titanic, Kate Winslet cho Leonardo xem tận mắt cơ thể của cô trong lần đầu gặp
  Nhờ cơ duyên đóng phim Titanic thì Kate và Leonardo mới trở thành một đôi...
  Nam diễn viên Evan Peters chia sẻ về cảnh threesome kỳ quặc với bạn gái cũ Emma Roberts trong series AHS
  Được nhận xét là một phân đoạn gây shock, đến cả Evan Peters cũng cảm...
  Đừng bỏ lỡ