in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Cùng nhặt 4 hạt sạn to đùng trong siêu phẩm ‘Itaewon Class’

Độ hot của ‘Itaewon Class’ là điều không thể phủ nhận. Những tình tiết, câu chuyện trong phim luôn thu hút người xem. Tuy thế, bên cạnh những lời khen không ngớt thì phim cũng nhận về một vài bình luận “bóc sạn” từ người xem. Hãy cùng Cuồng Phim tìm hiểu nhé!

Với những bộ phim hay, thu hút được lượng khán giả lớn thì ngoài những lời khen có cánh, những bộ meme đầy huyền thoại thì những bình luận chê bai, nhặt sạn cũng vô kể. Dưới đây là 4 hạt sạn tiêu biểu:

1.Bệnh tâm lý của nữ chính

Ở đầu phim, chúng ta được biết nữ chính Jo Yi Seo mắc bệnh tâm lý” Rối loạn nhân cách chống đối xã hội” (Antisocial personality disorder, viết tắt ASPD hay APD) là một chứng bệnh tâm thần, với biểu hiện là một người trưởng thành thiếu sự thông cảm và không biết ăn năn. Những người mắc bệnh này khó hoặc không thể thích ứng với các quy tắc chuẩn mực đạo đức xã hội và pháp luật, không phân biệt được đúng sai theo tiêu chuẩn thông thường của con người. Họ có xu hướng thích phản kháng, thao túng hoặc đối xử khắc nghiệt với người khác, họ tỏ ra thờ ơ trước nỗi đau khổ của những người xung quanh. Do đó, những người này rất dễ phạm tội, trở thành những kẻ nguy hiểm cho xã hội.

Ví dụ cụ thể hơn ở trên màn ảnh đó chính là nhân vật Hân trong loạt MV nổi tiếng của Hương Giang ADODDA, những gì mà Hân làm vô cùng khủng khiếp và được chứng minh ở câu nói: “Miễn là mày đau khổ!”. Theo những dẫn chứng trên khi so sánh với nữ chính Jo Yi Seo thì cô nàng này chắc chỉ mắc bệnh ở mức siêu nhẹ, thậm chí còn chẳng có chút bệnh nào. Thậm chí ở những triệu chứng cụ thể như sau với người bệnh Rối loạn nhân cách chống đối xã hội gồm:

  •  Hành vi xâm phạm đối với người và động vật
  •  Phá hủy tài sản
  •  Gian dối
  •  Trộm cắp
  •  Vi phạm nghiêm trọng các quy tắc

Thì việc nữ chính chỉ dừng ở mức vô tâm, thiếu tinh tế, thờ ơ với tất cả mọi người trừ Sae Ro Yi. Thêm cả lâu lâu hay suy nghĩ “Tôi sẽ giết hết tất cả mọi người ngáng đường Sae Ro Yi” như hù doạ thì cuối cùng vẫn chẳng làm gì cả.

Đặc biệt hơn nữa, có thể tình trạng bệnh được chỉ ra ở điểm nữ chính thích gây chuyện và không ngại đánh nhau với bạn bè, thậm chí là mẹ của bạn. Nhưng ở đó Yi Seo có động cơ vì những người kia đã làm sai và có hành động xấu ảnh hưởng tới người khác. Thậm chí Yi Seo có rất nhiều lần tỏ ra cay nghiệt và thiếu cảm thông nhưng chuyện đó chỉ xảy ra mỗi lần một tập và cô nàng ăn năn hối cải ngay.

Còn những người bị bệnh thật, họ chẳng cần bất kì động cơ nào để phá hoại và gian dối, họ không từ cơ hội nào để gây ra những hành vi xâm phạm với người khác. Đó là bởi họ mắc bệnh thật. Còn Jo Yi Seo chỉ gần như một đứa trẻ quá tài năng bị chiều hư mà thôi.

Và với những điều trên thì có thể đoán được rằng nữ chính hoàn toàn không mắc bệnh này như phim đã giới thiệu.

2. Yếu tố người mẹ trong phim

Đây có thể không phải là sạn nhưng là một điểm gây thắc mắc khá nhiều. Trong phim này, hình như tất cả nhân vật trong phim đều… mất mẹ. Từ nam chính Park Sae Ro Yi đến Jang Geun Won, đến Oh Soo Ah thì mất cả cha lẫn mẹ. Nhân vật giám đốc Kang thì chỉ được nhắc về người cha đã từng là bạn với chủ tịch Jang, tuyệt nhiên mẹ cô không hề được nhắc đến. Thậm chí hai nhân vật có mẹ là Jo Yi Seo và Jang Geun Soo thì vai trò của người mẹ cũng lướt qua cực nhanh và không có quá nhiều vấn vương tới đời của hai nhân vật này cho lắm (Mẹ nhân vật Geun Soo chỉ xuất hiện đúng một cảnh 10s và biến mất tới giờ). Kể cả con gái của cảnh sát Oh Byeong-heon cũng không hề có mẹ.

Thiết nghĩ đây là một ý đồ của biên kịch và đạo diễn nhằm đẩy vai trò của người cha lên tầm cao hơn trong phim này. Nhưng bên cạnh đó, điều này vô tình làm chúng ta đôi khi sẽ thấy lạ và hơi kì quặc khi thiếu đi sự đỡ đần nuôi dạy của phụ nữ bên cạnh những người đàn ông. Chắc hẳn những khán giả xem phim đã có một lần tự hỏi: “Làm thế nào mà tất cả nhân vật trong này đều không có mẹ nhỉ??”

3. Quá khứ 10 năm của Park Sae Ro Yi

Sau hai tập đầu tiên, tất cả chúng ta đều ấn tượng với nhân vật Sae Ro Yi bởi cá tính bộc trực, thẳng thắn, khảng khái hiếm có ở tuổi 17. Và đó cũng là thứ làm nên đặc trưng của Park Sae Ro Yi. Tuy vậy, đến tập 3, phim tua nhanh đến 10 năm sau, với bao biến cố như đi tù 3 năm, lên tàu viễn dương 7 năm của Sae Ro Yi chỉ được kể lại chứ hiếm có cảnh phim nào lột tả về mấy thứ đó.

Nhưng điều quan trọng là Park Sae Ro Yi sau 10 năm vẫn là Park Sae Ro Yi của tuổi 17, ngoại hình thì không nói, nhưng tính cách vẫn y chang như thế, vẫn cứng đầu, vẫn lầm lì, vẫn tỏ ra bất cần. Chắc chỉ khác đi một chút xíu xiu là đã biết tự kiềm chế mình hơn. Tuy vậy, màu sắc của nhân vật này đã bị đóng khuôn, không còn sự hấp dẫn khiến khán giả tò mò như tập đầu nữa.

4.Sự xuất hiện lúc nào cũng đúng lúc của nam chính

Đây có thể nói là vết sạn bất chấp mọi định luật không gian – thời gian của toàn bộ phim Hàn. Nữ chính gặp nạn ở đâu, nam chính liền xuất hiện ở đó. Điều này có thể thật lãng mạn và đầy kịch tính nhưng khi nó lặp đi lặp lại thì chúng ta phải suy nghĩ xem nam chính có khi nào lại là một kẻ “theo đuôi – stalker” đi theo nữ chính để nữ chính ảo tưởng rằng anh chính là người cô ấy cần hay không?

Trong phim này cũng thế, Jo Yi Seo bị tên trai đểu đuổi tới tận phòng vệ sinh nam công cộng cũng gặp Sae Ro Yi đang đi tè. Đến lúc bị Jang Geun Won đánh vỡ cả mặt, kêu cứu không ai đến thì nam chính chỉ đợi đến lúc nguy cấp nhất đột nhiên xuất hiện như một vị thần.

Mà cũng chưa cần phải là nữ chính, ở tập 1, khi Oh Soo Ah quên thẻ dự thi phải chạy về lấy và lỡ xe bus, nam chính cũng vô tình chạy bộ ngang qua và cổ vũ cô nàng suốt quá trình chạy đến trường. Vỗ tay cho sự nhiệt tình và đúng lúc của Sae Ro Yi nào!

 

Còn các bạn thì sao? Có điểm nào đáng chú ý mà các bạn cho là sạn không? Hãy bình luận ở dưới nhé!

Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
PS I Love You cuong phim

Phim tình cảm lãng mạn “P/S. I Love You” sẽ có phần 2!

itaewon cover cuong phim

Cùng xem dàn cast “Itaewon Class” ai nấy đều tươi rói khi ghi hình… cảnh đánh nhau!