in ,

LoveLove WOWWOW

Nhạc phim ‘Mamma Mia! 2′ đứng đầu xếp hạng hàng tuần ở Anh

mamma mia cuong phimmamma mia cuong phim

Mamma Mia Here We Go Again thành công về cả doanh thu tiền vé lẫn vị trí cao trong các bảng xếp hạng âm nhạc, đặc biệt là tại Anh. Lần đầu tiên từ 1960 có 3 album nhạc trong phim cùng lọt vào top 5 bảng xếp hạng Anh.

Việc album nhạc nền bộ phim chủ đề Abba Mamma Mia! Here We Go Again chiếm vị trí cao nhất đã phản ảnh vị trí của phim vũ nhạc đạt doanh thu tiền vé cao trong bảng xếp hạng âm nhạc. Album với các ca khúc ăn khách của Abba như WaterlooFernando và Dancing Queen, được danh ca Cher và Lily James thể hiện lại đã bán được 35.000 bản, nhiều nhất trong top 10 tuần qua, đẩy album các ca khúc thể hiện trong phim The Greatest Showman xuống vị trí số 2 và album các ca khúc thể hiện trong phim Mamma Mia! gốc xuống vị trí số 5.

mamma mia cuong phim

Lần cuối cùng có 3 album nhạc nền cùng lọt vào top 5 là tháng 2/1969 (số liệu của Official Charts Company). Best-sellers lúc đó là album các ca khúc thể hiện trong phim The Sound of MusicYellow Submarine và The Graduate (cùng năm diễn viên Jennifer Aniston ra đời và ca sĩ Allende trở thành hiện tượng âm nhạc tại Mexico).

Phim The Sound of Music

Mamma Mia! Here We Go Again cũng giúp đưa bộ sưu tập Abba Gold gồm các bản hit của Abba trở lại top 10 lần đầu tiên từ 2008, chiếm vị trí thứ 7.

Hugh Jackman (giữa) với các diễn viên The Greatest Showman

Tuy nhiên, album Mamma Mia! mới vẫn chưa đạt đến thành tích của album The Greatest Showman đã bán được hơn 1 triệu bản từ khi phim công chiếu (do Hugh Jackman đóng nói về nhà sáng lập đoàn xiếc PT Barnum) vào tháng 1 và giữ vị trí số 1 trong 21 tuần liền. Phim cũng luôn nằm trong top 5 phim có doanh thu cao nhất hàng tuần tại Anh từ đó.

Theo Lê Tây Sơn – thegioidienanh.vn

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

3 người vợ cũ của Tom Cruise giờ ra sao?

glass-cuong phim

Mr. Glass sẽ có vai trò gì trong phần mới nhất của M. Night Shyamalan?