in

LikeLike LoveLove WOWWOW

Nhạc phim ‘Aquaman’ được lấy cảm hứng từ bộ phim ‘Blade Runner’ đầu tiên

aquaman-blade-runner-cuong-phim

Đạo diễn James Wan vừa hé lộ việc âm nhạc của ‘Aquaman’ được lấy cảm hứng từ bộ phim viễn tưởng kinh điển neo-noir ‘Blade Runner’ của Ridley Scott.

 

Ảnh hưởng lớn của ‘Aquaman’ đến từ ‘Blade Runner’

Với một số bối cảnh liên quan đến những năm 80s trong phim, Wan tiết lộ rằng những chi tiết thập niên 80 không chỉ được thể hiện qua những gì chúng ta thấy được, mà còn được lấy cảm hứng từ cái ta nghe được.

Từ những pha hành động đỉnh của đỉnh và cách thể hiện các nhân vật đầy rực rỡ từ Vua Orm, hay Arthur Curry, chắc chắn ‘Aquaman’ không thiếu những sự ảnh hưởng bên ngoài tạo cho ta cảm giác kết nối với những phim từ những năm 80s. Trong thập kỉ khi mà Arnold schwarzenegger còn là ngôi sao phim hành động chiếm lĩnh phòng vé và phim khoa học viễn tưởng hoặc sến súa (như phim ‘Flash Gordon’), hoặc nhiều người cùng thích (như ‘Blade Runner’), thì rõ ràng một đạo diễn hiện đại không thể không lấy cảm hứng từ thời kì này; và một trong những điều đó thể hệ ở âm nhạc trong ‘Aquaman’.

james-wan-aqua-cuong-phim

Trong một buổi phỏng vấn, James Wan đã chia sẻ về cảm hứng phía sau bộ phim, và anh cũng chia sẻ một vài chi tiết về nhạc phim mà phần nào đã thể hiện được bản chất và nơi chốn của ‘Aquaman’. Mặc cho những lời so sánh một vài cảnh dưới đại dương giống cảnh phát quang của Pandora trong ‘Avatar’ hay mạch phim có nét với thương hiệu ‘Indiana Jones’, thì James Wan hé lộ nguồn cảm hứng lớn nhất cho nhạc phim của ‘Aquaman’ chính là ‘Blade Runner’

“Với phần âm nhạc, cảm hứng của tôi chính là Jean-Michel Jarre, Giorgio Moroder, kiểu điện tử của năm 80s, và tất nhiên là Vangelis với những gì họ làm với ‘Blade Runner’. Tôi thật sự muốn những hương vị kiểu ấy.”

Nhạc phim ‘Aquaman’ lấy cảm hứng từ các nhạc phim năm 80s.

Bên cạnh ‘Blade Runner’, hai nhà soạn nhạc còn lại mà Wan nhắc đến cũng là những người có tầm ảnh hưởng khá lớn ở những năm 80. Jean-Michel Jarre có vai trò khá lớn trong sự nổi lên của thể loại nhạc điện tử trong văn hóa dòng nhạc chính thống, còn âm nhạc của Giorgio Moroder được xuất hiện ở nhiều phim từ ‘Metropolis’, ‘The NeverEnding Story’ và ‘Top Gun’ (ông cũng viết phần nhạc hỗ trợ cho bài hát “Take my breath away”). Còn Vangelis, ngoài ‘Blade Runner’, thì ông còn thực hiện cho ‘Alexander’ và một bộ phim khác của Ridley Scott ‘1492: Conquest for Paradise’.

Jason-Momoa-Aquaman-cuong-phim

‘Aquaman’ rõ ràng không ngại ngần khi thử nghiệm nhiều tông giọng khác nhau và có nhiều tính cách khác nhau. Là hơi quá khi mang lại ‘Blade Runner’, ‘Avatar’, ‘Indiana Jones’ và những phim của Tim Burton trước đây trong cùng một bộ phim, nó đã thật sự thành công. Rõ ràng, không chỉ với các phim kinh dị anh đã thuần thục, mà James Wan còn khá thoải mái với những bộ phim đình đám của studio phim này. Với việc Warner Bros. gặp khá nhiều trở ngại trong những năm ngoái để giữ DC được liền mạch, thì khá thú vị khi có một vị đạo diễn lại có thể tự nguyện thực hiện những điều can đảm đó. Một cách tiếp cận có vẻ cũng khá an toàn và truyện thống hơn có thể phù hợp cho vị thế một studio lớn, nhưng với những đánh giá tích cực thì có vẻ như ‘Aquaman’ có những đánh đổi thành công.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Những vai chính diện vẫn bị nhiều khán giả “ghét cay ghét đắng”

godzilla-2-poster-monsters-cuong-phim

‘Godzilla: King of the Monsters’ tung bộ poster quái vật cực chất!