in

LikeLike WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Nguyên nhân khiến cho “Terminator: Dark Fate” thất bại người hâm mộ một lần nữa

linda dark fate cuong phim

Terminator: Dark Fate hội tụ đầy đủ những yếu tố làm nên một bộ phim siêu bom tấn nhưng vì đâu mà doanh thu phòng vé của bộ phim lại không như mong đợi?

*LƯU Ý: Bài viết sau đây tiết lộ nội dung của Terminator: Dark Fate, người đọc cân nhắc trước khi xem*

Terminator: Dark Fate đang sở hữu những yếu tố tích cực góp phần tạo nên sự háo hức cho người hâm mộ như sự hiện diện của những nữ chính mạnh mẽ, những cảnh hành động điên rồ nhất của thương hiệu Terminator, và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là Kẻ hủy diệt vô cùng đáng sợ: Rev-9 (Gabriel Luna).

Arnold Linda cuong phim

Tuy nhiên, bộ phim lại có quá nhiều điểm yếu và mặc dù có một số đánh giá tốt, công chúng chỉ đơn giản là không đánh giá bộ phim cao như đạo diễn Tim Miller hoặc nhà sản xuất James Cameron muốn. Đây là một dấu hiệu xấu bởi vì sau khi bỏ luôn việc đề cập đến các phần tiếp theo kể từ Terminator 2: Judgement trở đi, nhiều người đã hy vọng rằng bộ phim này sẽ khởi động một bộ ba phim mới nhưng rõ ràng Dark Fate đã không làm được như kỳ vọng.

Không hề có sự mới mẻ trong cốt truyện

Terminator Dark Fate cuong phim

Thứ nhất, lý do khiến cho Terminator: Dark Fate thất bại là việc thiếu đi sự độc đáo trong bộ phim khi kể lại cốt truyện du hành thời gian từ những bộ phim trước đó. Tất cả các bộ phim Terminator, từ Terminator: Salvation, đều kể về việc các robot du hành ngược thời gian để giết một kẻ gây rối, do đó, sự xuất hiện của Rev-9 làm khán giả cảm thấy quá quen thuộc.

terminator-dark-fate-cuong-phim

Ngay cả Sarah Connor (Linda Hamilton) cũng trở lại với tư cách là người bảo vệ cho “John Connor” mới: Dani Ramos (Natalia Reyes) trong khi hai nhân vật Carl của Arnold Schwarzenegger (T-800 đã giết John) và Grace (Mackenzie Davis) cũng xuất hiện với cốt truyện tương tự: Kẻ hủy diệt bảo vệ cho “Đấng cứu thế”. Ngay cả Terminator: Genisys cũng đùng hình tượng của Schwarzenegger như một anh hùng và vẫn phải chịu đựng doanh thu phòng vé đáng thất vọng. Đây đã là một dấu hiệu cho thấy người hâm mộ đã quá chán với cốt truyện như vậy rồi.

Sự lặp đi lặp lại những gì đã xảy ra

terminator-dark-fate-cuong-phim

Khái niệm chiến đấu với cuộc chiến chống lại Skynet và các cỗ máy trong tương lai có thể được xem là tầm nhìn mới mẻ và khác biệt so với những gì xuất hiện trước đó. Nhưng ở đây, cho dù Dark Fate có sự trở lại của Linda Hamilton và Cameron thì vẫn không đủ để đưa bộ phim đi lên. Dark Fate đã lặp đi lặp lại rất nhiều điều xảy ra trước đó và thật đáng ngạc nhiên, khi James Cameron cho rằng Miller luôn muốn “làm phim của riêng mình”, người ta phải tự hỏi bộ phim sẽ ra sao nếu Cameron được thực hiện nhiều hơn. Được xem là phần tiếp theo của Terminator 2, bộ phim của Miller không cảm thấy như nó được xây dựng dựa trên phần phim cũ và không thể tạo ra bản sắc riêng của mình.

Việc thiếu sự xây dựng tính liên tục cho phần phim tiếp theo khác có thể đã rút cạn thiện chí của khán giả đối với Terminator. Tính đồng nhất và nhất quán là chìa khóa nhưng thương hiệu Terminator không bao giờ có điều đó sau T2 – đặc biệt là với việc Genisys biến John thành nhân vật phản diện và sau đó thay đổi thời gian. Dark Fate cũng “chịu chơi” bằng cách khiến cho Carl thu thập thông tin một cách khó hiểu từ tương lai có thể và sử dụng nó trong hiện tại nhưng chỉ làm phức tạp hoá và làm hỏng một âm mưu kém cỏi được xây dựng qua loa do thiếu sự sáng tạo.

Những ông trùm không bao giờ xuất hiện

Trên hết, điều làm hỏng bộ phim này là thiếu một “ông trùm” thích hợp. Trước đó, bộ mặt của Skynet vẫn chưa được làm rõ nhưng khi Genisys lên nắm quyền, chúng lại thực sự không có bất kỳ hành động phản kháng nào. Chúng ta lại nhận được điều này với Legion trong Dark Fate. 

Arnold Terminator cuong phim

Không có lý do nào được đưa ra cho ngày tận thế năm 2042 và việc xuất hiện một robot cực mạnh như Rev-9 cũng sẽ rất nhạt nếu như động cơ của nó chỉ để giết một mục tiêu như những bộ phim trước. Kẻ hủy diệt được tạo ra với một mục đích khác chứ không chỉ là một nhiệm vụ tiêu diệt, hoặc thậm chí là những thứ có tình cảm sẽ làm cho bộ phim sôi nổi hơn. Rev-9 cũng chỉ là một tên robot không não khác bị đánh bại, chưa kể rằng chính nó cũng đã mất đi sự kiện sôi nổi nhất trong tương lai: cuộc chiến giữa con người và Terminator.

terminator-6-main cuong phim

Nói tóm lại, Dark Fate đã “đi vào vết xe đổ” của những phần phim trước. Bộ phim vấp phải hầu hết mọi thứ xảy ra trước đó khi có cùng một nhân vật phản diện và chúng ta có một câu chuyện thường ngày với những người bảo vệ cho một vị cứu tinh mà chúng ta đã gặp lại nhiều lần. Có lẽ bộ phim nên đi đến tương lai nơi Ngày phán xét xảy ra; có lẽ chúng ta có thể đã có được một thực tế song song với một phần khác trong loạt phim nhưng cuối cùng đã không thể.

Robot giết người trong nhà máy ở Mỹ

Dù gì đi nữa, bộ phim đã cho người hâm mộ xem quá ít, quá muộn và tất cả những gì chúng ta phải làm là tự hỏi điều gì có thể xảy ra bởi vì, một lần nữa, một thương hiệu từng được yêu thích dường như đã hết cảm hứng và ý tưởng để đi tiếp.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo CBR

Cuối cùng lý do vì sao Captain America có thể triệu hồi sấm sét trong “Avengers: Endgame” cũng đã được tiết lộ

Joker-Joaquin-Phoenix-cuong-phim

Warner Bros. thay đổi định hướng phim DC sau thành công của “Joker”