in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Người Hàn Quốc nói gì về “Parasite”?

parasite-cj-entertainment-cuong-phim

Parasite là tác phẩm có thể được xem là xuất sắc nhất năm 2019 và hiện đang trên đường chinh phục giải Oscar danh giá vào chủ nhật này.

Bộ phim Parasite của Hàn Quốc đã thành công đến mức có khả năng rất cao sẽ giành giải Oscar cho hạng mục Phim hay nhất vào Chủ nhật này. Sự hấp dẫn của bộ phim đến từ những cảnh quay đẹp mắt và diễn xuất tốt cùng với cốt truyện hấp dẫn, chỉ trích sự bất công giữa các tầng lớp xã hội.

parasite-ending-cuong-phim

Bộ phim như một chiếc cửa sổ giúp ta nhìn vào đất nước Hàn Quốc thời hiện đại. Một đất nước với hơn 50 triệu người sống trong những thành phố chật chội và họ phải tranh giành không gian để sống. Bạn càng “sở hữu” nhiều không gian, bạn càng giàu có. Trước đây, người dân đã từng có thể trở nên giàu sang nhờ vào chính nỗ lực của mình nhưng quan niệm đó bây giờ đã kết thúc.

Parasite 3 cuong phim

Ký sinh trùng đã phản ánh chính xác thực tế này, cho phép người xem chứng kiến cuộc sống khu ổ chuột của gia đình Kim trong khi gia đình Park vui vẻ với căn nhà xa hoa của họ. Cốt truyện của Parasite không hẳn là độc nhất vô nhị đối với Hàn Quốc và thông điệp mang tính toàn cầu của Parasite chắc chắn là lý do tại sao bộ phim đã rất thành công ở thị trường quốc tế.

parasite cuong phim

Kyung Hyun Kim, giáo sư nghiên cứu xã hội Đông Á tại Đại học California Irvine, đã được Vox phỏng vấn để hiểu rõ hơn về những gì Parasite nói với thế giới về Hàn Quốc ngày nay. Nói một cách đơn giản, tình hình ở đấy rất ảm đạm. Giáo sư chia sẻ:

parasite-how-to-stream-cuong-phim

“Điều quan trọng nhất ở Hàn Quốc là khái niệm “thìa vàng so với thìa bẩn”. Về cơ bản, nếu bạn không sinh ra trong một chiếc thìa vàng, nếu bạn thực sự không được sinh ra giàu có, thì bạn sẽ không bao giờ có tiền. Có loại chủ nghĩa chết người này đang diễn ra ở đó”

parasite 2 cuong phim

 

Kim nói thêm rằng Parasite là một trong những bộ phim thành công của Hàn Quốc khi nói về sự bất bình đẳng và mức sống giảm dần của người lao động, những người trước đó đã có được sự nghiệp thành công.

“Từ ba mươi hay 40 năm trước, người Hàn Quốc đã có thể giữ được công việc của mình ngay cả khi họ không phải là người có đầu óc thông minh nhất trong công ty. Công ty đã có thể giữ lại lực lượng lao động đó, nhưng không còn nữa. Nó không xảy ra nữa. Bây giờ họ đã có lực lượng lao động “rẻ mạt” ở Trung Quốc và Việt Nam, chẳng lý do gì mà các công ty đó lại sử dụng nhân công nước nhà đắt đỏ.

Parasite 2 cuong phim

Nó là một vòng luẩn quẩn. Chẳng có bao nhiêu việc làm cho giới trẻ ở Hàn Quốc và điều đó khiến họ rất khó khăn. Trong khi đó, những người giàu đã tìm được những công việc hàng đầu cho Samsung và họ sẽ ngày càng giàu hơn.”

Giáo sư Kim còn nói rõ hơn về mối quan hệ giữa hai người trụ cột gia đình trong Parasite: “Điều quan trọng ta cần nói ở đây là mối quan hệ giữa người cha nghèo, ông Kim và cha giàu, ông Park. Ông Kim rõ ràng là người lớn tuổi nhất không chỉ trong gia đình mà cả hai gia đình nhưng lại không nhận được sự tôn trọng từ ông Park. Có thể điều này không được giải thích rõ ràng trong phim, nhưng nó là một trong những lý do khiến ông Kim bức xúc  và điều đó dẫn đến hành động cuối cùng của ông trong phim”.

Parasite hiện đang nhận được 6 đề cử Oscar bao gồm Phim Hay Nhất và Phim Nói Tiếng Nước Ngoài Hay Nhất. Buổi lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào Chủ Nhật này.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Vox

thor bale cuong phim

Hé lộ vai diễn tiềm năng của Christian Bale trong “Thor: Love and Thunder”

Fans mong có “Justice for Johnny Depp” sau khi đoạn ghi âm Amber Heard thừa nhận đánh chồng cũ được tung ra!