in ,

WOWWOW

Người dùng Netflix tiết lộ lý do vì sao họ bỏ dịch vụ này để chuyển sang Disney+!

Netflix Disney+ cuong phim

Netflix đang mất dần những khán giả trung thành vào tay Disney+ vì những lý do được chính các “cựu khổ chủ” tiết lộ trong thời gian gần đây. 

Mặc dù việc ra mắt Disney+ hoàn toàn không ảnh hưởng đến Netflix vì cả hai đi theo những định hướng nội dung khác nhau và bản thân gã khổng lồ phát trực tuyến đã tuyên bố sẽ thích sự cạnh tranh, nhưng một lượng lớn khán giả đang dần rời bỏ Netflix để chuyển sang Disney+. Nguyên nhân không chỉ dừng lại ở sự bão hòa quá mức của các dịch vụ phát trực tuyến mới bao gồm Disney+, Apple TV+, Amazon Prime và sắp tới – Peacock của NBC cùng HBO Max, mà còn nằm ở nhiều vấn đề sâu xa khác.

Netflix Disney+ 2 cuong phim

Mới đây, Kill The Cable Bill đã thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu những lý do tại sao những người dùng Netflix trước đây đã hủy dịch vụ của họ nhằm cung cấp cho bạn đọc những cái nhìn sâu sắc hơn:

Cụ thể, trong cuộc khảo sát này, 42% người đăng ký cho biết họ rời Netflix do “thiếu nội dung”, “nội dung nghèo nàn” trong khi 49% cho rằng “giá tăng” là điều khiến họ không thể duy trì dịch vụ này. Ngoài ra, 40% rời Netflix vì họ muốn chuyển sang các dịch vụ phát trực tuyến khác (phần đông là Disney+), trong khi chỉ có 22% huỷ dịch vụ vì thiếu phim và 14% “phật lòng” vì các chương trình yêu thích của họ đã bị hủy.

kill the cable bill cuong phim

Thành thật mà nói, việc tăng giá vào tháng Năm vừa qua đã trở thành vấn đề khá lớn đối với nhiều người, vì vậy 49% người đăng ký quyết định rời bỏ Netflix là điều không có gì bất ngờ. Ngoài ra, việc thiếu nội dung, chẳng hạn như Netflix không còn quyền phát một vài bộ phim thuộc quyền sở hữu của Disney và Marvel do sự ra mắt của Disney + cũng khiến cho những người hâm mộ của Nhà Chuột và các fans siêu anh hùng “quay lưng”. Thậm chí, tân binh Apple TV+ từng mang tiếng là có nguy cơ đắt đỏ cũng chỉ có giá ở mức 4,99 đô la/tháng (chỉ hơn 120.000) cùng nhiều chương trình ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Trong khi đó, “gã khổng lồ phát trực tuyến” lại có giá 12,99 đô la/tháng (tức gần 300.000 VND).

Apple TV Plus cuong phim

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Kill the Cable Bill (thông qua Amazon Mechanical Turk) cũng cho thấy 63% người đăng ký đã hủy dịch vụ Netflix của họ trong năm nay là những người đăng ký lâu năm và 58% những người được khảo sát không chắc chắn liệu họ sẽ trở lại với Netflix hay không. Cuộc khảo sát lấy mẫu khoảng 1.000 người đăng ký đã hủy tài khoản Netflix sau ngày 1 tháng 4 năm 2019.

Netflix Disney+ cuong phim

Khi Netflix vừa ra mắt, đây dường như là cái tên tiên phong trong lĩnh vực phát trực tuyến. Mặc dù tại thời điểm đó, thư viện nội dung của Netflix không quá lớn như bây giờ, song họ luôn giữ được chân khán giả nhờ những bộ phim và chương trình truyền hình có sự đầu tư, sáng tạo. Thậm chí, không ít các tác phẩm do Netflix sản xuất còn nhận được giải Oscar. Tuy nhiên, càng về sau, Netflix bị chỉ trích là tăng giá vô lý trong khi các nội dung ngày càng hạn chế và mất chất. Có lẽ với sự phát triển vượt bậc và tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của các đối thủ cạnh tranh, “gã khổng lồ phát trực tuyến” sẽ phải xem xét lại chiến lược của mình.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo CinemaBlend

Deadpool-Tim-Miller-and-Ryan-Reynolds-cuong-phim

Đạo diễn ‘Terminator: Dark Fate’ từng xung đột với Ryan Reynolds trong ‘Deadpool’

Brenda Crazy Rich Asians cuong phim

Brenda Song: “Tôi không được phép casting cho phim Crazy Rich Asians vì trông không giống…người châu Á lắm!”