in

CryCry

Netflix cảnh báo hackers đang “nhòm ngó”để thâu tóm sạch sẽ tiền của người dùng!

Netflix cuong phim

Một trò lừa đảo mới đang của ​​các tin tặc đang lấy hết tiền trong tài khoản ngân hàng của nhiều người dùng Netflix khiến mọi người hoang mang.

Một vài email giả mạo đang được gửi tới người dùng dịch vụ phát trực tuyến của Netflix với nội dung yêu cầu khách hàng cập nhật thông tin trong tài khoản thanh toán. Nếu bạn nhấp vào liên kết được cung cấp trong email và nhập thông tin ngân hàng cũng như tài khoản của bạn, bạn có thể thấy tiền của mình sẽ bị đánh cắp bởi những kẻ lừa đảo.

Netflix 2 cuong phim

Email có nội dung như sau:

“Chúng tôi có một số rắc rối với thông tin thanh toán hiện tại của bạn.

Chúng tôi sẽ thử lại, nhưng trong lúc này, bạn có thể sẽ muốn cập nhật chi tiết thanh toán của mình.”

Ở cuối email có một nút lớn màu đỏ ‘cập nhật tài khoản ngay bây giờ, điều này dẫn bạn đến một trang web giả giống như trang web chính thức của Netflix nhưng thực ra không phải.

hacker cuong phim
Thủ đoạn của các hacker càng ngày càng tinh vi và diễn ra trên quy mô rộng

Cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) hiện đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp về vụ lừa đảo trên trang web của họ:

“Nếu bạn lo ngại về email kể trên, hãy liên hệ trực tiếp với công ty. Nhưng hãy tự tìm số điện thoại hoặc trang web của họ. Bằng cách đó, bạn sẽ biết rằng bạn sẽ phân biệt được công ty thực sự và lừa đảo, nhờ vậy mà bạn sẽ không bấm vào liên kết sẽ tải xuống phần mềm độc hại gây mất dữ liệu và có thể là mất tiền.”

Netflix cũng có lời khuyên trên trang web của riêng họ về cách xử lý email đáng ngờ nếu bạn nhận được một email không đáng tin cậy:

“Không bao giờ nhập thông tin đăng nhập hoặc tài chính của bạn sau khi theo liên kết trong email hoặc tin nhắn văn bản. Nếu bạn không chắc chắn, hãy truy cập trang web Netflix hợp pháp của chúng tôi theo địa chỉ www.netflix.com bằng trình duyệt web của bạn.”

netflix cuong phim

“Không bao giờ nhấp vào bất kỳ liên kết hoặc mở bất kỳ tệp đính kèm trong email hoặc tin nhắn văn bản bạn nhận được bất ngờ, bất kể từ nguồn nào.”

Nếu đã mở một email đáng ngờ và cung cấp thông tin cá nhân và thông tin ngân hàng của mình, Netflix khuyên người dùng thay đổi mật khẩu của mình à liên hệ với ngân hàng của bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ thông tin tài chính nào đáng ngờ xuất hiện.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo UNILAD

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
thanos cuong phim

Thanos đang làm gì sau cái búng tay định mệnh trong “Infinity War”?

tom tobey cuong phim

Người Nhện mới Tom Holland muốn Người Nhện cũ Tobey Maguire đóng vai chú Ben đáng kính!