in

Marvel tiết lộ tên chính thức cho sự kiện gây ra bởi Thanos

thanos-decimation-cuong-phim

Cái búng tay hủy diệt một nửa sự sống của vũ trụ từ Thanos đã được Marvel chính thức đặt tên trong cuốn sách đi kèm phim.

Marvel xác nhận tên chính thức cho sự kiện gây ra bởi Thanos

Marvel đã rất cẩn trọng trong việc né tránh việc khám phá chi tiết hơn hậu quả của cái búng tay, để không phải tiết lộ bất kì chi tiết nào cho ‘Avengers 4’. Trừ đoạn after-credit của ‘Ant-Man & the Wasp’, không có bất kì bộ phim nào được thiết lập trong khoảng thời gian này. Ngay cả phim truyền hình của Marvel như ‘Agents of S.H.I.E.L.D.’ cũng né tránh sự kiện này, dù phần mới nhất của phim ảnh hưởng khá nhiều từ hành động của Thanos. Thế nhưng, trong một cuốn sách được phát hành mới đây ‘The Cosmic Quest Volume Two: Aftermath’, Marvel đã chính thức chia sẻ tên của sự kiện mà fan và báo chí vẫn hay gọi là “Snappening” (Ghép giữa “Snap”(hành động búng tay) và “Happening”(sự kiện)).

thanos-snap-cuong-phim

Với những người còn sống sót trên Trái Đất, sự kiện nửa sự sống trên hành tinh hóa thành tro bụi được gọi tên là “The Decimation”, có thể hiểu là sự giết hại hoặc tiêu hủy một dân số lớn của một nhóm hoặc loài nào đó. Trong truyện, nhóm Avengers giữ bí mật nguyên nhân của sự việc này, vì nó cũng sẽ chẳng giúp gì cho nhân loại nếu họ biết điều đó. Tất cả những gì mọi người biết, chỉ là có một thứ quái quỷ gì đó xảy ra, và phút chốc họ phải xem bạn bè, hàng xóm và người thân của mình biến thành tro bụi bay trong gió – và cả hành tinh rơi vào cảnh lầm than.

‘Nguồn gốc’ của tên gọi “The Decimation”

“The Decimation” là một tên gọi khá phù hợp để diễn tả điều này, và nó gợi nhớ lại một thảm kịch từng xảy ra với nhóm X-Men trong truyện tranh. Đó là hậu quả kinh khủng của sự kiện trong ‘House of M’, khi Scarlet Witch tiêu hủy năng lực của 90% người đột biến trên thế giới. Vô số người đột biến sau khi bị mất năng lượng đã chết, một số ở trong tình trạng nguy hiểm – như mất đi khả năng khi đang bay lên không trung. Một số còn lại tự tử, khi không thể chịu đựng được việc mất đi một phần trong danh tính của mình. Lo sợ thế giới không thể đối phó được với suy nghĩ sự kiện này gây ra bởi một cá thể, nhóm X-Men và Avengers đã giữ bí mật điều này.

6-Scarlett-Witch-No-More-Mutants-cuong-phim

Sự giống nhau giữa cả hai sự kiện này khá nổi bật, khi chúng đều được bắt nguồn từ một cá thể và biến đổi cả thế giới trong chỉ một khoảnh khắc khủng khiếp, dẫn đến một sự đau khổ trên diện rộng. Và tất cả đều được các siêu anh hùng giữ bí mật.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
nebula-avengers-4-cuong-phim

Mẹ của nữ diễn viên đóng Nebula “dụ” cô tiết lộ nội dung ‘Avengers 4’

Aquaman ava cuong phim

Trước khi casting cho “Aquaman”, Jason Momoa cứ ngỡ mình sẽ vào vai phản diện!