in

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW

Vũ trụ phim Marvel sẽ có nhiều nhân vật LGBT hơn?

Queer-Character-cuong-phim

Gần đây, có nhiều tranh cãi trong Hollywood về các vai diễn da màu cũng như vai LGBT, và Marvel dường như sẽ hành động về vấn đề này.

Fan hy vọng các series phim sẽ có nhiều nhân vật đa dạng

Trong Hollywood gần đây, khán giả nói chung cũng như các fan của những dòng phim như Star Wars hay MCU đã lên tiếng về việc phim cần bổ sung các nhân vật đa dạng hơn. Họ muốn phim có thể thể hiện đầy đủ các cá nhân trong xã hội, như người da màu, LGBT hoặc thậm chí là người chuyển giới.

Okoye-Nakia-Ayo-in-Black-Panther
Marvel đã giới thiệu các nhân vật đa dạng hơn trong các Phase sau

Star Trek đã có những thay đổi như nhân vật da đen của David Boyeta, còn Marvel đã có những tập trung vào các nhân vật nữ siêu anh hùng như Wasp, Captain Marvel, và Black Widow. Thế nhưng, các phim vẫn còn chút e ngại khi muốn mang vào các nhân vật chuyển giới. Nhà sản xuất Stephen Broussard của phía Marvel đã phát biểu về khả năng này:

“Chắc chắn các bạn sẽ được thấy điều đó. Tôi hiểu bạn sẽ cảm thấy bực bội khi bản thân muốn thấy đại diện cho nhóm mình được thể hiện trên phim. Câu trả lời của chúng tôi luôn là “hãy chờ đấy” – nghe có vẻ khó chịu, nhưng chúng tôi đang cố gắng mang đại diện cho những nhóm xã hội trong những dự án sắp tới, và bạn sẽ được xem nhiều hơn nữa.”

Tương lai của vũ trụ Marvel hứa hẹn sẽ đa dạng hơn?

Lời phát biểu của Stephen Broussard có vẻ đầy hứa hẹn: rằng Marvel đã nghe tâm tư của fan, và hiện tại họ đang có kế hoạch để triển khai điều này. Với việc Ant-Man and The Wasp là bộ phim thứ 20 của Marvel ra rạp, chắc chắn Marvel sẽ tiếp tục đổi mới thương hiệu của mình để chiều lòng và thu hút fan.

Valkyrie-cuong-phim
Valkyrie là một trong những nhân vật LGBT hiếm hoi trong MCU

Trong quá khứ, chúng ta cũng thấy được Marvel cũng có nhiều thay đổi để nâng cao giá trị thương hiệu của mình ra sao. Ở hai phase đầu tiên, các phim của Marvel đa phần tập trung vào các siêu anh hùng nam và da trắng. Nhưng trong những phim gần đây của phase 3, chúng ta thấy được nhiều nhân vật đa dạng hơn: Black Panther giới thiệu một câu chuyện của siêu anh hùng da đen, còn Spider-Man: Homecoming giới thiệu các nhân vật đa dạng đúng như ở thành phố New York, còn Ant-Man and The Wasp và Captain Marvel là những tựa phim tập trung vào các nhân vật nữ anh hùng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, trong Phase 3, thật ra Marvel cũng đem đến nhân vật LGBT hiếm hoi là Valkyrie dù chi tiết này cũng không được thể hiện rõ. Nhưng những chi tiết như vậy cũng dễ để ta thấy được nỗ lực của Marvel trong việc ngày càng đa dạng hóa nhân vật trong vũ trụ phim của mình.

HD – Cuồng Phim

Theo Cinema Blend

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Vision-Avengers-Infinity-War-Poster

Vision (Paul Bettany) : “Avengers 4 là dự án được đầu tư nhiều nhất của Marvel từ trước tới nay!”

Screen-Shot-2018-08-01-at-5.05.02-PM

Disney khẳng định sẽ không hợp tác với James Gunn nữa !