in

WOWWOW

Martin Scorsese: “Phim siêu anh hùng cứ lặp đi lặp lại mãi!”

Nhà làm phim huyền thoại Martin Scorsese mới đây đã chia sẻ thêm suy nghĩ của mình, cho rằng phim siêu anh hùng nhàm chán và lặp lại.

Nhà làm phim The Irishman, Martin Scorsese, đã chỉ trích phim Marvel vài tháng trước đây, cho rằng những bộ phim đó không phải là điện ảnh, ví chúng như những công viên chủ đề và cho rằng chúng không mang lại kinh nghiệm tình cảm, tâm lý cho người khác. Sau một thời gian chính đạo diễn cũng là người làm rõ lại những bình luận của mình, thứ đã đưa cư dân mạng vào một cuộc hỗn chiến.

Martin cuong phim

Sau đó, đạo diễn đã bày tỏ sâu sắc hơn suy nghĩ của mình trên tờ New York Times, nơi ông viết rằng phim MCU “thiếu sự đột phá, bí ẩn hoặc gây ra cảm xúc mạnh thực sự” và “được tạo ra từ vô số biến thể của một số chủ đề hữu hạn”. Hiện tại, Martin Scorsese đã xuất hiện trên Popcorn with Peter Travers và nói về chủ đề này một lần nữa. Sau khi thừa nhận rằng một số khán giả trẻ có thể ví phim siêu anh hùng là điện ảnh, Scorsese giải thích rằng ông thấy thể loại này quá nhàm chán:

“Đây có thể điện ảnh đối với những đứa trẻ xem những bộ phim đó, nhưng tôi không thể cảm được nó. Tôi đã xem một đến hai bộ phim, vậy là đủ rồi vì chúng giống nhau quá, lặp đi lặp lại mãi”.

Khi được hỏi rằng ông định nghĩ điện ảnh là gì, Scorsese cho rằng những bộ phim hay nhất là những bộ phim nằm mãi trong tim mình và càng xem thì ta càng thấy những điều mới: “Tôi nghĩ điều gì làm nên điện ảnh à? Với tôi, điện ảnh sẽ ở mãi trong tim bạn và vì một lý do nào đó, một vài năm sau bạn sẽ xem lại bộ phim đó và phát hiện ra những điều mới mẻ. Nói cách khác, điện ảnh khiến chúng ta học hỏi nhiều hơn về cuộc sống, về chính bản thân mình”.

Martin Marvel cuong phim

Mặc dù những bình luận của Scorsese trong hai tháng vừa qua đã thu hút được rất nhiều sự ủng hộ – bao gồm từ đạo diễn của Bố Già, Francis Ford Coppola, người đã buông lời chê bai các bộ phim của Marvel rằng chúng “thật đáng khinh” trong một buổi họp báo gần đây – nhiều thành viên của Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel (MCU) đã nhanh chóng lên tiếng để bảo vệ các bộ phim của mình.

cuoc chien tam ly Martin Scorsere. cuong phim
Martin Scorsere

Chẳng hạn, James Gunn, đạo diễn của loạt phim Guardians of the Galaxy, đã tweet vào tháng trước rằng anh đã rất buồn vì phán xét của Scorsese về các bộ phim của mình. Trong khi nữ diễn viên Thor, Natalie Portman, đã lập luận rằng “không có cách nào để tạo ra nghệ thuật”, phim Marvel cung cấp sự thoải mái cho những người xem phim sau khi đối phó với những khó khăn của họ trong cuộc sống thực.

The Irishman hiện đã ra mắt và có thể xem trên Netflix.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo We Got This Covered

Tổng thống Brazil cáo buộc Leonardo DiCaprio chi tiền để đốt rừng Amazon!

Angelina Jolie hé lộ ý nghĩa ẩn sâu trong phần 2 của “Maleficent”