in

WOWWOW

Lý Hải bị kiện, đòi bồi thường 4 tỉ đồng vì nhạc phim “Lật Mặt 4”!

Ly Hai Truong Minh Nhat cuong phim

Nhà thơ Trương Minh Nhật đã quyết định kiện Lý Hải vì bộ phim ‘Lật mặt 4: Nhà có khách’ sử dụng bài hát ‘Gánh Mẹ’ ăn cắp lời thơ của ông.

Trong ngày Lễ Tình Nhân 14-2 vừa qua, Lý Hải bất ngờ lên tiếng về vụ kiện xung quanh ca khúc Gánh mẹ, nhạc phim “Lật mặt 4: Nhà có khách”, trong một video đăng tải trên fanpage. Vốn là một nghệ sĩ kín tiếng, trong sạch, ít scandal, rất hiếm khi Lý Hải vướng vào những vụ lùm xùm như thế này. Lý Hải thể hiện sự mệt mỏi và khá bức xúc.

Ly Hai 2 cuong phim

Anh cho hay, ngay từ cuối năm 2019, cụ thể là tháng 12 vừa qua,  anh đã nhận được thư triệu tập của tòa án vì “bị kiện đòi bồi thường 4 tỉ đồng kèm theo yêu cầu xin lỗi trên các báo và rất nhiều yêu cầu khác” từ ông Trương Minh Nhật. Lý do là: “Lý Hải Production sử dụng bài thơ Gánh mẹ của nhà thơ Trương Minh Nhật trong phim mà không thông qua sự xin phép tác giả”.

Hai tháng trước đó, cụ thể vào tháng 10-2019, nhà thơ Trương Minh Nhật cũng lên tiếng tố nhạc sĩ Quách Beem (tên thật là Đoàn Đông Đức) – người đứng tên tác giả ca khúc Gánh Mẹ, đã sử dụng bài thơ của ông làm ca từ mà không hề xin phép hay thông báo trước. Cho đến nay, sự việc vẫn chưa được làm rõ ràng thì bất ngờ, Trương Minh Nhật kiện Lý Hải.

Quach Beem cuong phim

Lý Hải cho hay công ty anh đã thực hiện “đúng quy định của pháp luật” để sử dụng ca khúc “Gánh Mẹ”. Giữa công ty của anh và Quách Beem có hợp đồng, riêng Quách Beem cũng là người có giấy chứng nhận của Cục Bản quyền tác giả là “tác giả, chủ sở hữu ca khúc Gánh mẹ”. Sau khi hoàn tất thủ tục, giấy tờ, Lý Hải mới sử dụng ca khúc này. Lý Hải cho biết anh cảm thấy đây là sự việc gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự cũng như sự nghiệp đã gây dựng trong suốt thời gian qua.

Ly Hai Truong Minh Nhat cuong phim

Trong khi đó, đa phần người hâm mộ đều nhất loạt cho rằng nhà thơ Trương Minh Nhật nên tập trung giải quyết với nhạc sĩ Quách Beem, thay vì lôi Lý Hải vào cuộc. Một số khác lại cho rằng đây là chiêu trò PR để gây sự chú ý cho phim. Tạm thời Lý Hải vẫn chưa thông tin thêm, anh đang cố gắng để hoàn thành nốt những công đoạn cuối cùng của bộ phim Lật mặt 5: 48h để kịp ra rạp vào tháng 4 sắp tới.

Hà Phương – Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
robert pattinson cuong phim

Robert Pattinson: “Không ai thèm khen tôi đẹp trai trước khi tôi đóng ‘Twilight’!”

Vừa mới ăn mừng Oscar, ‘Parasite’ bị nhà làm phim Ấn Độ tố đạo nhái