in

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry

Lý giải về kết thúc mới “gây bão” của Aladdin bản Remake năm 2019!

aladdin cuong phim

So với bản gốc năm 1992, kết thúc của Aladdin bản Remake năm 2019 đã có sự khác biệt rất lớn, tuy nhiên điều này lại khiến đa số các fans cảm thấy rất hài lòng. 

Bản làm lại năm 2019 của Aladdin đã có một số thay đổi nhỏ cho câu chuyện ban đầu từ bộ phim hoạt hình năm 1992, bao gồm một kết thúc rất khác với những gì một số người sẽ mong đợi. Bộ phim Aladdin này là phiên bản live-action mới nhất đến từ Disney, sau một loạt thành công cộp mác “bình mới rượu cũ” như Beauty and the Beast, Cinderella, và The Jungle Book.

Theo phong cách điển hình của Disney, tất cả các bộ phim mà họ làm đáp ứng rất tốt thị hiếu của người xem và bí quyết nằm ở việc bám sát với cốt truyện của những bộ phim gốc được yêu thích, nhưng cũng có cố gắng sửa chữa cũng như cập nhật những xu hướng hiện đại. Aladdin phiên bản làm lại năm 2019 không chỉ làm sống lại những khoảnh khắc và các bài hát mang tính biểu tượng, mà còn trở thành “đòn bẩy” để các diễn viên trẻ như Aladdin (Mena Massoud) và Jasmine (Naomi Scott) toả sáng và tạo ra một kết thúc riêng đầy ấn tượng.

aladdin cuong phim

Cả hai đoạn kết của Aladdin năm 1992 và 2019 cho thấy Aladdin vẫn giữ đúng với lời hứa ban đầu của mình là giải thoát Genie khỏi ngọn đèn mãi mãi. Sau đó, Genie sử dụng sự tự do của mình để đi du lịch khắp thế giới. Trong Aladdin 2019, Genie trở thành một con người toàn diện thay vì chỉ được trao tự do; sự thay đổi về thể chất của anh ta có nghĩa là anh ta mất đi hình dạng màu xanh và khả năng ma thuật của mình, dẫn đến việc anh ta có một cuộc sống hoàn toàn mới, hoàn toàn bình dị và hạnh phúc đúng nghĩa như anh mơ ước. Anh vẫn đi chu du khắp thế giới, nhưng với một sự thay đổi lớn. Là một người bình thường, Genie cũng có quyền yêu và được yêu, anh đã sống hết mình với tình yêu của mình dành cho cô hầu gái của Jasmine, Dalia (Nasim Pedrad), sau cùng họ có hai đứa con một trai một gái xinh xắn. Nhiều người cảm thấy mãn nguyện vì đây là cái kết rất nhân văn cũng như xứng đáng với những gì Thần Đèn đã làm.

genie human cuong phim

Quay trở lại cặp đôi Jasmine và Aladdin, giờ đây họ giữ vai trò đứng đầu cả một đất nước. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra sau khi luật hôn nhân được thay đổi. Luật pháp quy định rằng một công chúa phải kết hôn với một chàng hoàng tử, với người chồng mới sau đó trở thành Quốc vương mới. Aladdin không đến từ hoàng gia, bất kể điều gì Genie có thể đem đến cho anh trừ điều ước này. Trong bộ phim gốc, cha của Jasmine, Quốc vương Agrabah, người đã bãi bỏ luật này và cho phép họ kết hôn. Tuy nhiên vào năm 2019, mọi chuyện đã thay đổi.

jasmine sultan cuong phim

Cuối cùng, Jasmine trở thành Nữ Quốc vương đầu tiên trong lịch sử đất nước, tự mình thay đổi  luật lệ cổ xưa để cô và Aladdin có thể kết hôn. Trước khi điều này xảy ra, cô chủ động đuổi theo Aladdin khi anh đang chuẩn bị rời khỏi cung điện, họ hôn nhau trên đường phố vcho đến khi khung cảnh thay đổi thành đám cưới thực sự của họ. Khi Aladdin kết thúc, Jasmine hiện đang thống trị Agrabah với Aladdin bên cạnh. Đây là một sự tiến bộ rất đáng khen ngợi khi đề cao vai trò của phụ nữ trong một bộ phim dành cho thiếu nhi, chắc chắn sẽ khiến không ít người lớn phải suy ngẫm.

Will-Smith-as-Genie-Mena-Massoudcuong phim

Bên cạnh những thay đổi đầy ý nghĩa nói trên, bộ phim Aladdin phiên bản live-action cũng dành kha khá thời lượng giải thích nhiều hơn về cốt truyện và động lực riêng của công chúa Jasmine so với phim hoạt hình, chủ yếu tập trung vào niềm tin của cô, rằng công chúa nên là người cai trị tiếp theo. Giống như bộ phim gốc, Jasmine không thích người khác nói cho cô biết cô nên làm gì hay nói gì, nhưng trở thành Quốc vương giúp cô tự chủ hơn và cũng hợp lý với tư duy hiện đại ngày nay. Có thể nói đây chính là một tác phẩm điện ảnh rất đáng xem trong mùa hè này, hứa hẹn sẽ là một ứng cử viên sáng giá của nhiều giải thưởng lớn cũng như “câu lạc bộ triệu đô” của Hollywood.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
keanu reeves cuong phim

Keanu Reeves: “Tôi thừa nhận, mình là một kẻ…cô đơn!”

Batman-New-Movie-Robert-Pattinson-cuong-phim

5 cốt truyện trinh thám của Người Dơi ‘The Batman’ nên khám phá