in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Lý giải sự liên kết giữa “Peninsula” và “Train to Busan”!

peninsula cuong phim

Bom tấn zombie Peninsula được công bố gần đây khiến người hâm mộ vô cùng háo hức. Vậy, phần phim mới này có mối liên hệ gì với Train to Busan?

Train to Busan dự kiến sẽ có phần tiếp theo mang tên Peninsula vào năm 2020. Bộ phim mới này sẽ tiếp tục khám phá hậu quả của đại dịch zombie. Hơn nữa, fans có thể được hé lộ một số ít sự liên kết với bộ phim đầu.

Peninsula 2 cuong phim

Nhà làm phim Train to Busan đã xây dựng đại dịch zombie theo tầm nhìn hiện đại và được khen rất nhiều. Hơn nữa, bộ phim đã gây tiếng vang khi đặt nặng cảm xúc và lột trần bản chất thật của con người. Dự kiến lên sóng Netflix kể từ tháng 4 năm 2020, Train to Busan kể về giai đoạn đầu của dịch zombie ở Hàn Quốc. Phim tập trung vào nhóm hành khách bị kẹt trên một chuyến tàu với những tầng lớp khác nhau.

Peninsula không phải là phần hậu truyện trực tiếp của Train to Busan

Theo Collider, đạo diễn Sang-ho cho rằng Peninsula không phải là phần tiếp theo của Train to Busan. Bộ phim chỉ có vai trò như một phần tiếp theo về tinh thần – spiritual connection. Đây là một thuật ngữ từng được các nhà làm phim khác nhắc đến. Ví dụ như Nia DaCosta và Jordan Peele khi họ khởi động lại Candyman.

train to busan cuong phim

Điều này có nghĩa là Peninsula sẽ mang “trái tim” và “tinh thần” của bộ phim gốc. Tuy nhiên thay vì kể tiếp câu chuyện với nhân vật cũ thì phim sẽ xây dựng nhân vật mới, khu vực mới. Đây là một lựa chọn đặc biệt vì còn rất ít người sống sót trong phần phim đầu tiên. Đạo diễn Sang-ho dường như tập trung hơn vào cuộc sống ở Hàn Quốc sau khi bị tàn phá bởi thây ma.

Peninsula sẽ ăn nhập với “vũ trụ Train to Busan” như thế nào?

Peninsula lấy bối cảnh bốn năm sau các sự kiện của Train to Busan. Điều này sẽ giúp ta biết được con người sẽ giải quyết đại dịch này ra sau. Nhiều bộ phim khác cũng sử dụng công thức này để khám phá cuộc sống và nền văn minh sau tận thế. Tất nhiên, sự tự do trong một thế giới không có luật pháp, chính phủ là một điều đáng quan ngại.

peninsula cuong phim

Gang Don-won trong phim đóng vai một người lính tìm cách trốn thoát khỏi Hàn Quốc. Anh dùng bản năng của mình để sống sót và phát hiện ra một nhóm người. Đạo diễn Sang-ho cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc tạo ra một thế giới hậu tận thế. Anh cho rằng thế giới sẽ tuân theo các quy tắc và hệ thống niềm tin của chính nó trong trường hợp không có một chính quyền nào để cai trị.

Nhìn chung, Peninsula sẽ cho ta một cái nhìn rộng hơn về đất nước hậu tận thế. Những sự kiện tiêu cực có thể xảy ra. Hơn nữa, nhiều khả năng fans sẽ được gặp lại “người quen”. Tuy vậy, sự sống còn của họ sau 4 năm có đươc đảm bảo hay không thì chúng ta vẫn chưa thể biết được.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Hé lộ cảnh bị cắt của Black Widow trong “Avengers: Endgame”

10 điều có thể bạn chưa biết về Saoirse Ronan – nữ diễn viên trẻ tài năng của Hollywood!