Lý giải phân đoạn Knightmare ở cuối ‘Justice League’

Knightmare Justice League
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Dòng thời gian tương lai Knightmare ở cuối ‘Justice League’ của Zack Snyder có ý nghĩa như thế nào với nhóm siêu anh hùng và DCEU?

‘Justice League’ thể hiện kế hoạch của Zack Snyder cho DCEU

Sau hơn 3 năm kể từ phần phim đáng thất vọng của Joss Whedon được giới thiệu, ‘Justice League’ của Zack Snyder cuối cùng cũng đến được với người hâm mộ. Phần phim này không chỉ thể hiện được tầm nhìn của Zack Snyder, mà còn cho người hâm mộ cơ hội chiêm ngưỡng chương thứ ba trong kế hoạch của ông đối với Vũ trụ mở rộng của DC.

Nhìn tổng thể, ‘Justice League’ của Snyder là một câu chuyện dễ tiếp cận, song son gđó kể về sự hình thành của nhóm siêu anh hùng này trong hoàn cảnh phải chống lại những đợt tấn công của Steppenwolf và bảo vệ Trái Đất. Không chỉ là tập hợp các siêu anh hùng, họ còn muốn hồi sinh Siêu Nhân nhằm tăng thêm cơ hội chiến thắng và ngăn chặn sự hợp nhất của các Hộp Mẹ và đồng thời là khả năng Darkseid cùng quân đoàn Apokolips xâm lược Trái Đất. Liên minh Công lý cuối cùng cũng chiến thắng, và đoạn kết là một phân đoạn mà khả năng cao là sẽ không được hiện thực hóa trong tương lai – Knightmare.

zack-snyder justice league
Đoạn kết Knightmare mang lại một viễn cảnh trong tương lai mà Snyder hoạch định cho DCEU. Bối cảnh này mang Deathstroke xuất hiện trong vai trò phản diện của ‘The Batman’, Wonder Woman trở lại Themyscira, sự trở lại của Siêu Nhân trong khi Lex Luthor âm thầm vạch ra một kế hoạch mới, cũng như sự xuất hiện của Martian Manhunter. Phần lớn đoạn kết diễn ra trong một bối cảnh tương lai của DCEU, thường được biết đến là dòng thời gian Knightmare. Trái Đất hậu khải huyền chính là một phần quan trọng trong kế hoạch của Snyder cho tương lai Justice League – dù điều đó có thể sẽ không bao giờ diễn ra.

Dòng thời gian tương lai Knightmare trong ‘Justice League’ có gì?

Lần đầu tiên Zack Snyder giới thiệu ý tưởng về tương lai Knightmare là trong ‘Batman v Superman: Dawn of Justice’.

Đó là một tương lai mà Trái Đất trông cằn cỗi và hoang tàn như bị thiêu rụi sau sự xâm lược của Darkseid. Trong ‘Justice League’, chúng ta thấy một Darkseid còn trẻ – được biết đến với tên Uxas – thất bại trong việc đặt chân đến Trái Đất hàng ngàn năm trước, thì ở tương lai của DCEU, tên xâm lăng này đã chiến thắng khi quay trở lại. Bruce Wayne đã thấy thoáng qua dòng thời gian khi Flash quay ngược từ tương lai đó để cảnh báo Batman về những gì sẽ đến trong ‘Batman v Superman’. Vào thời điểm đó, Batman được thể hiện trong tương lai Knightmare đang chiến đấu với bọn Parademon và cố gắng tìm kiếm thêm Kryptonite để chống lại một thế lực cực hùng mạnh: Superman – khi anh trở thành kẻ ác trong tương lai Knightmare và chiến đấu cùng phe với Darkseid.

Batman Knightmares

Knightmare mang lại sự suy tàn của nhóm ‘Justice League’

Ở cuối ‘Justice League’ lần này, Zack Snyder cũng mang khán giả quay lại Knightmare lần nữa. Batman vẫn là người dẫn đầu đội kháng chiến chống lại các thế lực của Darkseid, trong khi Parademon và Siêu Nhân vẫn đang săn lùng họ. Tương lai này diễn ra khi Darkseid đã làm suy yếu đi hàng phòng thủ của Trái Đất phần nào. Cyborg nhìn thấy tương lai Knightmare khi được kết nối với con tàu của người Krypton trong quá trình hồi sinh Siêu nhân.

Viễn cảnh tương lai này cho thấy đám tang của Wonder Woman ở Themyscira, Darkseid tấn công Atlantis và giết chết Aquaman, và một lần nữa xác nhận sự phá hủy của Hall of Justice – nơi có vũ khí từ các anh hùng và Kilowog của nhóm Green Lantern đã chết trong đống đổ nát. Phần kết của Snyder Cut giống như một cơn ác mộng của Bruce Wayne và kết thúc khi Superman tìm thấy Batman và cùng các đồng đội mới của anh.

Batman Joker

Batman lập một đội mới trong Knightmare

Với thương vong do Darkseid gây nên, Batman trong Knightmare bắt buộc phải lập một đội mới để tiếp tục chiến đấu. Bên cạnh anh là Cyborg và Flash từ nhóm Liên minh Công lý ban đầu cùng sát cánh chiến đấu. Cả hai đều có một vai trò quan trọng trong kế hoạch lớn mà Snyder vạch ra để đội Batman có thể hợp lực bảo vệ thế giới.

Ngoài họ ra, nhóm mới của Batman còn có sự góp mặt của 3 nhân vật mới: Mera, Deathstroke và Joker. Mera chung tay cùng Batman để trả thù cho người yêu của mình là Aquaman – Vua của Atlantis – bị sát hại dưới tay của Darkseid. Deathstroke, một kẻ thù cũ của Batman, cũng tạm gác mọi ân oán qua một bên, và khoác trên mình một bộ giáp đen hoàn toàn cùng khẩu súng với những viên đạn Krypton dành cho Siêu nhân. Còn Joker trong Knightmare có một giao diện hoàn toàn khác biệt với phiên bản của ‘Suicide Squad’. Tuy vậy, liên minh giữa Joker và Batman có cảm giác cẳng thẳng. Joker chế nhạo Batman với danh sách dài những người anh đã mất và đặt câu hỏi tại sao Batman không thể hy sinh mạng sống của mình vì điều tốt đẹp hơn. Trong đoạn hội thoại với Joker, chúng ta cũng biết được Harley Quinn đã hy sinh.

Siêu nhân trở nên độc ác?

Tương lai trong dòng thời gian Knightmare trở nên nguy hiểm hơn khi kẻ ác ở đây chính là Siêu nhân. Ở cuối ‘Justice League’ của Zack Snyder, chúng ta thấy được Siêu nhân quay lưng lại với các siêu anh hùng và chiến đấu cho Darkseid.

Lý do cho điều này chính là cái chết của Lois Land cùng với phương trình Phản sự sống. Theo kế hoạch của Snyder, trong một bộ phim tương lai, Siêu nhân sẽ một mình chống lại Darkseid, bù lại thì Batman phải bảo vệ cho Lois Lane. Nhưng cuối cùng, Batman vẫn thất bại và Darkseid đã sát hại cô và lợi dụng phương trình Phản sự sống để đẩy người anh hùng vào con đường của bóng tối.

Knightmare Superman
Khi đó, anh đã không còn sự tự chủ của bản thân và phải làm theo bất cứ điều gì Darkseid ra lệnh. Thêm vào đó, chính vì Batman chịu trách nhiệm cho cái chết của Lois Lane, Siêu nhân lúc này còn tràn đầy sự quyết tâm phải tiêu diệt Bruce. Thêm vào đó, trong đoạn hội thoại với Joker, chúng ta nghe gã Hề nói với Batman rằng anh hoàn toàn có thể ngăn chặn những gì đang diễn ra, nếu lúc đó anh hy sinh bản thân để cứu Lois Lane – và đây cũng chính là lý do vì sao Flash lại cảnh báo cho Batman rằng Lois Lane chính là chìa khóa, vì nếu không Siêu nhân sẽ trở nên độc ác.

Điều gì sẽ chờ đợi với tương lai Knightmare

Tương lai Knightmare được cho là sẽ có một vai trò lớn hơn nhiều trong các phần sau của ‘Justice League’ mà Zack Snyder đã vạch ra.

Theo kế hoạch ban đầu, Knightmare sẽ là bối cảnh chính cho ‘Justice League 3’ nhưng sau đó, vị đạo diễn đã thay đổi theo một hướng khác. Nếu như ‘Justice League 2’ có khả năng xảy ra, nó sẽ được thể hiện hoàn toàn trong dòng thời gian Knightmare. Chúng ta sẽ chứng kiến cuộc chiến kháng cự của Batman để cố gắng ngăn chặn triều đại của Darkseid xảy ra bằng cách du hành thời gian.

Batman Knightmare

Cốt truyện của ‘Justice League 2’ có thể sẽ xoay quanh nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho Cosmic Treadmill do Cyborg và Batman xây dựng. Đây như một chiếc máy chạy cho phép Flash chạy nhanh hơn bao giờ hết để quay trở lại thời điểm trước cuộc xâm lược của Darkseid. Tuy nhiên để làm được điều đó, nó phải lấy được nguồn năng lượng từ một chiếc Hộp Mẹ – và điều này có thể sẽ thu hút sự theo đuổi của Superman. Theo kịch bản Zack Snyder tính vạch ra, Superman sẽ giết hết mọi người sống sót, nhưng trước đó Flash đã kịp quay trở lại quá khứ để cảnh báo Batman – và nó dẫn đến việc Người Dơi cuối cùng đã hy sinh để cứu Lois, ngăn ngừa sự hủy diệt của thế giới.

Ngoài ra, trong viễn cảnh Knightmare của Zack Snyder còn có sự xuất hiện của Green Lantern Hal Jordan.

Tương lai cho “vũ trụ” Snyder sau ‘Justice League’ là gì?

Viễn cảnh Knightmare có thể coi là một lời nhắc nhở cho khán giả và Batman về tương lai tăm tối có thể diễn ra như thế nào. Nhưng nó cũng là một tiềm năng lớn với những gì mà Snyder đã xây dựng và có thể xây dựng cho thế giới của DC.

Người hâm mộ đã dành cả ba năm kêu gọi phát hành phiên bản của Snyder, sau khi biết được WB và DC đã thay đổi mọi thứ để tung ra ‘Justice League’ năm 2017 ra sao. Giờ đây, sau khi toàn thế giới đã được thưởng thức phiên bản Zack Snyder, nhiều người hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục được thấy vũ trụ mà Snyder xây dựng được “hồi sinh”

Justice-League-Snyder-Zack-cuong-phim

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập
  Mới nhất
  Vin Diesel: “Linh hồn Paul Walker đã đưa John Cena đến với F9!”
  Ngôi sao “Fast and the Furious” Vin Diesel giải thích lý do chọn John Cena...
  Diễn viên Wyatt Russell tham gia ‘Falcon & Winter Soldier” vì biết chắc sẽ… bị ghét?
  Nam diễn viên Wyatt Russell cho biết anh quyết định tham gia ‘Falcon & Winter Soldier’ trong MCU vì biết chắc nhân vật sẽ … bị ghét.
  Vin Diesel lý giải vì sao Han phải trở lại trong ‘Fast & Furious 9’
  Ê-kíp Fast & Furious và Vin Diesel chia sẻ lý do Han trở lại trong ‘Fast & Furious 9’ bên cạnh những tình tiết đáng chờ đợi khác trong phim.
  Doctor Octopus trong ‘Spider-Man: No Way Home’ sẽ giống như bản cũ
  ‘Spider-Man: No Way Home’ có thể mang lại thế giới Đa vũ trụ khi diễn viên Doctor Octopus tiết lộ tạo hình của ông sẽ không đổi.
  Trending
  Vin Diesel: “Linh hồn Paul Walker đã đưa John Cena đến với F9!”
  Ngôi sao “Fast and the Furious” Vin Diesel giải thích lý do chọn John Cena...
  Diễn viên Wyatt Russell tham gia ‘Falcon & Winter Soldier” vì biết chắc sẽ… bị ghét?
  Nam diễn viên Wyatt Russell cho biết anh quyết định tham gia ‘Falcon & Winter Soldier’ trong MCU vì biết chắc nhân vật sẽ … bị ghét.
  Vin Diesel lý giải vì sao Han phải trở lại trong ‘Fast & Furious 9’
  Ê-kíp Fast & Furious và Vin Diesel chia sẻ lý do Han trở lại trong ‘Fast & Furious 9’ bên cạnh những tình tiết đáng chờ đợi khác trong phim.
  Doctor Octopus trong ‘Spider-Man: No Way Home’ sẽ giống như bản cũ
  ‘Spider-Man: No Way Home’ có thể mang lại thế giới Đa vũ trụ khi diễn viên Doctor Octopus tiết lộ tạo hình của ông sẽ không đổi.
  Đừng bỏ lỡ