in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Lý giải kết thúc của phim kinh dị giật gân “The Invisible Man”!

Cecilia 2 cuong phim

“The Invisible Man” sở hữu cái kết khá bất ngờ với nhiều tình tiết bỏ ngỏ để khán giả tự suy luận theo nhiều hướng khác nhau. 

LƯU Ý: BÀI VIẾT NÀY CÓ TIẾT LỘ NỘI DUNG CỦA PHIM, KHÁN GIẢ CẦN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI ĐỌC.

Bộ phim kinh dị mới ra rạp cách đây không lâu “The Invisible Man” – Kẻ Vô Hình đã thu hút sự chú ý của khán giả trên toàn cầu. Cách khai thác đề tài và cốt truyện của phim không mới, nhưng với kinh nghiệm làm phim kinh dị lâu năm của đạo diễn Leigh Whannell, diễn xuất đột phá của Elisabeth Moss, “The Invisible Man” nhanh chóng chinh phục người xem. Tuy nhiên, ở đoạn cuối của phim, vẫn còn khá nhiều tình tiết gây bất ngờ, khiến cho khán giả tò mò và liên tục bàn tán:

1. Lật mặt “kẻ vô hình”

Khi Cecilia có cơ hội khống chế “kẻ vô hình” ở nhà James và lật mặt hắn, cô đã sốc toàn tập khi phát hiện ra, “kẻ vô hình” không phải là Adrian mà lại là Tom – em trai hắn. Còn Adrian thì bị nhốt trong hầm. Kết quả này cũng khiến cho người xem bàng hoàng, một lần nữa đặt câu hỏi về pha tự sát bí ẩn trước đó của nhân vật Adrian. Như vậy, theo như những gì chúng ta được thấy, cũng không loại trừ khả năng Tom là kẻ chủ mưu từ đầu đến cuối, còn Adrian và Cecilia là hai nạn nhân nằm trong kế hoạch của hắn, hoặc ít nhất Tom cũng dính líu vào những mưu đồ của Adrian thì mới phối hợp cùng nhau để đưa Cecilia vào tròng. Bản thân hắn nhiều lần chứng minh cho người xem thấy, hắn thực sự hiểu rõ mối quan hệ của anh trai với Cecilia một cách đáng ngờ.

Real Invisible Man cuong phim

2. Adrian không kịp trở tay

Trong thời lượng hơn nửa bộ phim, tất cả những gì mà khán giả biết về Adrian đều là thông qua cảm nhận của Cecilia. Cô quá sợ hãi, ám ảnh bởi người bạn trai bạo hành, thích kiểm soát. Hành động đấm vỡ kính xe với một thái độ cực kì giận dữ, âm mưu đổi thuốc để Cecilia mang thai, cùng hàng loạt những “hiện tượng lạ” phản ánh rõ ràng tính cách con người của Adrian khi hắn quấy rối Cecilia trong lớp áo tàng hình. Cho đến tận cuối phim, Adrian vẫn lộ rõ bản tính thích “nắm thóp” người khác, khi hắn tự chọn cho Cecilia món ăn, liên tục khẳng định mình không phải “kẻ vô hình”, đổ tội cho em trai, đồng thời cũng muốn phủ nhận những tội lỗi trước đó, nhưng ánh mắt, nụ cười vẫn còn láo liên và thiếu thiện chí. Tuy nhiên Adrian đã bị Cecilia “xử đẹp” trước khi hắn kịp giăng bẫy người yêu cũ.

Andrian dinner Cecilia cuong phim

3. Cecilia bị tâm thần, chính thức hóa thành “The Invisible Woman”

Có thể thấy rõ ràng, biểu cảm của Cecilia ở cuối phim có thể khiến cho khán giả sững sờ. Trái với sự bất an, lo lắng và luôn trong trạng thái sợ hãi mọi thứ xung quanh ở toàn bộ các phân đoạn trước, ở phần kết Cecilia lại trở nên điềm tĩnh một cách đáng kinh ngạc. Cô nàng bất ngờ giết Adrian, lại khéo léo đánh lạc hướng camera. Bước ra gặp James, Cecilia không mảy may sợ sệt mà nở một nụ cười ma mãnh. Vậy cũng không loại trừ khả năng cô có vấn đề về tâm lý và ảo tưởng về những gì đã xảy ra từ đầu đến cuối. Đồng thời, khi Cecilia xách chiếc áo tàng hình đi, điều này cũng nói cho chúng ta biết từ đây cô cũng có thể sẽ trở thành một “Invisible Woman”, nếu như nhà sản xuất có ý định làm tiếp phần sau.

Cecilia 2 cuong phim

Cả ba hướng suy nghĩ này đều được phát triển từ những tình tiết không được giải thích rõ ràng trong phần cuối của “The Invisible Man”. Hy vọng rằng trong tương lai, đạo diễn Leigh Whannell sẽ sớm lên tiếng để khán giả không còn “đoán già đoán non”, đồng thời hé lộ thêm về tiềm năng sản xuất phần tiếp theo. “The Invisible Man” hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Hà Phương – Cuồng Phim

 

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Ki Jeong cuong phim

Hé lộ bí ẩn lớn nhất trong siêu phẩm “Parasite” chưa hề có lời giải đáp!

Giữa tình hình dịch bệnh Corona, Netflix lại là người có lợi!