in

LikeLike WOWWOW HAHAHAHA

Lý do vì sao “The Lion King” 2019 không lọt vào danh sách đề cử “Phim hoạt hình hay nhất” của giải Oscar!

Lion-King-Live-Action-Hero-cuong-phim

Danh sách đề cử Phim hoạt hình hay nhất của Oscar đã không có tên The Lion King và đây là lý do vì sao phim không được xướng tên.

Mặc dù thực tế là The Lion King 2019 được tái hiện hoàn toàn bằng công nghệ hình ảnh hiện đại, nhưng bạn khó có thể tìm thấy từ “hoạt hình – animated” ở bất cứ đâu trong chiến dịch quảng bá của phim. Ngay từ đầu, Disney và đạo diễn Jon Favreau đã cố gắng tách rời việc làm lại The Lion King so với bộ phim hoạt hình truyền thống. Jon Favreau đã ca ngợi những tiến bộ công nghệ về mặt hình ảnh của bộ phim và nhấn mạnh rằng việc phân loại Vua sư tử 2019 thành “phim hoạt hình” là không chính xác.

the liong king box office 2019 cuong phim

Disney cũng chưa bao giờ tuyên bố The Lion King 2019 là một bộ phim remake “live-action” theo phong cách của Dumbo hay Aladdin 2019, mặc dù trong bối cảnh chiến lược kinh doanh rầm rộ, The Lion King đã nằm gọn trong danh sách các tựa phim remake. Tuy vậy, Disney và Jon Favreau cũng kiên quyết từ chối xác nhận đó một bộ phim hoạt hình. Chính vì sự rối rắm này, khi danh sách các đề cử Oscar 2020 xuất hiện, The Lion King chỉ có được một vị trí trong danh sách Hiệu ứng hình ảnh đẹp nhất.

money king lion disney cuong phim

Disney đã không chạy chiến dịch cho Vua sư tử trong hạng mục Hoạt hình hay nhất tại Oscar, thay vào đó, chọn gửi bộ phim cho các hạng mục VFX. Nhưng điều đó đã không ngăn cản các giải thưởng điện ảnh khác đề cử bộ phim trong các hạng mục hoạt hình. Hiệp hội báo chí nước ngoài Hollywood đã có cái nhìn khác khi đề cử Vua sư tử cùng với Frozen 2Toy Story 4 cho giải Hoạt hình hay nhất tại buổi trao giải Quả cầu vàng

Lion-King-Live-Action-Hero-cuong-phim

Disney cũng không mảy may quan tâm đến hai chữ “hoạt hình” khi nhắc đến The Lion King: hãng đã xác nhận Frozen 2 là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại khi mang về 1.3 tỷ USD, bỏ qua The Lion King với 1,6 tỷ USD doanh thu phòng vé. Có thể, họ đang xem bộ phim như một thể loại hoàn toàn khác mà chưa ai xác định được.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Polygon

Hé lộ phản diện của “The Eternals” và sự liên kết của phim với “Avengers: Endgame”!

derrickson-doctor-strange-2-cuong-phim

‘Doctor Strange: In the Multiverse of Madness’ chưa quay đã gặp trục trặc lớn!