in

LikeLike WOWWOW

Lý do vì sao phim “Deadpool” nên được giữ xếp hạng R khi ra mắt trong Vũ trụ Marvel!

Deadpool-Movie-R-Rated-Graphic-Nudity-Strong-Violence cuong phim

Mặc cho đạo diễn David Leitch tuyên bố các bộ phim Deadpool trong tương lai không nhất thiết phải xếp hạng R nhưng đây vẫn là điều quan trọng trong loạt phim này.

Việc mua lại Fox của Disney hiện đã hoàn tất, có nghĩa là Marvel đã sở hữu bản quyền phim cho các nhân vật X-Men. Đứng đầu trong số các nhân vật mà người hâm mộ muốn thấy trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel là Deadpool, nhưng việc sử dụng nhân vật này như thế nào lại đặt ra một số thách thức.

deadpool 2 cuong phim

Các bộ phim Deadpool do Fox sản xuất đều được xếp hạng R, một điểm nhấn mạnh vào sự hài hước, “bất lịch sự” của bộ phim. Đạo diễn của Deadpool 2, David Leitch, mới đây đã tuyên bố rằng các bộ phim Deadpool trong tương lai không nhất thiết phải có điểm R. Trong khi điều này ban đầu nghe có lý, nhưng có một số vấn đề nhất định với ý kiến đó. Chúng ta hãy xem tại sao “xếp hạng R” là điều không thể thiếu cho sự thành công của hai bộ phim và tại sao việc từ bỏ điều đó có thể khiến mọi thứ không theo như ý muốn.

Xếp hạng R sẽ giúp mở rộng sự đa dạng vốn từ trong lời thoại và đa dạng trong hành động

Deadpool cuong phim

Deadpool năm 2016 ra mắt ở đỉnh cao của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Những bộ phim này đã và được biết đến là khá thân thiện với gia đình, phù hợp với thương hiệu Disney. Để tạo sự khác biệt, Deadpool đã được sản xuất để xếp hạng R và trở thành bộ phim đầu tiên làm vậy trong loạt phim X-Men của Fox. Bộ phim đạt được đánh giá này nhờ “từ điển” lời thoại tục tĩu, bạo lực và sự hài hước châm biếm.

Đây là một sự tương phản rõ rệt với những gì người hâm mộ mong đợi từ một bộ phim Marvel vào thời điểm đó. Nó cũng làm cho bộ phim thành công rực rỡ, đẩy nó đạt đến đỉnh cao doanh thu phòng vé cho những bộ phim được xếp hạng R.

Nếu không phải hạng R thì cũng chỉ là một bộ phim Marvel khác mà thôi!

unbelievable-deadpool-cuong-phim
Phim “Deadpool”

Nếu không có châm biếm bạo lực và hành động đẫm máu, Deadpool có thể sẽ giống với bất kỳ bộ phim Marvel nào khác. Tuy điều này nghe có vẻ như là một điều tốt, đó thực sự là một phần của vấn đề. Các bộ phim của Marvel Cinative Universe bị chỉ trích là vì công thức bom tấn quá hài hước của họ. Bằng cách loại bỏ những điều đó, sự hài hước của Deadpool sẽ rất khác với những gì được tìm thấy trong mọi bộ phim Marvel khác. Nếu họ thực sự muốn Deadpool trở thành PG-13,  Marvel sẽ biến anh chàng lắm mồm này thành… Người Nhện với súng. 

Deadpool bản PG-13 năm ngoái đã không thành công như mong đợi

Ngay trước khi bị mua lại bởi Disney, Fox đã phát hành bản chỉnh sửa PG-13, chủ đề Giáng sinh của Deadpool 2. Bộ phim này có tựa đề là Ngày xửa ngày xưa, được nhiều người xem là nơi thử nghiệm để giới thiệu nhân vật vào MCU. Nếu vậy, đó là một lý do tốt để không làm phim Deadpool PG-13 trong tương lai. Bản chỉnh sửa này ít được yêu thích hơn so với bản phát hành chính.

xmas-deadpool-title-cuong-phim

 Nhiều người đã xem bộ phim cho rằng nhà sản xuất đang làm cho mọi thứ trở nên “thân thiện với trẻ em”. Việc mất đi những trò đùa thương hiệu đã khiến nó, chắc chắn, ít gây cười hơn. Nếu một Deadpool Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong tương lai đi theo con đường như vậy, anh ta sẽ được so sánh với những bộ phim Deadpool cũ và mọi thứ sẽ trở nên cực kỳ khó khăn.

Marvel vẫn chưa có tin tức chính thức gì về bộ phim Deadpool tiếp theo, nhất là khi X-Men vẫn đang trong quá trình phát triển để đưa vào MCU một cách hợp lý nhất!

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo CBR

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Liam sad cuong phim

Hình ảnh Liam Hemsworth ảm đạm sau ngày chia tay Miley Cyrus!

ryan reynolds oika cuong phim

Hé lộ lý do vì sao Ryan Reynolds lại quyết định tham gia “Detective Pikachu”!