in ,

WOWWOW

Những lý do James Gunn rất phù hợp để cầm trịch dự án “Suicide Squad 2”

Suicide-Squad-2-cuong phim

Mới đây, DC đã “hốt” James Gunn về với dự án thứ 2 của Suicide Squad và đây là những lý do khiến anh rất thích hợp với vị trí này so với Guardians of the Galaxy.

Nhà biên kịch và đạo diễn James Gunn hoàn toàn phù hợp với Suicide Squad 2; trên thực tế, bộ phim phù hợp hơn với anh ta hơn cả bởi James Gunn chắc chắn có kinh nghiệm biến một nhóm hỗn độn thành một gia đình, một biệt đội siêu anh hùng và Suicide Squad 2 sẽ cho anh cơ hội lý tưởng để thể hiện kỹ năng của mình một lần nữa, mặc dù câu chuyện sẽ được đào sâu hơn một chút.

james-gunn-suicide-cuong-phim

DC Films đã bày tỏ sự quan tâm đến Gunn trước đây. Trở lại năm 2016, anh thừa nhận rằng anh đã “có cơ hội làm phim DC” trên trang Facebook của anh nhưng đã từ chối họ; anh đã đưa ra một danh sách những anh hùng mà anh rất thích, từ Swamp Thing đến Jonah Hex, từ Metal Men đến Shazam. Giờ đây, chúng ta lại nhận được tin tức James Gunn đang chuẩn bị viết kịch bản và thậm chí có thể trực tiếp đạo diễn Suicide Squad 2. Dưới đây là những lý do tại sao James Gunn là người thích hợp cho phần phim tiếp theo về “Biệt đội cảm tử”:

james-gunn-suicide-squad-2 cuong phim

Suicide Squad giống với những bộ phim trước đó của James Gunn.

Điều quan trọng là chúng ta không nên cho rằng Suicide Squad 2 chỉ là bản sao của Guardians of the Galaxy. Sự thật, thương hiệu truyện tranh này có sự tương đồng với một số tác phẩm trước đó của Gunn, đáng chú ý nhất là Super. Đây là một bộ phim hài đen tối tập trung vào nhân vật của Frank Darbo, một đầu bếp đã lấy danh tính “Crimson Bolt” để giải cứu vợ của mình từ một hang ổ ma túy ghê gớm. Mặc dù các nhà phê bình không quá ấn tượng về bộ phim, nó đã thu hút được một lượng người hâm mộ mạnh mẽ luôn ủng hộ đạo diễn tài năng. Super bao gồm các nhân vật  thường xuyên vụng về, sai sót, hay gây xung đột và luôn sẵn sàng “ăn thua đủ”, sẵn sàng đổ máu. Ví dụ, Frank là một người đã khiến thế giới trở thành một nơi tốt hơn nhưng lại thông qua bạo lực vô cùng tàn nhẫn. Chỉ sau khi anh ta bắt đầu nghe những thông điệp khác lạ “từ Thượng đế”, từ đây anh ta bắt đầu hiểu được những gì đang xảy ra trong thế giới thực.

super cuong phim
Bộ phim Super của James Gunn

Đây chỉ một cách tiếp cận điên rồ, mâu thuẫn và có thể rất hợp với Suicide Squad 2. Xét cho cùng, họ là một đội được thành lập dựa trên những tên tội phạm nguy hiểm nhất thế kỉ. Họ là một nhóm các nhân vật phản diện nhưng bị buộc phải cứu thế giới; họ rất bực bội về việc họ bị bắt buộc phải làm việc cùng nhau. Bằng cách nào đó, họ coi nhau là một gia đình. Những câu chuyện Suicide Squad tốt nhất là một sự pha trộn giữa ánh sáng và bóng tối, nhuốm giận dữ và niềm vui, sự phản bội và sự cứu rỗi.

suicide squad 2 cuong phim

Các nhân vật trong Suicide Squad được diễn tả rất đa chiều. Như Harley Quinn; cô ấy là một nạn nhân bị lạm dụng đang tìm kiếm lại chính mình, và mối quan hệ giữa Harley và Joker chắc chắn không phải là “mối quan hệ bình thường”. Croc là một kẻ giết người tàn bạo, ăn kẻ thù của mình nhưng đối với đồng đội, anh ta trở nên nguy hiểm để bảo vệ họ. Boomerang muốn sống một cuộc sống tội phạm, nhưng vẫn mơ hồ thích đạt được điều gì đó khi anh cứu thế giới. Những “nhân vật phản diện” với các khía cạnh bản chất riêng của họ trong cuộc xung đột trực tiếp, kéo họ theo cách này và cách khác. Họ từng chút lưỡng lự và không nhất quán như những người thực và họ chính là loại nhân vật James Gunn rất thích để phát triển trong những bộ phim cũ của mình trước khi thực hiện dự án Guardians of the Galaxy.

James Gunn đã tạo ra những bộ phim Guardians of the Galaxy tuyệt vời nhưng để làm vậy, anh đã phải thay đổi rất nhiều so với bản gốc.

Sự thật là, mặc dù James Gunn đã thực hiện rất nhiều bộ phim Guardians, nhưng anh đã làm như vậy bằng cách thay đổi so với truyện tranh. Gunn đã lấy khái niệm cơ bản và sau đó tự mình tạo ra phiên bản của nó. Anh đã nhìn thấy tiềm năng, nhận ra tại sao nó không kết nối với khán giả và sau đó James Gunn đã xử lý nó. Ngay cả những giai điệu và phong cách của các bộ phim cũng không giống như truyện tranh gốc, mà đã biến thành những giai điệu của vũ trụ hơn là nỗi nhớ của những năm 80.

guardians cuong phim

Các nhân vật cũng đã được viết lại hoàn toàn để trở thành những phiên bản mà Gunn cảm thấy cần thiết. Lấy Peter Quill làm ví dụ kinh điển. Steve Englehart đã tạo ra nhân vật này vào năm 1976 và ông mô tả Star-Lord ban đầu là “một kẻ hay giật mình khó chịu, hướng nội.” Englehart lên kế hoạch phát triển anh ta thành một anh hùng đậm chất vũ trụ nhất từ ​​trước đến nay, nhưng anh đã rời Marvel trước khi thực hiện kế hoạch của mình. Kết quả là, phiên bản truyện tranh vẫn còn trong khuôn mẫu đó. James Gunn nhìn vào nhân vật truyện tranh, và quyết định làm lại hoàn toàn anh ta. Star-Lord vẫn còn một cái gì đó khó chịu, nhưng anh đã lôi cuốn hơn và trở nên hướng ngoại. Nó làm cho Quill trở thành một nhân vật có thấu cảm sâu sắc.

star-lord-helmet-auction-cuong phim

Fans của truyện tranh thường phàn nàn khi các bộ phim khi công chiếu khác với sách truyện mà họ đã lớn lên cùng chúng. Tuy nhiên, trong trường hợp của Guardians of the Galaxy, James Gunn đã thực hiện những thay đổi của mình rất tốt mà chỉ một số ít phản đối. Marvel Comics, lấy cảm hứng từ sự thành công bất ngờ của bộ phim từ doanh thu phòng vé nhanh chóng thiết kế lại nhân vật của mình để phù hợp với các phiên bản của Gunn. Trong trường hợp của Peter Quill, họ thậm chí đã xóa đi một số lần xuất hiện trước đây của anh để nói rằng sự kiện đã diễn ra trong một thực tế khác. Gunn sẽ không cần phải làm lại từ đầu khi anh tham gia và Suicide Squad 2 vì thực tế, các nhân vật đã được miêu tả quá phù hợp với tư tưởng và phong cách làm việc của anh.

suicide-squad cuong phim

Tin tức mới nhất xác nhận rằng James Gunn là thành viên mới nhất của dự án Suicide Squad. Vẫn chưa biết James Gunn có thể ngồi vào chiếc ghế đạo diễn hay không, nếu điều đó trở thành sự thật thì anh ấy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và bộ phim chắc chắn sẽ được đảm bảo thành công.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
spider-man-cuong-phim

35.000 chữ ký muốn “Người Nhện cũ” Tobey Maguire xuất hiện trong Spider-Man: Far From Home.

gamora cuong phim

Zoe Saldana tiết lộ rằng Gamora sẽ trở lại trong “Avengers 4”!