in

LoveLove WOWWOW CryCry

Lý do vì sao chú vẹt Iago trong “Aladdin” 2019 lại không nổi bật như tiền bối vẹt năm 1992!

Iago-in-Aladdin-1992-and-2019 cuong phim

Aladdin đã làm hài lòng khán giả bằng những vai diễn quyến rũ và khéo léo sử dụng sự hoài niệm, nhưng có một nhân vật lại gây thất vọng hơn cả.

Phiên bản mới của chú vẹt Iago (Alan Tudyk) đã lặp lại một vấn đề đối với các bản làm lại của Disney. Phần phim của Guy Ritchie năm nay cũng đã kể lại câu chuyện tương tự như năm xưa. Nhưng ngoài những thay đổi đáng được tuyên dương – chẳng hạn như các bài hát solo mới của Jasmine, và câu chuyện tình lãng mạn của Genie – thì tể tướng Jafar và chú vẹt cưng của anh ta, Iago lại làm thất vọng khán giả.

Iago-and-Jafar-in-Aladdin-2019 cuong phim

Ngay cả với việc thêm cảnh Iago biến khổng lồ để truy đuổi Aladdin, vai trò của chú vẹt vẫn như cũ. Vấn đề với Iago mới bắt nguồn không phải từ cốt truyện của bộ phim mà là từ tính cách của mình. Trong bộ phim hoạt hình Aladdin, Iago là một con chim thông minh và  khôn ngoan nhưng dễ cáu. Ngược lại, bản reboot cho người hâm mộ thấy một Iago khó đoán hơn và không thấy được tính cách của hắn.

Iago-in-Aladdin-1992-and-2019 cuong phim

Hơn nữa, Iago, theo truyền thống, là một người bạn đồng hành hài hước, nhưng phiên bản 2019, Iago lại giống như một phiên bản động vật của Jafar. Có thể cho rằng các bộ phim khác cũng có nhiều pet phản diện, nhưng việc thay đổi Iago để giống với những tiêu chuẩn này lại làm cả nhân vật và bộ phim trở nên bất đồng.

iago-jafar-disney-aladdin cuong phim

Tất cả những giá trị cũ đều có thể bị thay đổi trong quá trình làm lại. Disney ngày nay đã sử dụng CGI để tái hiện lại những nhân vật hư cấu. Chính vì thế, Iago có thể sẽ không thể hiện được sự hài hước nếu anh ta giống như một con vẹt đuôi dài thực sự – điều mà phiên bản hoạt hình đã làm rất tốt. Disney và các đạo diễn dường như tập trung xây dựng cốt truyện theo nhân vật chính là con người hơn. Nói tóm lại, các phiên bản làm lại của Disney không thể mang lại sự hài hước vốn có ban đầu cho các nhân vật được nhân hóa, có nghĩa là tính cách yêu quý của Iago không thể được thể hiện rõ như trước.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

 

Biên kịch của “Avengers: Endgame” giải thích lý do tại sao “thuyết Ant-Man và Thanos” không bao giờ có thể thực hiện được

Bất ngờ với vẻ đẹp đằng sau lớp hóa trang và CGI của các nhân vật Marvel