in ,

LikeLike WOWWOW

Lý do vì sao “Black Panther 2” là một bộ phim cực kì khó đoán.

Black-Panther-2-cuong phim

Phần tiếp theo của bộ phim siêu anh hùng “Báo Đen” có lẽ sẽ là “thành viên” bí ẩn nhất trong những dự án tiếp theo của Marvel.

Vài ngày trước, tin tức Ryan Coogler quay trở lại với vai trò biên kịch và đạo diễn cho Black Panther 2 đã khiến người hâm mộ an tâm. Điều thú vị nhất về phần phim này có lẽ chính là sự bí ẩn của nó khi không có bất kỳ tin tức nào về dàn diễn viên và cốt truyện sẽ diễn ra trong Black Panther 2.

Ryan-Coogler-Directing-Black-Panther cuong phim

Chưa kể, một nửa siêu anh hùng đã bị “tan biến” trong sự kiện của Infinity War và T’Challa (Chadwick Boseman) – chiến binh Báo Đen – là một trong số những người không may mắn đó. Với những dự đoán cho Avengers 4 từ đầu năm tới nay, có khả năng mọi thứ sẽ trở lại như cũ sau sự kiện tiếp theo của đội Avengers. Black Panther 2 có lẽ sẽ là bộ phim khó đoán nhất trong khoảng thời gian này khi mọi thông tin đều không có sẵn hoặc quá mơ hồ.

Không có phần truyện tranh với mạch truyện chính thức về Black Panther.

Hầu hết những loạt truyện tranh về Black Panther đều rất đa đạng về thể loại và không có một mạch truyện nhất định, hầu hết là về những sự kiện khác nhau có sự tham gia của T’challa, từ chiến đấu chống lại chủ nghĩa da trắng cho đến đánh nhau với yeti (người tuyết khổng lồ) và samurai, nhà làm phim có thể xây dựng theo bất cứ mạch truyện nào và coi đó là cốt truyện chính thức của Black Panther. Vì thế không thể đoán trước được những sự kiện sẽ diễn ra trong Black Panther 2.

black panther cuong phim

Phim chuyển thể không nhất thiết phải được xây dựng từ truyện tranh.

Việc này làm cho những dự đoán về Black Panther 2 ngày càng mơ hồ. Hầu hết các loạt phim siêu anh hùng chuyển thể đều dựa trên cốt truyện của bản truyện tranh, có thay đổi thì cũng chỉ thay đổi chút ít cho phù hợp với vũ trụ điện ảnh mà bộ phim nằm trong đó. Nhưng Ryan Coogler thì không như vậy, anh đã xây dựng phần đầu tiên quá thành công với việc kết hợp 3 nhân vật phản diện lớn nhất của T’Challa trong truyện tranh lại làm 1 và biến đổi những yếu tố cốt truyện khác nhau theo ý muốn của vị đạo diễn, từ đó tạo ra dự án ăn khách nhất đầu năm nay. Điều này có lẽ vẫn sẽ tiếp diễn sang phần 2 và mọi thứ sẽ rất ngẫu nhiên với cái đầu của Ryan Coogler.

black panther 2 cuong phim

Black Panther là một trong những ngôi sao lớn nhất của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU)

Mặc dù xuất hiện trên lĩnh vực truyện tranh đã rất lâu rồi (1966) nhưng Black Panther cũng chỉ là một anh hùng hạng B. Truyện tranh về nhân vật này không hề nổi tiếng và không nằm trong danh sách những bộ truyện best-seller của Marvel. Black Panther dĩ nhiên là một nhân vật được fans biết đến và yêu mến nhưng anh không thể nổi trội được như những siêu anh hùng khác.

black-panther-2 cuong phim

Trên lĩnh vực điện ảnh thì đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Với doanh thu phòng vé cao ngất ngưởng cho một bộ phim mới ra mắt, đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng những phim có doanh thu cao nhất, Black Panther là một hiện tượng của ngành điện ảnh thế giới. Không thể phủ nhận T’Challa là siêu anh hùng nổi tiếng nhất mà Marvel từng ra mắt công chúng, điều đó cũng củng cố cho vị trí của Ryan Coogler khi anh có thể tiếp tục xây dựng Wakanda của riêng mình.

black panther 3 cuong phim

Người hâm mộ sẽ biết được nhiều thông tin hơn khi Black Panther 2 tiến hành ghi hình. Hiện tại, mọi thứ vẫn còn rất bí ẩn  và khó có thể nhìn trước được những gì có thể xảy ra tiếp theo khiến cho sự chờ đợi trở nên thú vị đối với người hâm mộ.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo The Hollywood Reporter.

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Biên kịch ‘Aladdin’ bản hoạt hình chỉ trích Disney vô ơn

master wong cuong phim

Benedict Wong tiết lộ rằng “Doctor Strange 2” có thể sẽ sớm được ghi hình trong năm nay!