luu diec phi mulan cuong phim
in

Chẳng phải ai xa lạ, Lưu Diệc Phi sẽ trở thành “Mulan” phiên bản live-action

Nữ diễn viên Trung Quốc Lưu Diệc Phi (Crystal Liu) được lên kế hoạch đóng vai chính trong phien bản live-action của bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Mulan” (Hoa Mộc Lan)

luudp mulan 2 cuong phim

Sau một năm tìm kiếm trên toàn thế giới, Disney cuối cùng cũng đã tìm thấy Mulan đời thực. Nữ diễn viên Trung Quốc Lưu Diệc Phi, cũng được biết đến với cái tên Crystal Liu, sẽ trở thành nàng chiến binh xinh đẹp, giỏi võ nghệ và giàu tình cảm trong bộ phim hoạt hình cổ điển mang đậm văn hoá Trung Hoa. Một nhóm các đạo diễn đã đi casting ở khắp năm châu lục, phỏng vấn 1.000 ứng cử viên cho vai diễn này, đòi hỏi những kỹ năng võ thuật đáng kinh ngạc, khả năng nói tiếng Anh và một số yêu cầu khác về thần thái của vai diễn. Với sự tôn trọng tính chính xác về văn hoá, studio tập trung vào việc tìm một nữ diễn viên trẻ gốc Hoa để vào vai Hua Mulan, một cô gái đã cải trang thành đàn ông để đi lính thay cha mình. Và có vẻ như Lưu Diệc Phi chính là lựa chọn mà Disney cảm thấy thích hợp nhất.

luudp mulan cuong phim

Lưu Diệc Phi không phải cái tên xa lạ với công chúng Trung Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung. Được biết đến với tên gọi “Thần tiên tỉ tỉ” nhờ hình ảnh thuần khiết và ngây thơ, cô đã là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất của đất nước hiện tại kể từ khi xuất hiện với một loạt các bộ phim truyền hình nổi tiếng vào giữa những năm 2000, khi ấy vẫn còn là một sinh viên Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Lưu Diệc Phi thông thạo tiếng Anh, sống ở Queens, NYY, và đã làm việc bằng tiếng Anh trong cả hai bộ phim “The Forbidden Kingdom”, cùng với Thành Long (Jackie Chan) và Jet Li, và “Outcast” năm 2014, cùng với Nicolas Cage và Hayden Christensen. Cô cũng đóng vai chính cùng Emile Hirsch trong bộ phim lãng mạn thời Trung Cổ Đan Mạch của Bille August – “The Chinese Widow”, khai mạc Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải vào tháng 6. Lưu Diệc Phi cũng đã từng là đại sứ thương hiệu của Dior, Tissot, Garnier và Pantene, gần đây nhất đã tham gia vào bộ phim “Once Upon a Time”, kiếm được 82,3 triệu đô la ở Trung Quốc vào mùa hè này. Những bộ phim khác của cô bao gồm The Assassins 2012, đã giành được giải thưởng diễn xuất lớn nhất của cô tại Liên hoan phim quốc tế Macao.

Forbidden_Kingdom_3_L cuong phim
Lưu Diệc Phi đã từng đóng phim cùng Thành Long (Jackie Chan) và Hayden Christensen trong “The Forbidden Kingdom”
outcast cuong phim
Đóng cùng Nicolas Cage trong “Outcast”

Niki Caro, người gần đây nhất đạo diễn bộ phim “The Zookeeper’s Wife”, hiện đang được giao bộ phim Mulan của Disney, do Chris Bender, Jason Reed và Jake Weiner sản xuất và được lên kế hoạch công chiếu vào năm 2019.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo The Hollywood Reporter

 

avengers-infinity-war-the-vision-cuong phim

Vision đã có một sự thay đổi không hề nhẹ trong “Infinity War”

Ủy ban phê bình phim Mỹ công bố Top 10 hay nhất năm 2017