in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Loạt tình tiết thú vị ẩn giấu trong “Terminator: Dark Fate” có thể bạn không để ý

Terminator-Dark-Fate cuong phim

Terminator: Dark Fate dù chứa đựng vô số cảnh hành động hoành tráng nhưng vẫn có những chi tiết nhỏ khiến người xem dễ dàng bỏ sót.

Những câu thoại quen thuộc

Nhiều câu thoại kinh điển của loạt Terminator xuất hiện trong tập mới nhất: “Đi theo tôi nếu cô muốn sống”; “Đi theo tôi nếu không cô sẽ chết sau 30 giây” hay “Tôi sẽ trở lại”. Trong khi đó, T-800 lại bẻ câu thoại quen thuộc của mình khi nói “Tôi sẽ không trở lại” như lời ám chỉ về số phận của cỗ máy.

Các nhân vật từ phần phim trước

Arnold Linda cuong phim

Nhà sản xuất James Cameron đã gạt bỏ Terminator: Salvation (2009), nhưng tập phim vẫn truyền cảm hứng cho Dark Fate. Nhân vật Grace tương đối giống với Marcus Wright (Sam Worthington) khi cả hai đều là con người lắp máy móc để tăng cường sức chiến đấu. Thú vị hơn, họ đều có cảnh chiến đấu tay đối trong nhà máy công nhiều.

Số điện thoại của Carl

terminator-franchise-cuong-phim

Sau khi “xử” John Connor, T-800 không còn bị Skynet khống chế và bắt đầu hình thành nhân cách. Gã lấy tên Carl, làm nghề bán rèm cửa và sống cùng người phụ nữ bị chồng bạo hành. Số điện thoại của Carl lúc đó là 5121984. Ở phần phim đầu tiên, Kyle Reese được gửi từ tương lai về để bảo vệ Sarah Connor vào đúng ngày 12/05/1984.

Đôi mắt kính huyền thoại

Trước khi cùng bộ ba “đả nữ” rời đi, T-800 đã khoác lên mình bộ đồ đen quen thuộc, nhặt chiếc kính lên nhưng lại bỏ xuống. Chi tiết này nhằm nhắc khán giả rằng dù có cùng vẻ ngoài, T-800 trong Dark Fate và Judgement Day là hai nhân vật hoàn toàn khác nhau.

Ý tưởng tạo ra Rev-9

terminator cuong phim

Rev-9 (Gabriel Luna) là kẻ huỷ diệt có sức mạnh vô địch. Gã sở hữu khả năng biến thành chất lỏng, phân thân, giả dạng con người hay biến thành các loại vũ khí. Ta có thể dễ dàng nhận ra Rev-9 là sự kết hợp khéo léo giữa T-1000 (Robert Patrick) và T-X (Kristana Loken).

Cái kế của T-800 và Rev-9

terminator-dark-fate-cuong-phim

Cuối phim, Dani dùng lõi năng lượng của Grace ghim vào Rev-9, còn T-800 hy sinh để kẻ thù không thể trốn thoát. Cái kết này rất giống với Rise of The Machine khi T-850 dùng lõi năng lượng của mình để huỷ diệt T-X.

Ca khúc Guitars, Cadillac

Robot giết người trong nhà máy ở Mỹ

Trong cảnh phim Rev-9 rơi xuống từ trên cao và phá tan căn nhà của một gia đình, ta có thể nghe thấy tiếng bài nhạc Guitars, Cadillac do Dwight Yoakam thể hiện. Đây cũng là ca khúc xuất hiện trong đoạn đầu của Judgement Day khi T-800 vừa trở về từ tương lai.

Sự ra đi của John Connor

Trong Rise of The Machines (2003), T-850 giải thích rằng cỗ máy bị Kate Brewster (Claire Dannes) bắt giữ và tái lập trình gửi về quá khứ. Tuy nhiên, trước đó nó đã kịp xử John Connor (Nick Stahl). Chi tiết gần giống vậy xuất hiện ngay đầu Dark Fate khi người máy T-800 dễ dàng hạ gục John Connor (Edward Furlong) trẻ tuổi.

Đôi mắt của T-800

terminator 2 cuong phim

Tuy đã có nhân tính, T-800 vẫn là một người máy, nhìn cuộc sống qua những dữ liệu số. Trong đoạn cuối của Dark Fate, hệ thống của cỗ máy đã báo lỗi và chuyển sang màu tối đen. Trường đoạn giống hệt như cái kết của Terminator: Judgement Day.

Những cảnh hành động quen thuộc

Terminator Dark Fate 2 cuong phim

Dark Fate có nhiều cảnh hành động lấy cảm hứng từ Judgement Day. Ngay đầu phim, Rev-9 dùng xe tải truy đuổi Grace y hệt như T-1000 truy đuổi John Connor. Sau đó, cả hai kẻ phản diện đều sử dụng trực thăng cảnh sát để đối đầu với nhân vật chính.

Terminator: Dark Fate hiện đang chiếu tại rạp.

Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Johnny-Depp-Amber-Heard cuong phim

Amber Heard yêu cầu Johnny Depp đi “kiểm tra lại tâm lý”

Emma-Watson-cuong-phim

Emma Watson: “Tôi không độc thân. Bạn đời của tôi là chính tôi!”