in

LikeLike WOWWOW

Loạt phim IT vẫn có thể tiếp tục sau ‘IT: Chapter 2’ như thế nào?

It-sequel-stephen-king-cuong-phim

‘IT: Chapter 2’ là bộ phim đáng mong đợi của Andy Muschietti, và là phần cuối trong câu chuyện đối đầu giữa hội Losers’ Club và Pennywise.

Phần đầu tiên của ‘IT’ là một sự thành công lớn khi công chiếu khi thu về hon 700 triệu đô-la trên toàn thế giới, và điều đó củng cố niềm tin cho Warner Bros. hoàn thành phần còn lại của câu chuyện – và rất có thể họ sẽ kiếm cách thu lợi nhiều hơn từ thế giới phim này chăng?

Khi mà Warner Bros. đã sở hữu trong tay một vũ trụ Conjuring khá thành công, và ‘IT’ lại còn mang lại nhiều thành công hơn cả phim ‘Conjuring’ đầu tiên, thì nhiều khả năng Warner Bros. đang lên kế hoạch phát triển thương hiệu này cho tương lai. Và chắc chắn vẫn còn nhiều điều trong ‘IT’ để các nhà làm phim khám phá mà mang đến cho khán giả.

‘IT’ thuộc một vũ trụ chung mà Stephen King đã xây dựng

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ khá nhiều người lo ngại khi nói về thêm một vũ trụ điện ảnh nữa. Nhưng đối với những ai theo dõi truyện của Stephen King sẽ hiểu ‘IT’ có một sự liên kết lớn đối với truyền thuyết trong loạt truyện “Dark Tower” và hội Losers’ Club thực sự nhận được một sự bảo vệ vô hình từ thực thể gọi là Maturin the Turtle (tạm gọi là Thần Rùa Maturin). Dù không được nhắc đến một cách trực tiếp, nhưng có khá nhiều chi tiết trong ‘IT có liên quan đến nhân vật này: một chú rùa LEGO của em trai Bill, con rùa đang bơi ở đập đá và cả tấm tranh treo tường hình rùa trong nhà Bill.

Maturin-cuong-phim

Tiền lệ cho việc khám phá về vũ trụ chung trong truyện của Stephen King cũng đã từng được khai thác trong chính tiểu thuyết của nhà văn này, và cũng là khái niệm trong phim truyền hình ‘Castle Rock’ của Hulu trong thời gian gần đây; nên không khó để Warner Bros. có thể đi theo con đường đó. Tuy nhiên, trước hết chúng ta có thể xem xét liệu Pennywise có thể quay trở lại như thế nào sau ‘IT: Chapter 2’?

Pennywise sẽ sống sót sau phần 2 hay chúng ta sẽ được biết về nguồn gốc của nó?

Nếu dựa theo những gì xảy ra với vũ trụ của Conjuring, một trong những cách để Pennywise xuất hiện trở lại sau khi bị hạ gục chính là qua một bộ phim tiền truyện – như ‘The Nun’.

IT-Movie-Pennywise-cuong-phim

Theo các truyền thuyết tạo ra bởi King, Pennywise là một sinh vật rất cổ xưa, và nó xuất hiện từ rất lâu qua nhiều hình dáng khác nhau. ‘IT’ đã đề cập đến việc sinh vật này đã từng ‘thức tỉnh’ tại Derry trước đây, và bắt đầu ăn thịt lũ trẻ trong thị trấn. Từ dữ kiện đó, bộ phim tiền truyện có thể sẽ cho ta khám phá các mốc thời gian trước đây, khi Nó thức tỉnh và cũng có thể đã từng có một nhóm trẻ tương tự như hội Losers’ Club bây giờ đối đầu với IT?

IT-Movie-Pennywise-in-old-drawing-cuong-phim

Theo một hướng khác, Pennywise vẫn có thể sống sót sau ‘IT: Chapter 2’. Dù trong truyện, hội Losers’ Club cũng đã thành công trong việc tiêu diệt IT khi trở lại Derry 27 năm sau. Tuy nhiên, với một sinh vật cổ đại như Pennywise thì không khó để thấy nó có thể sống sót sau lần đụng độ thứ hai để tiếp tục oanh tạc Derry; và có thể ‘IT: Chapter 3’ sẽ là việc một vài thành viên còn lại của hội Losers’ Club trong tuổi 60-70s truyền lại cách thức bảo vệ cho thị trấn tới các thế hệ về sau? Có rất nhiều tiềm năng để các nhà làm phim phát triển vượt ra ngoài câu chuyện gốc với các tình huống bất ngờ thú vị khác nhau.

Phần kế tiếp của ‘IT’ có thể khai thác những sinh vật khác của Stephen King

Một trong những ý tưởng hấp dẫn khác là việc bộ phim sẽ chuyển hướng đến hội Losers’ Club (hoặc một vài thành viên) sẽ chạm trán một số sinh vật khác trong thế giới mà King tạo ra. Sau khi thành công trong việc tiêu diệt con quái vật đã khủng bố tuổi thơ của họ, các thành viên của hội Losers’ Club khi trưởng thành có thể sẽ đủ gai góc để hợp lại với nhau và tiếp tục đối đầu với các quái vật khác nữa.

The-Shining-Twins-cuong-phim

Nếu điều đó xảy ra,Warner Bros. sẽ cần mua lại bản quyền để làm phim của các tiểu thuyết khác từ King. Những bí ẩn mà các thành viên trong hội Losers’ Club có thể xem xét là Khách sạn Overlook bị ám (từ truyện The Shining) hay các vụ giết người theo nghi lễ trong ‘Children of the Corn’, cũng như các đồ vật bị nguyền rủa của ‘Needful Things’.

Tiềm năng để khai thác cho các tuyến truyện này khá tốt, khi nhiều câu chuyện của Stephen King được lấy bối cảnh là chính thị trấn giả định Derry của ‘IT’. Vũ trụ điện ảnh mới có thể lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình hiện tại trên Hulu là ‘Castle Rock’, và lấy bối cảnh Derry là thị trấn trung tâm cho những sự kiện bí ẩn diễn ra từ trước đến nay.

Theo suy nghĩ của các bạn, liệu Warner Bros. có nên mở rộng ra một vũ trụ điện ảnh mới dựa trên Derry và các sự kiện của ‘IT’ sau phần 2 sắp tới?

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
avatar-sequence-cuong-phim

Ý nghĩa những tựa phim trong tương lai của Avatar là gì?

stan lee avengers 4 cuong phim

“Avengers 4” có thể là lần cuối chúng ta được thấy Stan Lee xuất hiện với tư cách cameo trong vũ trụ điện ảnh Marvel!