in

Hé lộ những chi tiết quan trọng về “Chú hề ma quái” phần 2

(Theo Tuấn Lương-Zing.vn) Bộ phim kinh dị “IT” gây sốt sau khi ra mắt hôm 8/9 và sẽ dẫn đầu phòng vé thêm ít nhất một tuần nữa. Lúc này, đoàn làm phim đã sẵn sàng ghi hình phần hai trong năm sau.

*Lưu ý: bài viết tiết lộ một phần nội dung bộ phim IT – Chú hề ma quái.

Phần hai xảy ra ở thời điểm hiện tại: Nguyên tác văn học IT của Stephen King dày hơn 1.100 trang và khiến đạo diễn Andrés Muschietti buộc phải thực hiện hai tập phim điện ảnh chuyển thể. Với phần một vừa ra mắt, câu chuyện xảy ra vào mùa hè năm 1989 (thay vì mùa hè 1958 như truyện gốc). Theo diễn biến trong phim, nhóm bạn trẻ phát hiện ra rằng ma hề Pennywise cứ 27 năm lại xuất hiện một lần tại thị trấn Derry. Do đó, lần chạm trán tiếp theo giữa hai bên dự kiến xảy ra vào năm 2016. Sẽ rất thú vị khi theo dõi liệu đội ngũ biên kịch thêm thắt các yếu tố hiện đại như điện thoại thông minh, Internet hay mạng xã hội vào IT 2 ra sao.

Rùa Maturin sẽ xuất hiện: Trong truyện gốc, Bill (Jaeden Lieberher) và các bạn phát hiện ra cách đánh bại Pennywise khi được rùa Maturin chỉ dẫn. Maturin không phải là chú rùa thông thường, mà là sinh vật khởi tạo vũ trụ, giao tiếp thông qua “Nghi lễ Chüd” (Ritual of Chüd). Đây vốn cũng là đối thủ truyền kiếp của Pennywise, nhưng chưa được Andrés Muschietti nhắc tới ở IT. Nhà làm phim người Argentina mới đây tiết lộ với trang Yahoo! UK rằng nhân vật sẽ xuất hiện ở phần hai, bởi “nó là đại diện cho những gì con người không hoặc chưa biết trong không gian”.

Mike Hanlon vẫn là người kết nối tất cả: Sau 27 năm, hầu hết nhóm The Losers Club đã rời khỏi thị trấn Derry, ngoại trừ Mike Hanlon (Chosen Jacobs) – cậu bé da màu năm xưa. Chi tiết trong nguyên tác sẽ được giữ nguyên ở IT 2, nhưng với một tình tiết mới. Muschietti chia sẻ với EW rằng: “Mike trong tập phim thứ hai có phần đen tối hơn. Cậu ấy vẫn là một thủ thư, nhưng đồng thời nghiện ngập, đổ vỡ”. Cũng chính Mike là người phát hiện ra Nghi lễ Chüd, nhưng là nhờ hiệu ứng từ chất kích thích, rồi kêu gọi cả nhóm quay lại Derry sau 27 năm.

Dàn diễn viên nhí tài năng tiếp tục góp mặt: Tuy chưa chính thức công bố bất cứ gương mặt nào sắm vai The Losers Club lúc lớn, nhưng Muschietti cho biết ông chắc chắn sẽ đưa dàn diễn viên nhí trở lại. Nhóm diễn viên có nhiệm vụ thể hiện các phân cảnh hồi tưởng về mùa hè năm 1989, và đây là những chi tiết giúp thúc đẩy mạch truyện mới của anh. “Các bạn nhỏ vẫn đóng vai trò rất quan trọng ở IT 2”, Muschietti khẳng định.

Kết cục của Stan vẫn bi thảm: Những ai đã đọc truyện hay theo dõi phiên bản truyền hình của IT năm 1990 đều biết rằng có một thành viên của The Losers Club không trở về thị trấn Derry sau 27 năm. Đó là Stan Uris (Wyatt Oleff). Trong phần một, ở trường đoạn gần cuối phim, Stan suýt chút nữa đã bị hàm răng gớm ghiếc của Pennywise nuốt trọn. Đó trở thành vết sẹo tâm hồn không bao giờ có thể hàn gắn, và sau khi nhận tin từ Mike, Stan đã tự sát. Nhà sản xuất Barbara Muschietti nói: “Stan không phải là người mạnh mẽ. Cậu ấy rất dễ đổ vỡ. Và việc Stan tự sát càng khiến chuyến hành trình trở về Derry của The Losers Club nặng nề hơn”.

Nguồn gốc của Pennywise sẽ được tiết lộ: Ma hề Pennywise (Bill Skarsgård) hay còn được nhóm bạn trẻ gọi là “nó” thực chất là một thực thể siêu nhiên đến từ bên ngoài vũ trụ. Trong truyện, “nó” sau này được gọi là “ánh sáng chết” (deadlights) và cảnh phim Pennywise siết cổ Beverly (Sophia Lillis) đã phần nào hé lộ tình tiết đó. Theo tài tử Bill Skarsgård, IT 2 nhiều khả năng sẽ chứa đựng trường đoạn kể lại cảnh lần đầu thực thể đáp xuống Trái đất từ hàng triệu năm trước. Đó vốn là điều Andrés Muschietti suýt chút nữa đã đưa vào bộ phim mới ra mắt.

Bộ phim sẽ cực kỳ đen tối: Bên cạnh hàng loạt pha hù dọa rùng rợn và những khoảnh khắc cảm động, xuyên suốt IT đâu đó vẫn có một vài tình huống hài hước đến từ nhóm bạn nhỏ của The Losers Club. Tuy nhiên, theo Andrés Muschietti, IT 2 sẽ gần như triệt tiêu điều đó. “Phim mở đầu bằng bi kịch của Mike Hanlon, và hàng loạt tai ương cứ thế diễn ra. Lũ trẻ năm xưa nay đã lớn, và nhóm nhân vật hiểu mình đang phải đối đầu với thứ gì”, ông tiết lộ.

Jessica Chastain đang là mục tiêu theo đuổi của ê-kíp: Andrés Muschietti chưa chính thức ký hợp đồng thực hiện IT 2 với New Line và Warner Bros., nhưng thành công phòng vé của bộ phim cho thấy đây chỉ còn là vấn đề thời gian. Anh bày tỏ mong muốn được tái ngộ minh tinh Jessica Chastain sau khi hai người từng có cuộc hợp tác thành công với dự án kinh dị Mamá (2013). Ngoài ra, đội ngũ làm phim muốn sớm bấm máy IT 2 bởi lo ngại nhóm diễn viên nhí sẽ lớn nhanh và thay đổi ngoại hình. Do đó, khán giả có thể kỳ vọng phần hai ra rạp vào năm 2019.

Theo Tuấn Lương-Zing.vn

Ảnh: New Line, Outnow

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Giờ đây Angelina đã có Pax Thiên ra dáng đàn ông hộ tống đi dự tiệc

5 nữ diễn viên chính đẹp xuất sắc “gánh team” cho cả bộ phim