in ,

LikeLike WOWWOW

Liệu ‘Stranger Things’ có tồn tại trong cùng vũ trụ với ‘IT’ của Stephen King?

Có khá nhiều mối liên hệ giữa ‘Stranger Things 2’ với ‘IT’ và thế giới của Stephen King, vậy chúng có nằm cùng một vũ trụ?

Nhân vật trong ‘Stranger Things 2’ là “cầu nối” với Pennywise của ‘IT’?

‘Stranger Things’ liệu có thể được thiết lập trong cùng vũ trụ với ‘IT’ của Stephen King không? Bằng chứng từ phần thứ hai trong loạt phim gốc của Netflix đã cho thấy những điểm tương đồng của nó với cốt truyện của cuốn tiểu thuyết nổi bật của King. Và chính nhân vật Bob Newby có vẻ như là người đứng ở trung tâm của kết nối với ‘IT’.

Không có gì lạ khi anh em nhà Duffer đã sử dụng tác giả huyền thoại làm nguồn cảm hứng trong khi tạo ra ‘Stranger Things’. Series này dựa trên sự hoài niệm, và phần lớn bày tỏ sự tôn vinh đối với một số tác phẩm nổi tiếng nhất của King và xu hướng đó có thể sẽ tiếp tục trong ‘Stranger Things 3’. Các thẻ tựa đề hiển thị trước mỗi tập thậm chí gần giống với đoạn văn bản được sử dụng trong tiểu thuyết của King. Nhưng liệu kết nối với King có thêm điều gì hơn là sự hoài niệm hay không?

Stranger-Things-Shawn-Levy-Duffer-Brothers-cuong-phim
Anh em đạo diễn nhà Duffer trên phim trường của ‘Stranger Things’

Bob Newby xuất hiện trong ‘Stranger Things’ ở phần thứ 2 với tư cách là bạn trai của Joyce Byers. Anh nhanh chóng trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích vì tính cách lạc quan và tích cực, ngay cả trong thời điểm đen tối nhất. Bob đối xử với Will Byers như thể cậu bé là con trai của bản thân mình, khiến anh ta càng đáng ngưỡng mộ. Khi khán giả tìm hiểu thêm về Bob, một mối liên hệ thú vị với một nhân vật phản diện nào đó có trong một cuốn tiểu thuyết của King.

Bob có một mối liên hệ đáng chú ý với Pennywise trong ‘Stranger Things 2’

Vào đầu phần 2, rõ ràng là Will đã bị PTSD (rối loạn căng thẳng hậu sang chấn tâm lý) từ trải nghiệm của mình bị mắc kẹt trong thế giới Upside Down. Thêm vào đó, cậu còn trở thành mục tiêu của những kẻ bắt nạt học đường. Bob đã cố gắng xoa dịu nỗi đau của Will bằng cách chia sẻ một câu chuyện từ thời thơ ấu của chính mình. Anh chia sẻ rằng mình đã từng bị hoảng loạn sau một cuộc chạm mặt với một tên hề Mr. Baldo tại hội chợ quận. Sự tương tác khiến Bob liên tục gặp ác mộng, nhưng cuối cùng anh cũng tìm được cách đối mặt với nỗi sợ hãi của mình và khiến sự khủng bố tinh thần đó chấm dứt.

bob-newby-stranger-thing-it-cuong-phim

 

Bề ngoài, có vẻ như Bob chỉ đang cố gắng chia sẻ một câu chuyện cá nhân, giống với những gì Will đang trải qua. Nhưng khi đi sâu vào các chi tiết, có cảm giác như Bob đang mô tả Pennywise, chú hề đặc trưng trong ‘IT’. Nếu tính đến độ tuổi của Bob trong ‘Stranger Things’, câu chuyện về chú hề của anh có lẽ đã diễn ra vào những năm 1950, còn Pennywise lần đầu tiên đối mặt với các thành viên của Losers’ Club vào năm 1958. Vậy đó có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay Bob thực sự đã tiếp xúc với gã hề nhảy múa?

Biên kịch của ‘Stranger Things’ từ chối xác nhận

Để thêm vào lý thuyết rằng Pennywise tồn tại trong thế giới của ‘Stranger Things’, Bob từng đề nghị với Joyce rằng họ nên chuyển đến Maine. Vị trí đó vô tình là nơi mà King sinh sống, và cũng là bối cảnh của ‘IT’. Khán giả nhanh chóng được củng cố thêm cho quan điểm rằng Bob phải có mối liên hệ nào đó với Pennywise. Nhưng anh em Duffer đã phủ định lý thuyết phổ biến này. Matt Duffer đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Vulture rằng câu chuyện về chú hề của Bob chỉ đơn thuần là một điều đến từ trải nghiệm cá nhân của họ sau khi xem phiên bản phim ngắn của ‘IT’.

Bill-Skarsgard-as-Pennywise-in-IT-cuong-phim

“Đó là một trong những điều kinh dị thực sự đầu tiên tôi từng thấy và tôi chưa từng trải nghiệm truyện của Stephen King trước đây. Đó là trải nghiệm đầu tiên của tôi với tác phẩm của Stephen King, vì vậy có thể nói đó là một điểm rất lớn trong cuộc đời tôi. Toi đã bị mất ngủ trong ít nhất là 2 tuần vì nó, và tôi tin rằng câu chuyện của Bob thực sự kể về trải nghiệm của chính bản thân mình đối với cơn ác mộng lúc đó.”

Stephen King có tồn tại trong thế giới của ‘Stranger Things’

Mặc dù ‘Stranger Things’ tạo cảm giác giống như một bản tổng hợp các câu chuyện hay nhất của Stephen King, vị tác giả thực sự cũng có tồn tại trong thế giới này. King nhắc đến bởi chị gái của Terry Ive, Becky khi cô được Joyce và Hopper đến thăm trong lúc tìm câu trả lời liên quan đến Eleven. Becky hỏi họ rằng họ đã đọc bất kỳ tiểu thuyết nào của Stephen King chưa; nó như một cách để cô so sánh những câu chuyện của ông với những khả năng không thể giải thích được của Eleven.

stephen-king-cuong-phim

Những nhân vật khác trong ‘Stranger Things’ có lẽ cũng là fan của King nhưng không phải Bob Newby. Nếu anh ta vẫn còn ký ức về chú hề ám ảnh, rất có thể anh sẽ không hâm mộ tác phẩm của King hay bất kỳ tác phẩm kinh dị nào. Việc Bob đứng lên tình nguyện cho nhiệm vụ nguy hiểm tại bệnh viện vào cuối phần 2 phần nào đã chứng minh anh học được cách vượt qua nỗi sợ hãi của mình như thế nào.

 

HD – Cuồng Phim

Theo We Got This Covered

black-widow-movie-cuong-phim

Black Widow đua mô-tô cực ngầu tại Budapest trong video rò rỉ mới nhất!

james wan cuong phim

James Wan có thể sẽ quay lại chỉ đạo phần Conjuring tiếp theo!