in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Liệu cảnh mở đầu gây tranh cãi của “IT: Chapter Two” có thật sự cần thiết?

Đoạn mở đầu của IT: Chapter 2 có lẽ là một trong những cảnh gây tranh cãi nhất bộ phim mặc dù gã hề Pennywise không phải tâm điểm trong cảnh này.

LƯU Ý: BÀI VIẾT CÓ SPOIL NỘI DUNG PHIM. CÂN NHẮC TRƯỚC KHI XEM!

Cảnh mở đầu của “IT: Chapter 2” có thể là một trong những cảnh kinh hoàng nhất loạt phim. Khung cảnh được lấy ra ngay từ chính tiểu thuyết của Stephen King năm 1986, có sự tham gia của Adrian Mellon (Xavier Dolan) và Don Hagarty (Taylor Frey) vui vẻ bên nhau tại lễ hội Derry. Ngay lúc đó, một nhóm những tên côn đồ xuất hiện và buông những lời sỉ nhục vì họ đồng tính. Họ đánh đập dã man hai người cho đến khi một tên tuyên bố rằng sẽ ném Adrian xuống cầu. Lúc đó, Don hét lên kinh hoàng và Adrian, người bị hen suyễn đã ngã xuống sông. Anh không chết đuối, nhưng thay vào đó lại gặp một số phận nghiệt ngã khi được Pennywise tìm thấy.

IT 3 cuong phim

Phân cảnh này đã làm choáng ngợp cả rạp chiếu vì một lý do. Trong một bộ phim mà hầu hết các cảnh kinh dị được thực hiện bởi một chú hề hay nói đúng hơn là một con quỷ, cảnh đánh đập vì sự kỳ thị đồng tính này là một hành động rất thực tế. Stephen King thật sự đã nói lên cái chết của Adrian dựa trên một tội ác ngoài đời thực. Năm 1984, Charlie Howard, một người đồng tính nam, đã bị giết bởi một nhóm thanh thiếu niên ở Bangor, ME. Howard sau khi bị ném khỏi cầu State Street xuống kênh Kenduskeag và chết đuối.

it-2-ending-cuong-phim

“Thật không may, thái độ kỳ thị người đồng tính hiện nay ở một số khu vực vẫn tiêu cực như những năm 80”, nhà biên kịch Gary Dauberman nói với Refinery29 khi được hỏi về cảnh đó. Pennywise là thứ xuất phát từ trí tưởng tượng của Stephen King nhưng tội ác đáng ghét này là một cái gì đó đã thật sự xảy ra. Nó đã xảy ra trước đó, và nó xảy ra ngay bây giờ. Thật không may, tôi đã không phải thay đổi nhiều để làm cho tình tiết đó phù hợp với năm 2019 và đó là điều làm tôi sợ nhất”.

IT Cameo cuong phim

Có sự khác biệt giữa phiên bản của phân cảnh này mà Stephen King đã viết với bản của Dauberman trên màn ảnh rộng. Cuốn tiểu thuyết của Stephen King được viết vào những năm 80 và lấy bối cảnh thời đó. Còn IT: Chapter Two lấy bối cảnh ngay năm 2019, thời điểm có iPhone và tất cả thứ khác. Cặp đôi trong lễ hội không cảm thấy cần phải che giấu mối quan hệ của mình: Họ nắm tay và hôn bởi vì đây là năm 2019, họ cảm thấy an toàn khi làm như vậy. Cũng chính vì là năm 2019 nên những hành động thù ghét vẫn còn đó và đó chính là thứ làm chúng ta phải sợ.

IT Chapter 2 7 cuong phim

Nó có một khái niệm đáng lo ngại, đặc biệt là ở một nước Mỹ đang đẩy lùi sự bảo vệ cho người thuộc cộng đồng LGBTQ+. Vào tháng 6, FBI đã đưa ra một báo cáo tuyên bố rằng các tội ác chống lại LGBTQ+ đang gia tăng. Sự việc xảy ra cho cặp đôi trong IT Chapter Two là cách lên án rất rõ cho điều đó.

It-Chapter-Two-New-Scene-Stephen-King cuong phim

Trong một cuộc phỏng vấn với Variety, đạo diễn Andy Muschietti cũng đã nói về sự liên quan của cảnh đó:

“Tôi có lẽ đã không mang cảnh đó vào nếu nó không nằm trong cuốn sách, nhưng điều đó rất quan trọng đối với Stephen King. Khi ông viết nó, ông đang nói về cái ác trong con người. Ông đang nói về việc con người có thể trở nên độc ác đến mức nào. Đối với tôi, điều quan trọng là bộ phim vẫn phải bao gồm sự việc đó bởi vì nó là thứ gì đó mà chúng ta vẫn đang phải chịu đựng. Tội ác căm thù vẫn đang xảy ra. Cho dù chúng ta nghĩ xã hội phát triển như thế nào, dường như những quan điểm cổ hủ vẫn xuất hiện từ trong bóng tối.”

bill-james-mcavoy-it-chapter-2-cuong-phim

IT: Chapter Two đã nhắc nhở chúng ta về mối sự nguy hiểm tiềm tàng đối với cộng đồng LGBTQ +, nhưng liệu khán giả có cần phải xem lại theo cách dã man này không? Để thấy họ bị tấn công và một trong số họ bị giết thì không phải là một thông điệp đầy hy vọng cho những người thích xem phim kinh dị này. Nếu cuộc tấn công kỳ thị đồng tính đó xảy ra, tại sao Pennywise không đuổi những kẻ bắt nạt đáng ghét thay vì các nạn nhân?

It 2 cuong phim

Tội ác căm thù này đã đặt nền tảng cho một mấu chốt cốt truyện sau này trong bộ phim, đó là việc Richie (Bill Hader) phải vật lộn với tình cảm của mình dành cho người bạn Eddie (James Ransone). Với thái độ của ngôi làng Derry vẫn như vậy vào năm 2019, chúng ta có thể hiểu tại sao một người như Richie có thể sợ hãi khi công khai giới tính. Đối với những ai đã xem IT Chapter 2 thì có thể việc chứng kiến tội ác căm thù vẫn còn tiếp diễn là một trong những trải nghiệm thật và kinh hoàng nhất.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo Refinery29

10 sự thật bất ngờ có thể sẽ khiến bạn “sửng sốt” về IT!

James-Cameron-Avatar cuong phim

James Cameron chia sẻ cảm xúc khi ‘Avatar’ bị ‘Avengers: Endgame’ vượt mặt: “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm!”.