in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW

Liệu Aquaman có trở thành phiên bản DC của Black Panther?

Aquaman-Black-Panther-Movie-Comparison

Nhiều fans hâm mộ đã chỉ ra được sự tương đồng giữa hai bộ phim và mặc dù chưa công chiếu nhưng Aquaman đã sớm có vẻ “hao hao” siêu phẩm Black Panther của Marvel. 

Aquaman không phải là cái tên quá xa lạ với khán giả đại chúng. Sau màn thể hiện khá tốt trong Justice League, anh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem nhờ những câu thoại đắt giá, năng lực siêu ngầu và đương nhiên không thể thiếu những pha hành động khá ổn. Không thể phủ nhận nam diễn viên Jason Momoa là một tài năng thực sự và anh sinh ra là để dành cho vai diễn này.

aquaman-movie

Một điều khiến cho khán giả củng cố thêm niềm tin ở Aquaman là bộ phim do một cái tên rất tài năng nhào nặn: James Wan. Anh là người từng lèo lái Fast & Furious 7 (2015) đi tới thành công sau bi kịch xảy ra với Paul Walker. Tuy nhiên hiện tại bộ phim đang thể hiện một vài chi tiết khiến cho tác phẩm có nguy cơ trở thành một “phiên bản DC” của Black Panther – siêu phẩm của Marvel mới ra đầu năm nay.

Đầu tiên, phải kể đến vương quốc Wakanda trong Black Panther và vương quốc Atlantis của Aquaman đều là những nơi tách biệt khỏi thế giới và có rất nhiều tiềm lực quân sự, chính trị, kinh tế. Trong khi Black Panther có năm bộ lạc (nổi bật nhất là Bộ lạc biên giới và Jabari) thì bảy vương quốc của Aquaman bao gồm Atlantean, The Trench, Brine, Xebellian và vương quốc Fisherman cũng được liệt kê đầy đủ chẳng kém cạnh là bao. Và T’Challa cũng như Arthur Curry đều gánh trên vai sứ mệnh lãnh đạo cả một đất nước, một vương quốc.

DVfOJ2YW0AANPLd

Ngay cả nội dung, hai bộ phim cũng hao hao nhau ở một tình tiết : anh em họ hàng từ trên trời rơi xuống xuất hiện tranh ngôi vị.  Bản thân hai nhân vật Erik Killmonger cùng với Ocean Master (Orm) đều là những kẻ phản diện “không phải dạng vừa đâu” và có mối quan hệ gia đình với Black Panther và Aquaman. Tất cả đều phải tranh đấu khốc liệt với nhau để giành lấy thứ mà họ cho là thuộc về mình.

Throne-Fight-in-Black-Panther-and-Aquaman

Chưa kể tới những chi tiết ngoài lề khác nhưng nhìn chung về bối cảnh và cốt truyện thì hai bộ phim đã khá là giống nhau. Tuy nhiên, vì trước đây có thông tin James Wann là người thích học hỏi từ Marvel rất nhiều nên có thể một vài điểm tương đồng cũng không thành vấn đề, Aquaman có trở thành một tác phẩm đem lại thành công rực rỡ cho DC hay sẽ trở thành một “cái bóng” của Marvel thì cần phải đợi tới khi bộ phim ra rạp chính thức mới biết được.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Mission-Impossible-6-Tom-Cruise-Injury

Nhờ chấn thương của Tom Cruise trong Fall Out mà cảnh quay thêm phần gây cấn.

Dân mạng phát hiện người Đê-khi yêu thầm bấy lâu nay, hóa ra lại không phải Xu Ka