in

WOWWOW

Leonardo DiCaprio: “Tại sao mọi người lại sợ bị những nền tảng như Netflix đàn áp chứ!”

Leonardo cuong phim

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã lên tiếng trấn an mọi người không nên “hoảng loạn” giữa kỷ nguyên của các nền tảng phát trực tuyến. 

Tại thời điểm này, có vẻ như đã nổ ra rất nhiều cuộc tranh luận về tương lai của điện ảnh. Trong khi nhiều người đang bày tỏ quan điểm rằng Netflix, Disney+, AppleTV+ hay Amazon Prime có thể “cướp”  Leonardo DiCaprio có một quan điểm độc đáo về sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh hoàn toàn có thể dựa trên việc giao hoà giữa cả màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ.

Cinema Dying cuong phim
Những cuộc khảo sát từng một thời làm dấy lên xung đột giữa những người yêu thích màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ.

Trong một cuộc phỏng vấn khá hiếm hoi với Deadline, Leonardo DiCaprio tiết lộ rằng nam diễn viên đã quan sát trên cả hai mặt của cuộc tranh luận. Leonardo đã dựa trên những phát ngôn của Quentin Tarantino và Martin Scorsese, đưa ra ý kiến của mình:

Leonardo cuong phim

“Tôi không tham gia vào cuộc tranh luận đó, điều tôi hoàn toàn đồng ý, là chúng ta cần trải nghiệm cả hai loại hình để thưởng thức tất cả những hiệu ứng hình ảnh, âm thanh đỉnh cao. Thật ra thì  chúng ta cần phải có một nơi dành cho những bộ phim thực sự xuất sắc nhưng không có cơ hội được bước lên màn ảnh rộng. Bạn cần biết là ở rạp chiếu phim và trên những nền tảng phát trực tuyến có những đối tượng khán giả riêng. Chúng ta cần trân trọng lựa chọn của một số nghệ sĩ và những người có tầm nhìn vĩ đại về điện ảnh, những người có rất nhiều điều để kể cho khán giả nghe về xã hội, văn hóa, thế giới của chúng ta, để tạo nên nghệ thuật điện ảnh tuyệt vời. Chúng tôi cần cho khán giả cơ hội để xem tác phẩm của họ trong tất cả vinh quang của nó. Vì vậy nên xem ở rạp hay xem ở nhà đều không thành vấn đề, miễn sao những điều tốt đẹp đó được đến với công chúng mà thôi!”

Mặc dù hiểu được giá trị của việc xem phim trong một bối cảnh điện ảnh lý tưởng, nam diễn viên cũng nêu rõ ý kiến giữa những phát ngôn hoảng loạn về sự ra đời của kỷ nguyên phát trực tuyến:

“Nhưng hãy để tôi hỏi bạn. Tại sao bạn sợ tất cả những điều này? (ý nói các nền tảng phát trực tuyến, ví dụ như Netflix). Sự ra đời của truyền hình được cho là làm tổn thương phim ảnh? Đó là theo nhiều người nói. Chúng ta đã vượt qua nhiều thời kỳ khó khăn. Nhưng hãy công tâm, mỗi loại hình có ý nghĩa riêng của nó. Tôi biết các nhà làm phim đã phải vật lộn để những bộ phim của mình được xuất xưởng, ví dụ như Martin Scorsese với tác phẩm The Irishman được chiếu trên Netflix nhưng sẽ không ra rạp vì Martin muốn chính những người thực sự có tầm, thưởng thức bộ phim này dưới góc nhìn nghệ thuật chứ không phải thương mại. Điều đó có lợi cho tất cả mọi người mà.”

The Irishman cuong phim

“Thật ra, chúng tôi mong những người từng chỉ trích các nền tảng phát trực tuyến hãy suy nghĩ lại. Sự ra đời của các nền tảng này cho thấy vẫn có một nơi dành cho những nghệ sĩ vĩ đại, những câu chuyện tuyệt vời và trải nghiệm điện ảnh độc quyền dành cho những người xem phim không chỉ đơn thuần là để giải trí. Tôi nghĩ rằng cùng nhau, màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ có thể phát triển song song, với mục đích đem đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khán giả, đem lại trải nghiệm điện ảnh trọn vẹn hơn cho họ.”

Streaming or Cinema cuong phim

Leonardo DiCaprio cũng đã nhấn mạnh rằng có những ưu điểm và nhược điểm của cả hai phía là  thực tế không thể phủ nhận nhưng người xem sẽ biết tận dụng và bù trừ để thoả mãn cảm xúc của mình. Hy vọng trong tương lai, nam diễn viên sẽ sử dụng ảnh hưởng của mình ở Hollywood để lan toả sự lạc quan cho mọi người, để màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ đều được công nhận xứng đáng, phát triển nền điện ảnh rực rỡ hơn trong tương lai.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo CinemaBlend

 

6 điều khiến Dũng sẽ luôn là mối tình đáng nhớ của mỗi cô gái

Robert Pattinson: “Nếu ‘The Batman’ thất bại, tôi sẽ chuyển sang đóng phim… người lớn!”