le hoang nguyen quang dung cuong phim
in

Lê Hoàng: ‘Mọi người đều bị Dũng ‘Khùng’ lừa, tưởng hiền lành nhưng thực ra là kẻ cướp’

‘Họ tưởng anh dễ thương, tưởng anh hiền lành, họ tưởng anh xuề xòa, thậm chí đôi lúc họ tưởng anh lờ đờ. Thực ra, Dũng Khùng lờ đờ như kẻ cướp’ – đạo diễn Lê Hoàng viết về đồng nghiệp.

Nguyễn Quang Dũng (Dũng Khùng) là một trong những đạo diễn ‘mát tay’ nhất làng điện ảnh Việt Nam. Chẳng thế mà có lần anh làm 5 phim chiếu Tết thì có đến 4 phim đạt doanh thu kỷ lục. Anh tự nhận mình là một người không thích nói về chuyện cá nhân, hay tình cảm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng, Dũng ‘Khùng’ lại ‘hiện nguyên hình’ trong nhiều bài viết chân dung của đạo diễn Lê Hoàng.

Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đăng tải bài viết chân dung đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lên trang cá nhân với tiêu đề ‘Lờ đờ như kẻ cướp’ đã thu hút nhiều sự yêu thích và chú ý của mọi người, trong đó có cả ‘nhân vật’ chính.

le hoang nguyen quang dung cuong phim

Mở đầu bài viết, đạo diễn Lê Hoàng đã gây sự chú ý khi khẳng định: ‘Tới giờ phút này, tôi cam đoan tất cả những ai đã gặp Dũng Khùng đều nhầm lẫn về anh. Họ tưởng anh dễ thương, tưởng anh hiền lành, họ tưởng anh xuề xòa, thậm chí đôi lúc họ tưởng anh lờ đờ. Thực ra, Dũng Khũng lờ đờ như kẻ cướp’.

Theo Lê Hoàng, ai gặp Quang Dũng cũng nhận xét anh là một ‘ông già Nam Bộ’. Bởi, Dũng ‘Khùng’ không có gu ăn mặc cụ thể, không ai rõ anh sẽ theo phong cách gì. Là đạo diễn bạc tỷ nhưng Quang Dũng vẫn luôn rất ‘nhà quê’.

Theo cái nhìn độc đáo của Lê Hoàng: ‘Dũng Khùng nhà quê một cách thượng lưu. Anh dùng vi tính xách tay đời mới nhất, xem phim màn ảnh có chất lượng cao nhất, ngủ trong những khách sạn sang trọng nhất, quen với những cô gái đẹp nhất và ăn những món ăn sang nhất’.

le hoang nguyen quang dung cuong phim

Tuy nhiên, đạo diễn phim Tháng năm rực rỡ lại coi những thứ này rất đỗi bình thường, như ‘hạt lúa, củ khoai, chả có gì đáng nói’. Nếu như kẻ khác vào khách sạn 5 sao, họ sẽ khoa chân múa tay nói cả ngày không hết về chuyện ấy, nhưng riêng Quang Dũng thì không. Anh thấy đó là chuyện bình thường như bao chuyện khác.

Nét ‘nhà quê’ độc đáo của Dũng ‘Khùng’ lại được bạn đồng nghiệp ví von rất độc đáo: ‘Nếu toàn thể đàn ông gặp một cô hoa hậu tìm cách tán tỉnh sau đó hỏi cưới thì Dũng Khùng có khả năng đặt ngay vấn đề ly dị cô ta trước khi yêu‘ hay: ‘Nếu như toàn thế giới vào nhà hàng, gặp một con vịt quay bỏ vào mồm thì Dũng Khùng có khả năng gạt con vịt ra, bỏ cái đĩa vào mồm, hoặc nếu chàng vào bảo tàng, chăm chú coi một bức tranh thì có khả năng chàng đang suy tính bức tranh ấy gói được mấy nắm xôi’.

Theo Lê Hoàng, Dũng ‘Khùng’ không chỉ giản dị trong đời thường, mà còn trong cả mỗi bộ phim anh đạo diễn. Với Dũng ‘Khùng’, anh không có khái niệm trung gian.

Nếu về hình thể của đạo diễn Tháng năm rực rỡ, tóc hoặc để dài hoặc không có, thân hình hoặc rất béo hoặc gầy nhom, quần áo hoặc rất nhàu nát hoặc thật sang chảnh thì trong phim cũng vậy. ‘Những tác phẩm của Dũng Khùng chỉ có hai số phận: hoặc nó làm bà con xô nhau co cẳng chạy, hoặc nó khiến bà con đánh nhau để giành mua. Một bộ phim được khen một tý, chê một tý, giải thưởng một tý thì chắc chắn không phải phim Dũng Khùng’ – đạo diễn phim Gái nhảy viết.

le hoang nguyen quang dung cuong phim

 

Ngoài ra, bài viết chân dung của đạo diễn sinh năm 1956 này còn khen ngợi hết lời quan điểm sống ‘trong sạch’ của Quang Dũng.

‘Điều tuyệt vời nữa ở Dũng Khùng là anh chả khi nào tranh chấp, rình mò, giành giật, không khi nào thấy anh tìm cách đến gần một dự án ngon hoặc một mối quan hệ ngon. Anh chả khi nào chứng minh là mình xứng đáng.

Nếu Dũng Khùng trúng số độc đắc mười tỷ, chắc chắn anh cũng không reo mừng mà chỉ ngạc nhiên hỏi: ‘Ủa, vậy sao?” hay ‘Nếu có hai phe đánh nhau theo kiểu hai dòng họ của nhà Romeo – Juliet và mời Dũng Khùng hoà giải, thì cá chắc, chỉ cần năm phút sau, hai phe sẽ ôm chầm lấy nhau khóc.

le hoang nguyen quang dung cuong phim
Nguyễn Quang Dũng đang là cái tên rất nổi với bọ phim Tháng Năm Rực Rỡ vừa ra mẳt

Và sau khi Dũng Khùng đi, hai phe lại đánh nhau tiếp, có khi còn nặng hơn xưa. Bởi Dũng Khùng chả hơi sức đâu mà phân tích. Anh chả quan tâm gì tới mọi bản chất vấn đề, và chỉ cần giải quyết hiện tượng. Anh không bao giờ có thể làm một nhà chính trị, và chẳng có nửa giây buồn về chuyện này’. 

Đạo diễn Gái nhảy còn nhìn nhận, nếu để Dũng ‘Khùng’ chơi cờ, anh sẽ là một đối thủ dở tệ, bởi anh ‘xa lạ với mọi thủ đoạn, mọi mánh khoé’. 

Tuy nhiên, cái ‘khôn’ của Dũng Khùng được đạo diễn Gái nhảy đánh giá rất tinh tế rằng: ‘Dũng Khùng ngồi vào mâm, gắp một miếng bé tý bỏ vào mồm rồi sau đó không ăn, nhưng thực ra miếng ấy là miếng ngon nhất mà có đứa nào hiểu đâu.

Nếu rất nhiều nghệ sỹ cư xử như quạ, luôn bay lượn thấy mồi ở đâu nhào xuống vồ thì Dũng Khùng cư xử như đại bàng, đứng lim dim chờ mồi tự nó bay lên’.

Theo Hiền Trần – baodatviet.vn

Bình luận

What do you think?

1 point
Upvote Downvote
deadpool 2 c cuong phim

“Deadpool 2” bất ngờ bị chê tơi tả nhưng các fans ruột không thèm quan tâm !

Phản diện của Marvel muốn tự cắt cổ vì lỡ tham gia phim ‘Thor’