in

LikeLike LoveLove WOWWOW

Lần đầu tiên Netflix thống trị danh sách đề cử Oscar 2020!

netflix oscar cuong phim

Danh sách đề cử Oscar 2020 đã được công bố và chính Netflix là cái tên thống trị khi phim của hãng xuất hiện trên khắp các hạng mục.

Netflix đã chứng tỏ mình là một bậc thầy khi đến mùa giải thưởng. Bốn năm kể từ khi hãng bắt đầu phân phối phim điện ảnh, Netflix đã vượt qua các hãng phim khác, bao gồm cả người khổng lồ Disney-Fox ⁠để nhận tổng cộng 24 đề cử Oscar. Trong khi đó, chính Disney chỉ đứng sau với 23 đề cử và Sony đứng ở vị trí thứ ba với 20 đề cử.

netflix cuong phim

Sự thống trị Oscar của Netflix được thực hiện phần lớn bởi Martin Scorsese với tác phẩm The Irishman (10 đề cử) và bộ phim ly hôn của Noah Baumbach, Marriage Story với 6 đề cử. Cả hai bộ phim đều giành được vị trí ứng cử trong hạng mục Phim Hay Nhất, đưa Netflix vào cuộc chơi với Sony và Disney khi cả hai hãng phim đều có cho mình những cái tên lớn như Once Upon a Time In… Hollywood Ford v. Ferrari.

netflix 2 cuong phim

Với tổng số 23 đề cử, vị trí số hai của Disney đã đến với sự hỗ trợ vô cùng lớn từ công ty trị giá 71,3 tỷ đô la 21st Century FoxNhà Chuột mua lại vào đầu năm nay: Fox Searchlight đã nhận được sáu đề cử, tất cả đều là của Taika Waititi. Vị trí số 3 của Sony được “gánh vác” phần lớn bởi tác phẩm thứ 9 của Quentin Tarantino, Once Upon a Time In… Hollywood khi sở hữu một nửa trong số 20 đề cử của hãng. Little Women của nữ đạo diễn Greta Gerwig cũng mang về cho Sony 6 đề cử ở các hạng mục khác nhau.

netflix 3 cuong phim

Buổi lễ Oscar chính thức khai mạc vào 10.02.2020

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo IndieWire

Nicholas Mission Impossible cuong phim

Nicholas Hoult sẽ tham gia cùng Tom Cruise trong bộ phim “Mission Impossible” tiếp theo!

falcon cuong phim

Loạt phim ‘The Falcon And The Winter Soldier’ của Disney+ bị ngừng ghi hình đột ngột!