in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Khán giả Hàn Quốc đòi tẩy chay Netflix, chuyển sang Disney+ vì câu thoại “bôi nhọ” kim chi trong “Sex Education”!

SEX EDUCATION THUMB CUONG PHIM

Mới đây, dân tình đã phát hiện ra một câu thoại đáng chú ý trong “Sex Education” có ý lăng mạ kim chi – món ăn “quốc hồn, quốc tuý” của Hàn Quốc. 

Ngay sau khi Netflix chính thức cho lên sóng trailer cho phần 2 của series nổi tiếng Sex Education, netizen Hàn và thậm chí là netizen các nước châu Á đã nhanh chóng tranh cãi nảy lửa. Nguyên nhân đằng sau vụ việc này là vì một câu thoại không rõ là vô tình hay cố ý nhưng có vẻ như đã khiến cho người Hàn cảm thấy bộ phim đang trêu đùa với văn hoá và sỉ nhục món ăn kim chi của nước họ:

Kimchi SE cuong phim
Tạm dịch: “Tinh dịch của tôi có vị như kimchi!”

Câu thoại này đã làm dấy lên làn sóng phản đối mãnh liệt từ cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều khán giả đã tuyên bố họ sẽ tẩy chay Netflix. Thay vào đó, họ sẽ chuyển sang Disney+. Đa số đều đồng tình rằng câu thoại này đã xúc phạm nghiêm trọng đến một trong những món ăn đại diện cho văn hoá của Hàn Quốc và theo thuần phong mỹ tục châu Á, nhiều khán giả nước bạn, trong đó có Việt Nam cũng đồng tình với ý kiến này.

Sex Education 2 cuong phim

Trước đó, Sex Education là một trong những series tình cảm tuổi teen đình đám do Netflix sản xuất rất được khán giả trên toàn thế giới đón nhận. Bộ phim lấy đề tài xoay quanh đời sống học đường và xu hướng tình dục của những cô cậu đang trong độ tuổi tò mò, khám phá về cơ thể của chính mình. Với cốt truyện hấp dẫn, gần gũi, lời thoại hài hước, series 16+ này đã thu về một lượng lớn fans ở nhiều nước, thậm chí còn được những phụ huynh có tư tưởng khá thoáng đề xuất cho con cái họ xem và hiểu hơn về việc giáo dục giới tính.

Sex Education 3 cuong phim

Tuy nhiên, có lẽ “Sex Education” đã hoàn toàn đánh mất thiện cảm của khán giả Hàn Quốc dành cho cả loạt phim. Thậm chí, sự việc này có thể ảnh hưởng tới doanh số người dùng của “gã khổng lồ phát trực tuyến” tại đất nước củ sâm. Hiện nay Netflix vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo AllKPop

joaquin joker cuong phim

Diễn xuất đỉnh cao là thế nhưng “Joker” Joaquin Phoenix vẫn có nhiều “phốt” sau hậu trường!

oscars-cuong-phim

Lễ trao giải Oscars tiếp tục không có người dẫn năm thứ 2 liên tiếp!