in ,

LikeLike LOLLOL WOWWOW

Kế hoạch phát triển phim Marvel của hãng Sony là “chiêu trò” dụ Disney mua lại?

sony-disney-deal-cuong-phim

Sony Pictures đã tái cơ cấu các bộ phim Marvel sắp tới của họ, làm dấy lên suy đoán liệu Sony có thể đang tìm cách bán nhánh sản xuất phim của mình?

Tin tức xuất hiện trong bối cảnh diễn ra cuộc đàm phán của phi vụ bán lại Fox cho Walt Disney với tổng số tiền 71.3 tỷ đô la, và sáu năm sau khi Disney bỏ ra hơn 4 tỷ đô la để mua lại Lucasfilm, studio đằng sau tên tuổi Star Wars và Indiana Jones.

Từ việc Sony khởi động vũ trụ phản diện liên quan đến Người Nhện.

Sony hiện có bốn chi nhánh khác nhau trong lĩnh vực giải trí: phim ảnh, truyền hình, âm nhạc và game. Phim là nguồn doanh thu lớn thứ tư, tạo ra hơn 9 tỷ đô la năm ngoái. Tuy nhiên, gần đây, Sony Pictures đã phải khó khăn để cạnh tranh với các hãng phim như Disney và Warner Bros.

Trong một nỗ lực để “sửa sai”, Sony đã cố gắng tận dụng các “tài sản” Marvel họ có, bao gồm hơn 900 nhân vật, bắt đầu với Venom trongn năm nay. Những thay đổi gần đây đối với kế hoạch Marvel của Sony bao gồm việc tách Silver & Black thành hai bộ phim (một về Black Cat và một về Silver Sable), và xếp phân loại PG-13 cho Venom. Bên cạnh đó là việc phát triển phim cho một loạt các nhân vật Marvel khác, bao gồm: Ma cà rồng Morbius (do Jared Leto thủ vai), Kraven the Hunter, Silk, Jackpot, và Nightwatch.

Black-Cat-Venom-and-Spider-Man-cuong-phim

Đã có nhiều lời đồn đoán về việc bán mảng phim của Sony trong thời gian qua.

Thực ra, những tin đồn về kế hoạch bán của Sony không có gì mới mẻ. Vào tháng 4 năm 2017, Sony Pictures lỗ 719 triệu đô tại phòng vé so với năm trước, do các phim mới phát hành kém hiệu quả. Vào tháng 2 năm 2018, Giám đốc Điều hành Sony Kaz Hirai – người đã là một người ủng hộ mạnh mẽ mảng phim và truyền hình của công ty – đã từ nhiệm và sẽ được thay thế bởi giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida – một người thiên về con số và “không quá quan tâm về lĩnh vực giải trí”. Do đó, việc bổ nhiệm ông đã dẫn đến suy đoán rằng Sony Entertainment – nhánh quản lý các sản phẩm âm nhạc, truyền hình và phim của Sony – có thể được cân nhắc để bán, một phần hoặc toàn bộ.

Spider-Man-Homecoming-Marvel-and-Sony-Deal-cuong-phim

Một mặt, Sony Pictures đang lên kế hoạch cho một loạt các phim nhân vật Marvel của họ, để thấy mảng phim của Sony sẽ không bán, mà thay vào đó là nỗ lực cố gắng xây dựng loạt phim ăn khách của riêng họ. Mặt khác, Sony đã có một thỏa thuận hiện tại với Marvel, và 900 nhân vật từ truyện tranh Marvel này có một sự hấp dẫn riêng với Disney, đơn vị sở hữu bản quyền phim gần như hầu hết vũ trụ Marvel, sắp tới là Fantastic Four và X-Men. Điều này cũng tạo nhiều niềm tin Sony sẽ có thể chào mời Disney trong tương lai không xa.

Kế hoạch Marvel từ Sony có thể là “mồi nhử” cho Disney?

Nhà phân tích Kazunori Ito của hãng Morningstar Investment Service cho biết mảng giải trí của Sony sẽ là “xương sống” quan trọng khi nhánh game hiện tại với PlayStation 4, đã đạt đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, trong cùng bài viết đó là lưu ý rằng Sony cũng không có nhiều thành công trong việc xây dựng một thương hiệu phim thành công để trung bình tạo ra doanh thu.

Một đơn cử là nỗ lực để khởi động lại loạt Ghostbusters trong năm 2016 cũng thất bại, và Blade Runner 2049 – dù được giới phê bình khen – nhưng lại là một thất bại phòng vé khá nặng. Loạt phim điện ảnh lớn nhất hiện nay của Sony đang là James Bond, nhưng chỉ có một bộ phim chất lượng mỗi 2-4 năm là không đủ.

007-sony-cuong-phim

Mặc dù về mặt logic, bạn có thể nghĩ Sony sẽ “thả lỏng” việc phát triển để dẫn đến cuộc buôn bán – vì các bộ phim được lên kế hoạch trong bốn hoặc năm năm trong tương lai có thể sẽ được sản xuất bởi một studio hoàn toàn khác. Trên thực tế, kế hoạch cho Black Cat, Silver Sable, Kraven Hunter, Morbius, Silk, Jackpot và Nightwatch có thể là một cách để làm cho thế giới Marvel của Sony nhìn càng lớn càng tốt.

Thế nhưng, việc Disney có thực sự quan tâm đến “miếng mồi” này hay không là một vấn đề khác. Cân nhắc tình hình bây giờ, Disney đang sắp có thêm hai đội Marvel nổi tiếng nhất – X-Men và Fantastic Four – mà chỉ riêng X-Men cũng mang đến cho họ một số lượng lớn nhân vật. Hơn nữa, Disney có thể không sẵn sàng để thực hiện thêm một phi vụ lớn khác ngay sau khi mua lại Fox với 71.3 tỷ đô la. Nếu kế hoạch Marvel của Sony là một cách “dụ dỗ” thì có thể hiện tại nó sẽ không có kết quả gì, nhưng ai biết được tương lai sau này đúng không nào?

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Thú vị với trận chiến lớn nhất với Thanos trong Infinity War dưới dạng 16-Bit

scarlett-johansson-cuong phim

Vượt mặt Angelina Jolie, Scarlett Johansson trở thành mỹ nhân có doanh thu cao nhất năm 2018