in

Jordan Peele từng ngừng viết kịch bản Get Out 20 lần vì nghĩ không làm nên chuyện

‘Tôi đã ngừng viết kịch bản bộ phim này (Get Out) những 20 lần rồi tiếp tục. Tôi nghĩ nó sẽ không thể (làm nên chuyện).’

Đạo diễn Jordan Peele, 39 tuổi, chia sẻ trong sự ngạc nhiên và vui sướng với bức tượng Oscar nhận được cho giải Kịch bản gốc xuất sắc nhất tại Oscar lần thứ 90.

Anh đã ghi tên mình vào lịch sử giải Oscar và là người Mỹ gốc Phi đầu tiên chiến thắng giải này trong số không nhiều người Mỹ gốc Phi từng được vinh danh ở bất cứ hạng mục nào ở Oscar.

Đạo diễn Jordan Peele, 39 tuổi, chủ nhân tượng Oscar cho Kịch bản xuất sắc nhất mùa giải lần thứ 90

Oprah Winfrey, cho biết bà “vô cùng hạnh phúc và tự hào” khi Peele được ghi nhận cho bộ phim đầu tiên mà anh đóng cả hai vai trò là tác giả kịch bản và đạo diễn. Còn diễn viên Josh Gad gọi chiến thắng của Peele là “khó tin nhưng xứng đáng”.

Ở hậu trường, khi lễ trao giải kết thúc, Peele vẫn còn xúc động: “Một giải thưởng như thế này lớn hơn chính tôi. Đây là giải thưởng trao cho những người trẻ không dám tin rằng họ sẽ đạt đến vinh dự lớn nhất trong bất cứ lĩnh vực gì mình đang làm”.

Anh cũng cho rằng Hollywood đang trải qua một thời kì “phục hưng” với sự xuất hiện của nhiều tài năng người da màu: “Tôi cảm thấy tự hào vì có mặt trong giai đoạn đầu của phong trào. Tôi cảm thấy những bộ phim hay nhất của mọi thể loại đang được các đồng nghiệp là đạo diễn người da màu giới thiệu với tôi”.

Get Out nhận được 4 đề cử bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất năm nay. Chiến thắng của Peele là dấu son sau nhiều thập kỉ thiếu vắng sự xuất hiện của những tác giả kịch bản người Mỹ gốc Phi ở giải Oscar.

Jordan Peele với giải Oscar Kịch bản gốc hay nhất cho Get out – Ảnh: Reuters

Trước Peele, các tác giả kịch bản người da đen từng được đề cử ở hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất là Suzanne de Passe (phim Lady Sings the Blues), Spike Lee (phim Do the Right Thing) và John Singleton (phim Boyz N the Hood) nhưng chưa có ai chiến thắng.

Hạng mục kịch bản chuyển thể hay nhất có khá hơn, chiến thắng đã từng được trao cho những tác giả da màu là Geoffrey Fletcher (phim Precious), John Ridley (phim 12 Years a Slave) và Barry Jenkins và Tarell Alvin McCraney (phim Moonlight).

Nguồn: Hồng Vân – Tuoitre.vn 

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Những bộ phim phá hỏng cả thương hiệu bom tấn

blackpantherjordan cuong phim 1

‘Black Panther’ được lên kế hoạch tranh giải Oscar 2019